Cà khịa cover

Cà khịa: trào lưu phổ biến của giới trẻ ngày nay

Cà khịa là cụm từ được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là giới trẻ.

 

Cà khịa bóng đá hay cà khịa thương hiệu cho đến cà khịa nghệ sĩ có thể xảy ra ở khắp nơi.

 

Bạn có thể bắt gặp cụm từ này trong các câu thoại vui như “nhân chi sơ, tính cà khịa” hay “Thanh xuân như một chén trà – Sống không cà khịa thì trà mất ngon.” để có thể thấy mực độ phổ biến của việc cà khịa.

Cà khịa là gì?

Cà khịa là cụm từ hay khẩu ngữ cổ xưa, được vay mượn từ tiếng Khmer. Cà khịa là cách dùng lời nói để nói xéo đối phương, mang tính chất cà chớn hay cà nhắc. Trong tiếng Anh, cà khịa được dịch là Provoke, Taunt hoặc Trolling. 

Cụm từ này hàm chứa hai ý nghĩa. Ý nghĩa thứ nhất là cố ý gây sự, cãi vả để gây ra mâu thuẫn, đánh nhau với những lý do không đáng kể. Đây là ý nghĩa mang tính tiêu cực, thể hiện những hành động cố tình gây hấn hoặc gây nên hiểu lầm. Ý nghĩa thứ hai là hành động cố ý xem vào chuyện riêng tư của người khác, khiến mọi chuyện trở nên xấu đi. 

Xét theo mục đích, cà khịa còn được hiểu là hành động mang tính chất “vô thưởng, vô phạt” nhưng đôi khi vẫn hàm chứa một số mục đích nhất định. Một số thương hiệu, doanh nghiệp lớn thường sử dụng cà khịa để gây hấn với đối thủ nhằm mục đích mang lại lợi ích thương mại. 

Trong một vài trường hợp đặc biệt, bản chất của cụm từ này được người dùng sử dụng để tạo tâm lý tiêu cực cho đối phương. Bạn có thể nhận thấy ý nghĩa này trong lĩnh vực thể thao, việc cà khịa có thể khiến các vận động viên, cầu thủ bị mất tinh thần, mất bình tĩnh và ảnh hưởng đến việc thi đấu.

Trong lĩnh vực giải trí, người ta thường chọn những câu cà khịa, mang tính chất châm biếm để phê bình tế nhị thay vì phải thẳng thắng nhận xét khuyết điểm của người khác.

Ngày nay, cụm từ này được giới trẻ sử dụng với tần suất khá dày đặc nhưng mang tính chất tinh tế, nhẹ nhàng hơn. Từ này được sử dụng với ý nghĩa gần giống với từ “khẩu nghiệp”, để mang lại niềm vui cho chính bản thân, bạn bè và mọi người.

Cà khịa là gì?

Từ cà khịa có nghĩa là gì trên Facebook?

Trên Facebook, từ cà khịa được sử dụng khá giống với từ “khẩu nghiệp” nhưng mang ý nghĩa thanh lịch hơn. Đây chính là hành động đá xoáy hoặc châm chọc, gây hấn khiến người bị cà khịa cảm thấy khó chịu nhưng bản thân lại cảm thấy vui vẻ. 

Một số câu nói được mọi người thường xuyên sử dụng trên Facebook là: “Trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa” hay “nhân chi sơ, tính cà khịa”,…

Từ cà khịa có nghĩa là gì trên Facebook?

Cà khịa tốt hay xấu?

Cà khịa có thể là trò đùa vui vẻ tạo nên sự thân thiết giữa bạn bè, nhưng cũng có thể khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ. 

Tùy mức độ nặng hay nhẹ của hành động cà khịa mà sẽ có những hậu quả khác nhau. Nếu hành động đó mang ý nghĩa tiêu cực, bạn chỉ nên sử dụng vơi bạn bè thân thiết. Không nên cà khịa quá đáng đối với những người vừa mới quen hoặc những người không quen biết. 

Bạn cần nhớ rằng, không phải ai cũng thích bị cà khịa, do đó nên sử dụng mục đích của cụm từ này một cách tinh tế để không ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong cuộc sống.

Cà khịa tốt hay xấu?

Nguồn gốc của từ cà khịa?

