Cẩm thạch đắt nhất cover

10 loại trang sức cẩm thạch đắt nhất thế giới có sức thu hút đặc biệt

Trang sức cẩm thạch đắt nhất mọi thời đại chính là chiếc vòng cổ Hutton-Mdivani, được định giá 27.4 triệu USD. Những viên cẩm thạch được xếp thành vòng tròn từ lớn đến bé. Mỗi viên cẩm thạch trên chiếc vòng cổ này đều có chất lượng cực cao.

Dưới đây là danh sách 10 loại trang sức cẩm thạch đắt nhất:

1. The Hutton-Mdivani Necklace – 27.400.000 USD (2014)

2. Jadeite Bead Jeweled Necklace – 12.300.000 USD (2017)

3. Heavenly Harmony Jadeite Necklace – 9.400.000 USD (2019)

4. Exceptional Jadeite Bead Jeweled Necklace – 9.400.000 USD (2022)

5. Double-Strand Jadeite Bead Necklace – 7.500.000 USD (2015)

6. Star Ruby and Jadeite Bead Necklace – 7.300.000 USD (2010)

7. Jadeite and Diamond Stud Earrings – 6.600.000 USD

8. Imperial Green Jadeite and Diamond Necklace – 5.900.000 USD

9. Jadeite Bangle – 5.600.000 USD

10. Single-Strand Jadeite Bead and Diamond Necklace – 5.500.000 USD

 

Danh sách 10 loại trang sức cẩm thạch đắt nhất thế giới

Cẩm thạch hay còn được gọi là Jadeite, là loại đá được ưa chuộng nhiều ngọc bích Nephrite vẻ đẹp và giá trị mà viên đá này mang lại. Ngoài ra, đá cẩm thạch chất lượng cao đôi khi cũng có thể tỏa sáng rực rỡ với tông màu xanh lục tương tự Ngọc Lục Bảo.

1. Trang sức cẩm thạch đắt nhất: Vòng cổ The Hutton-Mdivani Necklace – 27.400.000 USD (2014)

Vòng cổ Hutton-Mdivani chính là món trang sức cẩm thạch đắt nhất, chiếc vòng cổ này được làm từ 27 viên cẩm thạch với nhiều kích cỡ khác nhau và được sắp xếp theo kiểu dáng hạt lớn nhất nằm ở vị trí chính giữa vòng cổ.

Khoá cài được làm bằng hồng ngọc, kim cương, bạch kimvàng 18K, giúp tăng giá trị cũng như độ sang trọng của món trang sức này.

Chiếc vòng này từng thuộc về người thừa kế của Woolworths Barabara Hutton, là một phần trong bộ sưu tập cá nhân của công chúa Nina Mdivani của Georgia, trở thành một vật phẩm có ý nghĩa lịch sử.

Vào năm 2014, vòng cổ Hutton-Mdivani đã được bán đấu giá lên đến 27,4 triệu USD, lập nên kỷ lục mới về chiếc vòng cổ Cartier đắt nhất từng được bán, trở thành một trong những chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới.

Cẩm thạch đắt nhất The Hutton-Mdivani Necklace

 

2. Vòng cổ cẩm thạch Bead Jeweled Necklace – 12.300.000 USD (2017)

Jadeite Bead Jeweled Necklace hay còn được gọi là vòng cổ cẩm thạch, một loại trang sức được làm từ 29 viên đá màu xanh lục mờ tuyệt đẹp.

Viên đá Ruby được chế tác theo hình dáng tương tự ngọc trai và đặt ở vị trí trung tâm của chiếc vòng, có công dụng như một khóa cài, được trang trí bằng và kim cương xung quanh, tạo nên độ sáng chói, sự sang trọng và thu hút.

Vào năm 2017, chiếc vòng cổ này được bán đấu giá lên đến 12,3 triệu USD, trở thành một trong những món trang sức cẩm thạch đắt nhất mà bất kỳ ai yêu thích trang sức đá quý đều muốn sở hữu.

Cẩm thạch đắt nhất Jadeite Bead Jeweled Necklace

 

3. Vòng cổ cẩm thạch Heavenly Harmony – 9.400.000 USD (2019)

Hầu hết các chuỗi cẩm thạch đều được thiết kế theo độ ngắn tương đối ít hơn 40 hạt. Nhưng chiếc vòng cổ cẩm thạch Heavenly Harmony lại chứa gần 70 hạt, trở thành một trong những chiếc vòng cổ cẩm thạch có độ dài nhất thế giới.

Chiếc vòng cổ này có móc khóa cài nạm vàng và Hồng Ngọc hình bông hoa giúp làm tăng giá trị, sức quyến rũ khi sở hữu. Khác biệt hơn so với các loại trang sức khác, vòng cổ cẩm thạch Heavenly Harmony có thể được sử dụng như hai chiếc vòng gập lại. Do vậy, chiếc vòng này được bán đấu giá lên đến 9,4 triệu USD vào năm 2019 và xếp hạng thứ 3 trong danh sách những món trang sức cẩm thạch đắt nhất thế giới.

Cẩm thạch đắt nhất Heavenly Harmony Jadeite Necklace

 

4. Vòng cổ cẩm thạch Exceptional Jadeite Bead Jeweled Necklace – 9.400.000 USD (2022)

Vòng cổ trang sức Jadeite này được làm từ các hạt cẩm thạch trong mờ, tạo nên giá trị cao và sức thu hút quyến rũ.

Khoá cài của chiếc vòng được làm từ vàng trắng phủ kim cương, bao quanh viên hồng ngọc được mài giác tinh xảo, thể hiện vẻ đẹp và sự giàu có.

