Đá hồ ly

Đá Hồ Ly: loại đá phong thủy cho đường tình duyên hạnh phúc

Đá hồ ly là một loại vật phẩm phong thủy giúp cải thiện đường tình duyên và may mắn trong chuyện tình cảm. Đá hồ ly được tạc từ các loại đá quý phong thủy khác nhau như thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh vàng, ruby, sapphire…. Tuy nhiên, mặt đá hồ ly phong thủy phổ biến nhất được khắc từ loại đá bán quý flourite đa sắc.

Đá hồ ly là gì? Nguồn gốc đá hồ ly

Rất nổi tiếng trong những câu chuyện truyền thuyết cùng với ý nghĩa và tính cách có một không hai nên Hồ Ly cũng là một nhân vật cực kỳ được yêu thích. Do vậy, có rất nhiều sản phẩm được mô phỏng theo hình dáng loài thú đáng yêu này, nổi bật hơn cả là loại mặt đá tạc theo hình hồ ly.

Hồ Ly là loài vật siêu nhiên xuất hiện trong truyền thuyết của Trung Hoa, có dáng hình nhỏ nhắn mềm mại dễ thương lại cực kỳ tinh ranh và khôn ngoan. Tương truyền rằng Hồ Ly tu hành lâu năm có thể biến thành hình người, thường mang bộ dáng của một người thiếu nữ sắc nước như hương, trí tuệ khéo léo, có khả năng mê hoặc bất cứ mục tiêu nào.

Mỹ nhân Đắc Kỷ trong lịch sử Trung Hoa được truyền thuyết dân gian truyền tục là một hồ ly tinh hóa thành. Nàng mang sắc đẹp dịu dàng, mắt ngọc da trắng hết mực đáng yêu nhưng cũng có khả năng quyến rũ khiến Trụ Vương mê mẩn trở nên tàn bạo và lơ là chính sự, tạo nên dấu chấm hết của triều đại nhà Thương.

Hồ Ly có những năng lực được biệt đôi khi được so sánh với các linh vật phong thủy khác như Tỳ Hưu, Con Hạc, Thanh Long, Bạch Hổ, Chu TướcHuyền Vũ

Mặt đá hồ ly phong thủy giá bao nhiêu?

Các loại mặt đá phong thủy dùng để tạc Hồ Ly rất đa dạng và có mức giá khác nhau. Loại ít tiền nhất là những sản phẩm từ thủy tinh hoặc nhựa ép có giá chỉ vài chục nghìn đồng. Những viên đá vài trăm ngàn có thể được làm từ những loại đá thô kém chất lượng mà nhiều người dễ nhầm thành hàng cao cấp.

Đá Hồ Ly chất lượng cao với giá trị lớn có thể có giá tính đến triệu đồng, được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên như Thạch anh tóc, Ngọc hải lam Aquamarine, Ngọc bích Nephrite, Ruby, Cẩm thạch Jadeite,… Không chỉ có giá trị về vẻ ngoài lấp lánh đẹp mắt, đá Hồ Ly tự nhiên còn rất được ưa chuộng vì mang năng lực phong thủy hiếm có.

Đá hồ ly, mặt dây chuyền phong thủy

Đá Hồ Ly: ý nghĩa và tác dụng

Đá Hồ Ly mang những ý nghĩa tích cực và thật sự tốt đẹp trái với hình ảnh đầy thâm độc trong những câu chuyện truyền thuyết. Nếu chọn được loại đá hồ Ly hợp với mình, bạn sẽ thấy cuộc sống về mặt tình cảm của mình sẽ có sự thay đổi rõ rệt:

Đá hồ ly giúp tăng vận đào hoa:

Đá Hồ Ly có thể giúp người đeo tăng sức hút của mình trong công cuộc lọt vào mắt xanh của người ấy. Đeo một vòng tay Hồ Ly, bạn sẽ gây sự chú ý và tò mò từ bạn khác giới rồi trở nên hấp dẫn trong suy nghĩ của họ. Không chỉ se mối nhân duyên, đá Hồ Ly còn có thể giúp những người phụ nữ đã kết hôn duy trì sức hút và tăng cường trí tuệ của bản thân để vun đắp gia đình ngày càng hạnh phúc, ngăn chặn “trà xanh” và sự đổ vỡ trong mối quan hệ.