Cà khịa là thuật ngữ cổ xưa của người Khmer, được sử dụng khá phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là tại những nơi có tỷ lệ người Khmer cai như: Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang,…

Thuật ngữ này là một trong số các từ vựng khá lâu đời, được sử dụng nhiều trong các tác phẩm văn học như: “Dế Mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài, “Kính vạn Hoa” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh hay cuốn sách ““Đối mặt với những hành vi cà khịa của trẻ” của tác giả Huyền Trang, “Đừng bao giờ đi cà khịa một mình”,…

Nguồn gốc của từ cà khịa?

Cà khịa trở nên phổ biến khi nào?

Cà khịa trở nên phổ biến khi cuốn sách “Đừng bao giờ đi cà khịa một mình” của tác giả Hằng Bean và Ngọc Thiệp được xuất bản vào năm 2019. Nhờ chiến dịch truyền thông, quảng cáo trên nền tảng xã hội và thông qua hàng loạt video, clip của một nhóm hài Welax, cà khịa đã trở thành cụm từ thịnh hành, được sử dụng thường xuyên trong giới trẻ. Trong đó, nổi bật nhất là clip “Cách hoàn hảo nhất để cà khịa người yêu cũ” đạt được 3,3 triệu lượt xem trên Facebook.

Từ cuốn sách này, những câu nói vui như: “trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa”, “thanh xuân là độ tuổi đẹp nhất để đi cà khịa” hay “so với việc yêu đương thì mình hợp cà khịa hơn”,… được nhiều cư dân mạng yêu thích và truyền tai với nhau.

Sau đó, một số nghệ sĩ hài như Hoài Linh, Huỳnh Lập hay nhóm hài Vlog 1997 cũng thường xuyên sử dụng từ khóa cà khịa trong các tác phẩm hài để tạo tiếng cười cho mọi người. 

Fanpage “Best cà khịa” được tạo ra từ năm 2019 đến nay đã có hơn 556.000 người theo dõi. Đây là ví dụ điển hình để chứng minh cho tầm ảnh hưởng của cà khịa.

Theo bản chất ban đầu, cụm từ này mang sắc thái tiêu cực, gắn liền với những hành động thô lỗ. Tuy nhiên, sau khi trở nên phổ biến và trở thành trào lưu, ý nghĩa của cụm từ này trở thành hành động đùa vui giữa những người bạn thân thiết.

Có thể nói, sự phổ biến của cụm tự này gián tiếp trao cho con người quyền được bình phẩm một người nào đó. Khi một scandal xuất hiện, có hàng trăm bài viết “bóc phốt” nổ ra và kéo theo hàng nghìn sự hả hê của cư dân mạng khi được chỉ trích, chê bai một người nào đó.

Việc này xảy ra thường xuyên và dần dần trở thành thói quen đến nỗi hình thành nên hệ thống. Do vậy, bạn có thể tìm thấy cả bộ từ vựng được sử dụng để mô tả lại các cấp bậc của hệ thống này.

Cà khịa trở nên phổ biến khi nào?

So sánh cà khịa và khẩu nghiệp

Cà khịa có giống với khẩu nghiệp không? Thực chất, cà khịa là một cách khẩu nghiệp. Trong khi khẩu nghiệp là tạo ra nghiệp chướng bằng miệng, thì cà khịa là một hành động cố ý châm chọc người khác, có thể thực hiện bằng miệng hoặc bằng bất kì phương thức nào khác. 

Khẩu nghiệp có thể bao quát nhiều vấn đề trong cuộc sống, còn cà khịa thường hướng đến một đối tượng xác định, cụ thể với một âm mưu hay mục đích sâu xa để tạo ra những cảm xúc khác nhau (có thể là niềm vui của người đi cà khịa và sự bực tức của người bị cà khịa).

Đồng thời, so với khẩu nghiệp thì cà khịa mang tính chất hài hước và nhẹ nhàng, tinh tế hơn nhiều.

cà khịa so sánh với khẩu nghiệp

Cách sử dụng cà khịa tinh tế

Trong cuộc sống đầy rẫy áp lực, việc cà khịa tinh tế, trêu đùa một cách tế nhị với nhau có thể khiến mọi người giải tỏa căng thằng. Tuy nhiên, đôi khi việc cà khịa không đúng hoàn cảnh sẽ khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ, bực tức, khiến mối quan hệ trở tiến triển theo chiều hướng xấu.