Vào năm 2022, chiếc vòng cổ này được bán đấu giá lên đến 9,4 triệu USD, một số tiền cao ngất ngưỡng, khiến chiếc vòng trở thành một trong những món trang sức cẩm thạch đắt nhất thế giới.

Cẩm thạch đắt nhất Exceptional Jadeite Bead Jeweled Necklace

 

5. Vòng cổ cẩm thạch Double-Strand Jadeite Bead Necklace – 7.500.000 USD (2015)

Vòng cổ hạt cẩm thạch hai sợi là một trong số ít những món trang sức vòng cổ hai sợi được bán đấu giá lên đến hàng triệu đô la.

Chiếc vòng cổ này được thiết kế với 60 hạt cẩm thạch và khoá tròn phủ kim cương có chữ ký của Cartier, càng làm tăng giá trị của chiếc vòng cổ cẩm thạch đắt nhất này. Chiếc vòng được bán đấu giá thành công vào năm 2015 với mức giá 7.5 triệu đô la.

cẩm thạch đắt nhất Double-Strand Jadeite Bead Necklace

 

6. Vòng cổ cẩm thạch Star Ruby and Jadeite Bead Necklace – 7.300.000 USD (2010)

Khác với những món trang sức dây chuyền cẩm thạch đắt nhất thế giới được thiết kế với kích thước ngắn, tạo nên sự thu hút khi đeo vừa vặn ở cổ. Vòng cổ Ruby sao và Jadeite lại được thiết kế với kích cỡ đủ dài để làm nổi bật cổ, xương quai xanh và phần trên ngực của người đeo.

Chiếc vòng cổ này có móc cài Ruby sao màu đỏ tím, là một thiết kế hoàn hảo bổ sung cho 51 viên đá cẩm thạch của món trang sức này, tạo nên sự lộng lẫy khi kết hợp với một chiếc váy thanh lịch hoặc áo cánh xếp nếp.

Những phẩm chất nữ tính của chiếc vòng cổ này đã thu hút được nhiều doanh nhân giàu có vào buổi đấu giá năm 2010 với mức giá lên đến 7,3 triệu USD và nằm trong danh sách 10 loại cẩm thạch đắt nhất.

cẩm thạch đắt nhất Star Ruby and Jadeite Bead Necklace

 

7. Đôi bông tai Jadeite and Diamond Stud Earrings – 6.600.000 USD

Được xếp hạng thứ 7 trong danh sách những món trang sức cẩm thạch đắt nhất thế giới, đôi bông tai cẩm thạch và kim cương này thể hiện một vẻ đẹp tuyệt vời, sự sang trọng và quyến rũ cho người sở hữu.

Bông tai này được chế tác bằng những miếng cẩm thạch có giác cắt tương tự nhau, thể hiện ánh sáng màu xanh lục đặc biệt và được trang trí bằng bốn viên kim cương nhỏ lấp lánh trên mỗi chiếc bông tai.

Ngoài ra, bông tai cẩm thạch và kim cương còn được thiết kế bằng vàng trắng, giúp tăng thêm vẻ đẹp tinh tế và giá trị cao cho món trang sức này, lên đến 6,6 triệu USD.

cẩm thạch đắt nhất Jadeite and Diamond Stud Earrings

 

8. Vòng cổ cẩm thạch Imperial Green Jadeite and Diamond Necklace – 5.900.000 USD

Vòng cổ cẩm thạch đắt nhất này được chế tác bằng những kim loại quý như vàng trắng, kim cương và đá cẩm thạch xanh Imperial, tạo nên sự nổi bật, xa hoa như các loại đá quý khác.

Món trang sức này thường được kết hợp cùng nhẫn và bông tai cẩm thạch, giúp tăng giá trị của chiếc vòng lên đến 5,9 triệu USD.

cẩm thạch đắt nhất Imperial Green Jadeite and Diamond Necklace

 

9. Vòng tay cẩm thạch Jadeite Bangle – 5.600.000 USD

Vòng tay đá cẩm thạch nguyên khói rất hiếm, đặc biệt là những chiếc vòng có chất lượng cao, không có vết nứt hoặc bị va đập. Do vậy, vòng tay đá cẩm thạch này được cho là một món trang sức độc nhất vô nhị, được xếp hạng thứ 9 trong danh sách cẩm thạch đắt nhất thế giới.

Chiếc vòng này được thiết kế hoàn hảo với bề mặt nhẵn và kiểu dáng tròn, cùng dấu hiệu trong mờ làm cho món trang sức này được bán với giá 5,6 triệu USD.

cẩm thạch đắt nhất Jadeite Bangle

 

10. Vòng cổ cẩm thạch Single-Strand Jadeite Bead and Diamond Necklace – 5.500.000 USD

Single-Strand Jadeite Bead and Diamond Necklace là chiếc vòng cổ được chế tác từ thương hiệu xa xỉ Cartier.

Chiếc vòng cổ này được thiết kế với 35 viên cẩm thạch và một chiếc khoá cài kim cương, cùng sợi dây được làm bằng bạch kim chất lượng cao.

Vòng cổ kim cương và cẩm thạch này có khả năng phản chiếu ánh sáng lấp lánh như những viên ngọc trai được đánh bóng, trở thành một trong những món trang sức cẩm thạch đắt nhất, có giá lên đến 5,5 triệu USD.

cẩm thạch đắt nhất Single-Strand Jadeite Bead and Diamond Necklace

Comments are closed.