kim cương Alrosa

Công ty kim cương Alrosa: đại gia nổi tiếng tại Nga trong ngành kim cương

Tổng quan về công ty kim cương Alrosa

Công ty kim cương ALROSA là công ty đứng đầu thế giới về khối lượng khai thác kim cương, chiếm 26% sản lượng toàn cầu và khoảng 90% tổng sản lượng của Nga. Công ty này hoạt động tại Cộng hòa Sakha (Yakutia), khu vực Arkhangelsk và ở Châu Phi. Năm 2019, ALROSA sản xuất 35,5 triệu carat kim cương thô. Doanh thu từ việc bán hàng lên tới 215,4 tỷ Rub (tương đương với 66 900 tỷ Việt Nam).

công ty kim cương Alrosa

Công ty kim cương ALROSA được thành lập theo sắc lệnh của Tổng thống Liên bang Nga thông qua việc thành lập công ty cổ phần Almazy Rossii – tại Sakha, ngày 19 tháng 2 năm 1992. Ngày nay, công ty có 34% cổ phiếu đang lưu hành tự do. 66% còn lại do Chính phủ Nga, Yakutia và các thành phố tự trị của Nga nắm giữ.

 

Cơ sở sản xuất và nguồn lực của công ty

Công ty kim cương ALROSA tham gia vào hoạt động thăm dò, khai thác và bán kim cương thô. Công ty vận hành 12 đường ống kimberlitevà 16 mỏ phù sa. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng Viễn Bắc nước Nga, ông lớn này vẫn khẳng định được vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp kim cương với kiến thức khoa học tiên tiến và công nghệ khai thác hiện đại của mình.

công ty kim cương Alrosa cơ sở sản xuất

Công ty có dây chuyền thăm dò tiên tiến riêng, cho phép việc duy trì và mở rộng trữ lượng khổng lồ của mình – mà trên thực tế đã được chứng minh Theo tiêu chuẩn của Nga, trữ lượng các loại đá quý của công ty vượt quá 1 tỷ carat. Kim cương đá quý chiếm khoảng 70% sản lượng về khối lượng và khoảng 98% về giá trị. Công ty kim cương ALROSA cũng có các dự án thăm dò ở châu Phi.

Với cơ sở chế tác riêng, công ty đang hồi sinh thương hiệu kim cương cắt nổi tiếng của Nga có tuổi đời lên đến ba thế kỷ. Bộ phận “Diamonds of ALROSA” sử dụng những bậc thầy giỏi nhất để giữ gìn nét đẹp của trang sức truyền thống tại Nga.

Bộ sưu tập kim cương nổi tiếng của Vương triều được tạo ra ở đây. Năm 2019, Kristall (trụ sở tại Smolensk), một hãng sản xuất kim cương lớn nhất ở châu âu, đã gia nhập Tập đoàn ALROSA.

 

Hệ thống bán hàng và hoạt động kinh doanh

Hệ thống bán hàng của ông lớn này dựa trên các hợp đồng dài hạn với các nhà sản xuất kim cương và trang sức được đánh bóng. Những hợp đồng này chiếm 75% doanh thu của công ty kim cương ALROSA.

Nguyên tắc chính trong chính sách thương mại của đại gia này là đảm bảo quyền tiếp cận bình đẳng cho tất cả các khách hàng.

công ty kim cương Alrosa hệ thống bán hàng

 

Các văn phòng đại diện và kinh doanh của ông lớn này được đặt tại các trung tâm mua sắm kim cương lớn trên thế giới: Antwerp, Ramat Gan, Dubai, Hong Kong, New York và Mumbai.

Công ty kim cương ALROSA luôn trả cổ tức cao và tổng lợi nhuận lớn cho các cổ đông.

Trong năm 2018, trên bảng xếp hạng Leaders in Value Creation (Người tạo ra giá trị hàng đầu) của Boston Consulting ( Tập đoàn tư vấn Boston), ALROSA xếp thứ hai trong số các công ty khai thác toàn cầu có vốn hóa thị trường trên 4 tỷ USD. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty vào cuối năm 2019 lên tới 621 tỷ Rub (khoảng 193 nghìn tỷ VNĐ).

Comments are closed.