Do đó, bạn nên cân nhắc cà khịa một cách tinh tế, đúng mực, đúng lúc để bản chất của mọi việc trở nên hay ho và thú vị hơn. Ngoài ra, tương tự như các trào lưu khác, bạn không nên quá lạm dụng bản chất của hành động này vì sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Hầu hết mọi người đều có tính xấu, đều thích đâm chọt, xen vào chuyện của người khác, mặc dù họ có ác ý hay không. Vì vậy, cà khịa được mọi người sử dụng rộng rãi như một cách chấp nhận những khiếm khuyết của mỗi người..

Bạn có thể biến hóa linh hoạt, để chiêm từ cà khịa vào các câu châm ngôn, danh ngôn để tái sử dụng ngôn ngữ truyền thống và giúp mọi người giảm bớt căng thẳng, áp lực.

Ví dụ: 

– Cà khịa là đam mê, nghiệp quật là thử thách.

– Nhân chi sơ, tính cà khịa.

– Cà khịa một chút thì vui, cà khịa nhiều chút thì vui một mình.

– So với việc yêu đương, thì mình hợp cà khịa hơn.

– Cố tình trồng hoa, hoa không nở. Vô tình cà khịa, nghiệp tràn lan.

cà khịa cách sử dụng tinh tế

Bóng đá cà khịa: các trường hợp nổi bật

Ronaldo cà khịa

– Tháng 9 năm 2022, chị gái Ronaldo gây tranh cãi khi chính thức công khai chê bai Messi. Thay vì giữ hình tượng cho em trai, người phụ nữ này đã ám chỉ Mesisi là kẻ yếu đuối và cần phải được bảo về trên sân cỏ. Cụ thể, cô đã đăng tải một hình ảnh cùng dòng trạng thái “: “Kẻ mạnh không cần người khác bảo vệ!”. Màn cà khịa này đã tạo nên một cuộc tranh cãi nãy lửa giữa những người hâm mộ của Ronaldo và Messi.

– Tháng 9 năm 2021, trong một buồi tập luyện của các cầu thủ MU, cầu thủ Matic đã đăng bài cà khịa Ronaldo bằng hình ảnh chiến thắng kèm nội dung:  “Đội chiến thắng! Ronaldo, anh hôm nay ổn chứ?”. Tất nhiên, đây chỉ mà màn cà khịa trêu chọc vui đùa giữa những người đồng đội với với nhau và không có bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào.

– Vào năm 2020, trong buổi họp áo sau lễ trao giải Euro, trung vệ Leonardo Bonucci cầm theo chiếc cúp cầu thủ xuất sắc nhất cùng 2 chai nước. Sau đó, cầu thủ này đã uống hết chai nước coca cola và bia Heineken để cà khịa Ronaldo và Pogba. 

Ronaldo cà khịa

Đội tuyển Việt Nam cà khịa

Những màn cà khịa cực gắt vây quanh đội tuyển bóng đá Việt Nam:

– Năm 2008, trung vệ Vũ Như Thành đã từng cà khịa đội tuyển Thái Lan như sau: “10 năm trước, khi biết Việt Nam thắng Singapore ở bán kết để góp mặt ở trận đấu cuối cùng, Thái Lan đã rất vui mừng. Các cầu thủ Thái Lan khi ấy biết rằng gặp Việt Nam đều thoải mái và có tâm lý thả lỏng. Thời điểm đó, Thái Lan rất thích gặp Việt Nam vì họ nghĩ rằng có thể “xơi tái” được chúng ta. Nhưng rồi kết quả cuối cùng như thế nào thì ai cũng rõ”.

– Năm 2015, cầu thủ Chanathip Songkrasin đã cà khịa về lối chơi của đội tuyển bóng đá Việt nam như sau: “Chuyện tuyển Việt Nam đá rắn có lẽ là thói quen của họ rồi nên tôi thấy đó là điều bình thường. Lối chơi như thế nào thì cũng không cản được lối chơi quyết tâm của chúng tôi đâu”. 

– Năm 2018, huấn luyện viên Kiatisak Senamuang từng cho rằng “10 năm nữa Việt Nam cũng không thể đuổi kịp Thái Lan.”

