Công ty kim cương Anglo American

ANGLO AMERICAN – Công ty khai thác kim cương đa quốc gia lớn nhất Châu Phi

Tổng quan về công ty Anglo American PLC

Công ty kim cương Anglo American

Anglo American PLC là một công ty khai thác kim cương và khoáng sản đa quốc gia Anh-Mỹ có trụ sở chính tại London, Anh.

Anglo American PLC là nhà sản xuất bạch kim lớn nhất thế giới, với khoảng 40% sản lượng thế giới, đồng thời là nhà sản xuất chính của kim cương, đồng, niken, quặng sắt và luyện kim và than nhiệt.

 

Công ty có các hoạt động ở Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ, là nguồn cung cấp các loại đá quý đẹp mắt.

Trong Forbes Global 2000 năm 2020, Công ty kim cương Anglo American được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 274 trên thế giới.Trong đó, công ty chiếm 85% cổ phần của hãng kim cương nổi tiếng De Beers (được biết đến với nhiều viên kim cương chất lượng cao).

Các hoạt động nổi bật của Anglo American PLC

Công ty kim cương Anglo American tập trung vào tài nguyên thiên nhiên với sáu lĩnh vực kinh doanh chính: Quặng sắt Kumba, Quặng sắt Brazil, than (nhiệt và luyện kim), kim loại cơ bản (đồng, niken, niobi và phốt phát)

Công ty kim cương Anglo American hoạt động nổi bật

Năm 2008, nhân viên cố định của công ty lên tới 105.000 và 39.000 nhân viên còn lại làm hợp đồng bán thời gian và toàn thời gian hoạt động trải dài xuyên suốt 45 quốc gia.

Năm 2008, Công ty kim cương Anglo American (không bao gồm công ty De Beers) đã chi ra 212 triệu đô la để thăm dò 21 quốc gia với mục đích tìm các nguồn tài nguyên bao gồm đồng, niken, niobi phốt phát và kẽm. Hai loại hình thăm dò chính của công ty là greenfield (đầu tư thăm dò khu vực mới) và brownfield (hợp tác hoặc mua lại các điểm thăm dò đã có trước đó), với gần 70% dành cho các dự án greenfield.

Công ty kim cương Anglo American, cùng với De Beers, ủng hộ việc sản xuất thiết bị giao thoa lượng tử siêu dẫn (SQUID) để cải thiện độ nhạy của các cuộc khảo sát thăm dò.

Công ty kim cương Anglo American thành lập Boart Products South Africa Limited vào năm 1936 (sau này được đặt tên là Boart International) để biến kho dự trữ sản phẩm – trong đó có kim cương tự nhiên cấp thấp của công ty – thành các sản phẩm được chế tác bằng kỹ thuật khoan. Sáng kiến ​​này đã dẫn đến sự phát triển của mũi khoan kim cương đầu tiên được thiết lập cơ học và sau đó là hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về các công cụ cắt và mài mòn.

Công ty kim cương Anglo American thành lập

Vào tháng 12 năm 2010, sau cả một quãng thời gian dài chậm trễ và tiêu tốn rất nhiều chi phí, Công ty kim cương Anglo American đã nhận được giấy phép từ chính phủ Brazil cho phép bắt đầu công việc của dự án quặng sắt Minas-Rio. Sản lượng ban đầu dự kiến là 26,5 triệu tấn / năm; quặng sắt sẽ được gửi qua một đường ống bùn dài 525 km đến cảng Açu. Kể từ tháng 10 năm 2014 cho đến nay, Minas-Rio vẫn đang hoạt động và vận chuyển quặng.

Vào tháng 7 năm 2018, Công ty kim cương Anglo American thông báo rằng họ sẽ chi 5,3 tỷ đô la để phát triển mỏ đồng Quellaveco ở Peru, công ty đã mua lại vào năm 1992, với tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản tài trợ 40% tổng chi phí. Là một phần của dự án, Anglo American cũng cam kết chi trả 195 triệu đôla cho các dự án phát triển cộng đồng địa phương ở Moquegua, nơi có mỏ Quellaveco.

Với tất cả nguồn lực của mình, Công ty kim cương Anglo American đầy tiềm năng đem đến đế chế mới cho ngành công nghiệp khai khoáng, là nguồn cung cấp nhiều viên kim cương nổi tiếng trên thế giới.

Công ty kim cương Anglo American tiềm năng

Comments are closed.