Đội tuyển Việt Nam cà khịa

Các trường hợp nghệ sĩ cà khịa nhau

Trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, có rất nhiều trường hợp nghệ sĩ cà khịa nhau công khai trên mạng xã hội. Văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ được khá nhiều người quan tâm. Dưới dây là một vài màn cà khịa được cho là thiếu văn hóa, gây xôn xao dư luận:

Ca sĩ Tuấn Hưng cà khịa ca sĩ Mỹ Linh

Câu chuyện khởi đầu từ màn văng tục của ca sĩ Tuấn Hưng khi nhắm thẳng vào nhạc sĩ Huy Tuấn và chương trình “Bài hát yêu thích”. Sau khi thấy đàn em viết ra những lời khiếm nhã trên mạng xã hội, ca sĩ Mỹ linh đã phản ứng bằng dòng trạng thái: “Không biết có phải em thật không. Hy vọng không phải! Làm bố trẻ con rồi ăn nói chỗ đông người không nên vô văn hóa như thế. Nên nhớ câu: Có cô thì chợ thêm đông. Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn bình thường”.

Bị nhắc nhở khéo, ca sĩ Tuấn Hưng đã cà khịa để đáp trả lại đàn chị: ““Bắt đầu một ngày hơi muộn. Được chị Mỹ Linh dạy cho một bài. Vâng em sẽ rút kinh nghiệm ạ. Mọi người cũng biết tính em thẳng và thật mà. Em văn hóa đường phố thế thôi ạ” và “Nếu chị dùng văn hoá để dạy em thì em sẽ cho mọi người thấy cái “văn hoá” năm 2003-2005 của chị nhé, chị Mỹ Linh ạ. Chị nói em vô văn hoá, nhưng nếu là người có văn hoá mà anh… chị… thế à? Anh, chị đừng bắt nạt em”.

Sự việc này khiến nhiều fan hâm mộ hai bên cảm thấy thất vọng với lối hành xử của những người nổi tiếng. Bởi vì, họ là những người có sức ảnh hưởng và có thể tác động đến suy nghĩ, tư duy của giới trẻ hiện nay.

Ca sĩ Tuấn Hưng cà khịa ca sĩ Mỹ Linh

Những ca sĩ cà khịa Sơn Tùng MTP

– Only C cà khịa Sơn Tùng: “Cho rằng Sơn Tùng hot nhờ cái tên chứ không phải vì âm nhạc. “Sơn Tùng làm bất cứ gì cũng hot, kể cả mặc quần jeans, cái áo hay phát ngôn. Còn tôi đứng trên âm nhạc thì âm nhạc của tôi sẽ hot chứ tôi không hot. Nhạc của tôi ở đẳng cấp thế giới”.

– LK: “Ngôi sao số 1 của bọn mày từng hát lót trong show của tao. Thời mà tao là điểm sáng tung hoành ngang dọc Underground”.

– BinZ: ““Nhạc Sơn Tùng có đủ để mình tôn trọng không thì chắc chắn không. Mình cũng lấy rất nhiều cảm hứng từ các nghệ sĩ nước ngoài và Việt Nam, nhưng điều quan trọng là làm sao mình mình cho được phong cách của mình vào trong đó. Mình không có ý đả kích ai, Sơn Tùng là nghệ sĩ lớn mà lấy nhạc của mình thì là điều rất vui thôi”.”

Tuy nhiên, sau những màn cà khịa này, họ đều cảm thấy hối hận và có những động thái xin lỗi. Sơn Tùng vẫn đang là cái tên hot trên thị trường âm nhạc hiện nay, bỏ lại sau lưng rất nhiều lời cà khịa.

Vì vậy, trước khi cà khịa ai đó, bạn nên xem xét thật kỹ thông tin, cũng như phỏng đoán những kết quả xấu xảy ra để không cảm thấy ân hận về sau.

Những ca sĩ cà khịa Sơn Tùng MTP

Các trường hợp cà khịa trong giới kim cương đá quý

Hồ Ngọc Hà cà khịa Lệ Quyên về việc khoe kim cương

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà từng bị nghi cà khịa ca sĩ Lệ Quyên về việc khoe nhẫn kim cương. Sự việc xảy ra khi ca sĩ Lệ Quyên đăng tải một bức ảnh tạo dáng giơ tay khoe một chiếc nhẫn kim cương lên trang cá nhân của mình. Hình ảnh này đã thu hút đông đảo sự chú ý của nhiều người, trong đó có ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Cư dân mang vô tình phát hiện nữ ca sĩ cà khịa đàn chị của mình thông qua bình luận bên dưới bài viết của Lý Quý Khánh: “Không tag vẫn biết… Khoe là chụp ảnh phải dơ tai tay cổ này kia á…thôi em ơi…có bằng ai đâu khoe làm gì. Ăn ngon mình hưởng, ngủ ngon mình khỏe là vui rồi. Có điều đúng là muốn sống yên cũng khó nhỉ…Ruồi muỗi quá nhiều vì cuộc sống quá ô nhiễm.”

Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên từng là chị em thân thiết với nhau, nhưng họ cũng dẫn trở nên xa cách từ những nghi án cà khịa nhau trên mạng xã hội và trong các sự kiện.

Trang Khàn cà khịa bà Phương Hằng đeo kim cương giả

Sau khi bị nữ CEO Phương Hằng dọa kiện, Trang Khàn liên tục có những trạng thai chê bai, đáp trả trên trang cá nhân. Cựu người mẫu mỉa mai bà Phương Hằng rằng: “Kim cương giả bán *** nó mua à mà Kim Cương đầy mình. Nếu có kim cương thật thì đã bán đi trả nợ chứ không phải để đi vay nặng lãi rồi, bớt nổ lại cho thiên hạ thái bình.” Cùng với đó, Trang Khàn cũng không quên khoe viên kim cương siêu khủng của mình.

Không biết viên kim cương của Trang Khàn có thật hay không nhưng màn cà khịa cực gắt của cô đã khiến nhiều cư dân mạng quan tâm.

Hà Anh Tuấn cà khịa những nghệ sĩ hay khoe của

Trong giới showbiz, nhiều nghệ sĩ tạo vị thế cho bản thân bằng việc khoe của cải vật chất. Họ thường khoe cơ ngơi đồ sộ hàng triệu đô, khoe kim cương, hột xoàn nhiều không điếm xuể hay khoe bộ sưu tập đồ hiệu, siêu xe,…

Khi bàn luận về vấn đề này, Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cho rằng, “bây giờ, chuyện khoe nhà, kim cương, túi hiệu,… là lỗi thời rồi. Dân chơi bây giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người. Hãy năng kiếm tiền, làm việc hết mình rồi cứu người đi”. Quan điềm này được rất nhiều người tán dương vì hợp lý.

Dưới góc nhìn của một số người, họ cho rằng nam ca sĩ đang cà khịa tất cả những người trong showbiz. Tuy nhiên, những ai thân quen và theo dõi nhiều năm sẽ hiểu được nam ca sĩ là người không quan tâm đến vật chất, không màng chuyện Showbiz, nên không có chuyện anh cà khịa người khác.

Trấn Thành khoe nhẫn kim cương vợ tặng

Trong chương trình Giọng Ải Giọng Ai tập 4, nghệ sĩ Trấn Thành gây chú ý với chiếc nhẫn kim cương sáng chói trên tay. Trấn Thành xác nhận đó là món quà mà bà xã đã tặng cho mình nhưng vẫn không quên cà khịa “được cái vỏ còn cái hột em quên mua”.

Bằng sự hài hước của mình, nghệ sĩ Trường Giang cũng góp vui khi cà khịa vợ mình rằng “Thật ra cái này cũng vợ tặng, tới ngày sinh nhật vợ lấy tiền của tôi mua tặng tôi”. Những chia sẻ hài hước của cả hai khiến mọi người có được những tràng cười sảng khoái.

Trang Khàn cà khịa bà Phương Hằng đeo kim cương giả

10 màn cà khịa đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Vì mục đích thương mại, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu không ngừng đấu đá, cà khịa lẫn nhau. Không chỉ cạnh tranh âm thầm với nhau về mặt sản phẩm, thị phần, doanh thu,… các thương hiệu có tiếng còn công khai cà khịa nhau trên chính sologan của công ty. Tuy nhiên đa phần các lần cà khịa bằng slogan này thường không quá gay gắt mà mang tính chất giải trí, gây ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng.

Điền hình là một số trường hợp cà khịa sau đây:

Pesi và Coca Cola: đây là hai thương hiệu lớn, luôn có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành F&B. Màn cà khịa đỉnh cao đến từ hai thương hiệu này luông khiến người tiêu dùng hào hứng và đón chờ. Slogan Pepsi: “Đã quá Pepsi ơi” và slogan của Coca Cola là “Uống Coca đã quá, Pepsi ơi”.

Cà khịa giữa Pesi và Coca Cola

Viettel và Vinaphone: hai thương hiệu này cũng có những câu slogan đối ngược nhau. Trong khi slogan của Viettel là “Hãy nói theo cách của bạn” thì Vinaphone lại có slogan “Nói theo cách gì cũng đừng làm tổn thương người khác”.

Cà khịa giữa Viettel và Vinaphone

Diana và Kotex: màn gây hấn tinh tế của Diana và Kotex cũng khá thú vị. Diana với slogan “Là con gái thật tuyệt” thì Kotex lại có slogan “Ngày ấy không tuyệt đâu, nhưng đã có chúng tôi bên bạn”.

Cà khịa giữa Diana và Kotex

Milo và Ovaltine: màn đấu đá của Milo và Ovaltine cũng khiến người tiêu dùng khá thích thú. Trong khi Milo tung ra slogan “Nhà vô địch làm từ Milo” thì Ovaltine lại tung ra biển quảng cáo nổi bật hơn, kèm  slogan ““Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”.

Cà khịa giữa Milo và Ovaltine

Xmen và Romano: trong khi Xmen với slogan “Đàn ông đích thực” thì Romano lại châm chọc lại bằng slogan “Làm chủ đàn ông”.

Cà khịa giữa Xmen và Romano

Heineken và Tiger: khi Heienken tung ra slogan “Chỉ có thể là Heineken” thì thương hiệu Tiger đã đưa ra một câu khẳng định thật hùng hồn “Nhưng chắc chắc là Tiger”.

Cà khịa giữa Heineken và Tiger

Apple và Samsung: hai ông trùm trong lĩnh vực công nghệ cũng có những cuộc chiến cà khịa không hồi kết. Thương hiệu Apple đưa ra slogan “Hãy suy nghĩ khác biệt” thì thương hiệu Samsung cung đối đầu ngay lập tức bằng slogan “Không cần khác biệt, hãy là chính bạn”.

Cà khịa giữa Apple và Samsung

Nippon và Dulux: màn cà khịa giữa hai hãng sơn Nippon và Dulux cũng không kém phần hóm hỉnh. Nippon Paint với Slogan “Sơn đâu cũng đẹp” thì Dulux lại đáp trả bằng slogan “Sơn tường là đủ”.

Cà khịa giữa Nippon và Dulux

KFC và Lotteria: cùng hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực gà rán, sự cạnh tranh công khai của KFC và Lotteria cũng khá khốc liệt. Trong khi KFC tạo nên slogan “Vị ngon trên từng ngón tay” thì Lotteria lại có màn cà khịa tinh tế khi đưa ra slogan “Đừng mút tay, chúng tôi có đủ cà cho bạn”.

Cà khịa giữa KFC và Lotteria

Baemin, Gojek, nước tương Nam Dương: đây là màn cà khịa khiến cộng đồng mạng và người xem cảm thấy phấn khích nhất.

Sau khi thương hiệu Baemin tung biển quảng cáo với MC Trấn Thành làm đại diện kèm slogan “Em ăn gì, anh đặt, Baemin giao” thì Gojek đã khiến mọi người thích thú khi cà khịa bằng hình ảnh quảng cáo đặt bên cạnh với hình ảnh ca sĩ Harwon đại diện kèm slogan “Ăn gì cũng được, Gojek giao là được!”. Sau đó, nước tương Nam Dương đã tham gia vào màn cà khịa này bằng slogan đỉnh cao “Ăn gì, ai giao cũng được. Có nước tương Nam Dương là được”.

Cà khịa giữa Baemin, Gojek, nước tương Nam Dương

STT cà khịa chất

STT cà khịa chất để đăng Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok

– Nhân chi sơ, tính bản thiện. Không cà khịa, rất ngứa mồm.

– Nếu anh là hình thì em là bóng. Nếu anh là bóng thì mình là chị em.

– Tính em thoải mái lắm. Trêu em Béo cái em dỗi luôn.

– Lúc nhỏ mơ được mọc đuôi cá chứ đâu có mơ mọc sừng rồi bị đá.

– Nếu không thay đổi được số phận thì hãy thay đổi màu tóc. Vẫn nghèo thôi nhưng trông nó sang hơn.

– Đến bản thân còn chưa ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ. Mà cứ đòi gặp đúng người, đúng thời điểm.

– Có thờ có thiêng, có kiêng cũng không giảm cân được đâu em.

– Mối quan hệ không công khai, không chụp hình, không hẹn hò, không ồn ào, không cắm sừng, không bốc phốt … Chỉ có thể là Duyên Âm.

– Đừng buồn khi mày bị từ chối, cũng đừng buồn khi mày thất bại, vì đó chỉ là bài test của cuộc đời mà thôi.

– Trưởng thành là khi bố mẹ cho phép chuyện yêu đương, nhưng con cái bất lực không thể làm được điều đó =))))

STT cà khịa chất

STT cà khịa ngang ngược

– Nhan sắc là thứ có thì tốt, mà không có thì mình dùng filter.

– Nghe nói anh có nụ cười tỏa nắng. Thật tình cờ em có chậu quần áo chưa phơi.

– Hiền lành anh chê nhạt, đậm đà mù tạt thì anh chê hăng.

– Thích thì hai tay hai chàng, vì cớ gì lại phải lệ đổ hai hàng.

– Mưa rơi ướt áo ướt quần. Làm sao ướt được tinh thần đi chơi

STT cà khịa chất

– Cố tình trồng hoa, hoa không nở. Vô tình cà khịa, nghiệp tràn lan.

– Cà khịa ko phải là hư. Cà khịa là để vô tư nỗi buồn.

– Thanh xuân như một tách trà. Sống mà cà khịa hẳn là rất vui.

– Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Thấy trong nhà gạo nước vẫn còn nguyên.

– Cà chua tốt cho tim, cà tím tốt cho máu, còn cà khịa tốt cho tinh thần.

– Anh hỡi, nay em cũng lớn rồi/ Qua nhà hỏi má rước em thôi/ Bạn bè gặp gỡ luôn cà khịa/ Chưa cưới nhân phẩm khó phục hồi.

STT cà khịa đồng nghiệp

– Chúc mừng bạn đã làm trọn một vai con nai. Từ mai bạn sẽ có nhiệm kỳ trở thành làm cáo.

– Trên đầu thì toàn là tóc nhưng mà lại toàn nếp phẳng. Tuy thân là nhân nhưng dạ thì lại như động vật.

– Khẩu nghiệp là đức tính không tốt. Nhưng không sao vì nó là một đam mê đúng đắn.

– Mình đối xử với bạn hết lòng. Bạn đối lại với mình hết hồn.

– Nếu đã là chửi là phải chửi cho thấm. Nếu chưa thấm thì phải để nó ngấm từ từ.

– Lưu manh mà giả danh tri thức. Sống giả tạo mà bày đặt thánh thiện, ngây thơ.

– Bạn ơi ăn cá thì phải nhả xương. Ăn được miếng đường thì cố mà thưởng thức nha bạn.

– Ngựa hay thì đi đường dài. Muốn xem vở kịch đặc sắc thì phải chờ đến hồi kết.

– Nước ao trong quá thì không có cá. Mà người tốt quá thì lại chẳng có ai chơi cùng.

– Chó sủa ngàn năm không thành người. Người ẳng vài tiếng trở thành chó.

STT cà khịa đồng nghiệp

STT cà khịa bạn đểu

– Đã là cống rãnh cứ đòi so sánh với đại dương. Đã là kênh mương mà cứ đòi tương đương với bể nước.

– Tao thà ngu vì bị nói là thiếu iot. Còn hơn mấy đứa có iot mà vẫn ngu hơn tao.

– Nếu đã là bạn thì đừng có sóng Bạc. Bạn đừng tưởng mình là có giá rồi lại làm má người ta. Khốn nạn với tao là cho ăn đạn đó bạn êiiii.

– Đời quá chán nhưng tao lại chẳng ngán. Cư xông vào đây, tao lại cho mày đi nghĩa địa bằng ô tô.

– Người ta chỉ lợi dụng nhau những lúc cần thiết. Rồi lại bỏ mặc những lúc hết giá trị không một lời từ biệt.

– Xã hội thì ngày càng trở nên thực tế. Nhưng con người lại còn thực dụng vật chất. Lên ngôi bờ môi bộ mặt thật đầy giả dối.

– Đôi lúc bạn hãy dừng lại một chút, để xem đứa nào là bạn và đứa nào là chó. Để xem đứa nào từng bên tao khi khó và đứa nào thấy tao khó rồi lại trốn như chó.

– Cuộc sống này vốn đã rất khốn khó. Nên những loài chó nó mới lộng hành như vậy. Tao chơi rất sòng phẳng, tại sao tụi bay lại cứ sủa bên tai tao như vậy?

– Nếu như người ta đã cố gắng nói dối. Vậy hà cớ gì mà mình không tin để cho người ta vui.

– Người thì to như cái chậu. Nhưng lúc nào cũng nghĩ là hoa hậu thế giới.

STT cà khịa Tuesday

– Thỏ kia ở chốn trăng mây. Thấy Phở vui quá xuống đây lên giường.

– Bình minh thì ở phía đông. Bình yên thì ở phía vợ đây này.

– Trên thế giới có hơn 10 tỷ người. Chẳng lẽ bạn cảm thấy thiếu tự tin và kém cỏi đến mức phải đi cheng ngang vô duyên?

– Nắng mưa là chuyện của trời. Tranh chồng cướp người yêu là chuyện của bọn Tuesday.

– Rồi một ngày anh sẽ nhận ra không phải nắng nào cũng đẹp.

– Niềm tin vỡ rồi, Nhặt lại làm gì cho xước nữa bàn tay?

– Tình yêu như lời nói liêu siêu. Nói yêu thì ít mà điêu thì nhiều.

– Chồng mình mất bao năm chăm sóc? Bạn dùng lại có thấy thích không?

– Tự nhiên hôm nay không muốn đi làm. Chỉ đơn giản không muốn làm Tuesday.

– Dây tơ hồng quấn quanh chuồng lợn. Tình anh và nó có giống lợn không anh?

STT cà khịa Tuesday

STT cà khịa người yêu

– Thất tình tự tử đu cột điện. Điện giật tê tê chết lại từ đầu.

– Người yêu của em vốn sinh ra rất bình thường. Dòng đời xô đẩy va phải em trở thành thần kinh.

– Nếu anh sốt cao thì hãy gọi xe cấp cứu. Còn nhớ em nhiều thì xíu em sang.

– Em giống như một hoàng hôn vậy. Phải chiều thì mới có được em.

– Có thể một ly cà phê có thể khiến cho đêm tỉnh ngủ. Thêm vào một chút sữa cho ngọt ngào đôi ta.

–  Thanh xuân của em như một chén trà. Yêu xong một người cũng hết bà thanh xuân.

– Nếu như cà khịa một chút thì vui. Cà khịa nhiều chút thì chơi với cún.

– Anh ơi! Anh có muốn cùng em đi tìm câu trả lời của một bài toán. Để yêu một người có khó thật hay không?

– Khi còn yêu nhau thì mặn nồng sống chết cùng nhau. Nhưng khi mỗi người một nơi thì sống chết với nhau.

– Chẳng quan trọng chúng ta yêu nhau được bao lâu. Điều quan trọng nhất vẫn là ai là người đeo lên tay ta chiếc nhẫn cưới.

STT cà khịa người yêu cũ

– Bồ công anh bay trong gió. Em chỉ cười khi con đó đá anh.

– Bác sĩ bảo em là người thiếu i ốt. Vì yêu nhầm đứa không tốt như anh.

– Vở kịch của mình có bao nhiêu khán giả? Mà khiến mày phải vất vả nhập vai.

– Mặc dù anh có ác ôn, nhưng nhờ đó em đã khôn hơn nhiều.

– Đừng bao giờ trách em hư đốn. Em chỉ học từ thằng khốn như anh.

– Lời chia tay anh nói hay nhứ hát. Em quay lại em tát đẹp như phim.

– Trời nhân sinh vốn em đã rất yếu đuối. Nhìn thấy người yêu cũ em giật thót cả tim.

– Em gọi anh là quần áo. Bởi vì ngày nào em cũng phải thay.

– Em gọi anh là chiếc thuyền. Vì bến nào anh cũng đỗ.

– Tại vì hôm mưa anh đưa cho em một chiếc ô. Nhưng thật hay chiếc ô đó lại bị thủng.

STT cà khịa người yêu cũ

Ảnh cà khịa và meme cà khịa

ảnh cà khịa

meme cà khịa thả thính

meme cà khịa vui

meme cà khịa hài

meme cà khịa vui vẻ

Trên đây là những chia sẻ về cụm từ cà khịa, bản chất của cụm từ này và những trường hợp cà khịa nhau,… Hy vọng bạn có thể hiểu biết rõ về thuật ngữ này và có thể vận dụng đúng cách vào từng hoàn cảnh, đối tượng cụ thể để tăng thêm niềm vui trong cuộc sống. 

Comments are closed.