Đá hồ ly giúp hài hòa các mối quan hệ:

Không chỉ ở lĩnh vực tình yêu đôi lứa mà trong bất kỳ mối quan hệ nào như đồng nghiệp, bạn bè,… đá Hồ Ly cũng sẽ giúp bạn luôn giữ được bình tĩnh, hành xử đúng đắn và tạo các mối nhân duyên tốt đẹp. Điều này đặc biệt có ích trong các mối quan hệ nơi công sở hay những dòng họ lớn coi trọng quy củ.

Đá hồ ly giúp ăng vượng khí và may mắn:

Dù không phải là ảnh hưởng chính và mạnh mẽ nhưng đá Hồ Ly còn có khả năng mang lại tài lộc cho chủ nhân của chúng. Bởi đá Hồ Ly rất hợp với số 8 – chữ “phát” trong tiếng Hán, là một con số may mắn mang lại nhiều cơ hội bất ngờ về tiền tài mà gần như bất cứ người làm ăn nào cũng coi trọng.

Đá hồ ly giúp tăng vượng khí

Đá Hồ Ly có mấy loại? Ý nghĩa của từng loại đá hồ ly

Hồ Ly tu luyện ngàn năm sẽ thành hình người, số năm tu luyện càng cao thì Hồ Ly sẽ biến hóa càng xinh đẹp. Số đuôi của hồ ly càng nhiều thì cho thấy thời gian tu luyện càng lâu dài và bền bỉ. Dựa trên những con số của truyền thuyết, đá Hồ Ly cũng có số lượng đuôi khác nhau, thường bao gồm ba loại đá hồ ly:

Đá Hồ Ly 3 đuôi (Tam Vĩ Yêu Hồ):

Đá Hồ Ly có 3 đuôi sẽ mang lại một tình yêu bền chặt và hóa giải mọi khúc mắc không đáng có. Loại cáo 3 đuôi trong truyền thuyết này đại diện cho một tình yêu bất diệt và truyền kiếp. Tam sinh tam thế, tam kiếp luân hồi. Vì hình dáng thon gọn và nhỏ nhắn nên loại đá Hồ Ly này thường được chế tác nhiều trong các thiết kế nhẫn và vòng cổ.

Đá hồ ly 3 đuôi

Đá Hồ Ly 6 đuôi (Lục Vĩ Ma Hồ):

Trong truyền thuyết, loài cáo 6 đuôi có vai trò dẫn dắt to lớn, thường là các trưởng lão hoặc Hồ ly đầu đàn. Đo vậy một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ có gắn đá Hồ Ly 6 đuôi sẽ chứng tỏ và hỗ trợ mong muốn lãnh đạo của người đeo trong một tập thể. Loại đá Hồ Ly này sẽ đem lại cho người đeo vận may và thuận lợi về công danh, tiền tài và sự nghiệp.

Đá Hồ Ly 9 đuôi (Cửu Vĩ Thiên Hồ):

Đây là loài cáo thành tinh trong truyền thuyết và có thể biến thành hình người, mang sức mạnh to lớn và khả năng mê hoặc lòng người. Đá Hồ Ly 9 đuôi thường xuất hiện trong trang sức đeo tay hoặc vòng cổ, chứa nguồn sinh khí dồi dào của đất trời, mang lại nhiều lợi ích trong cả tình duyên lẫn sự nghiệp cho người sở hữu.

Đá hồ ly 9 đuôi (cửu vĩ hồ)

Nên chọn đá Hồ Ly như thế nào cho chuẩn xác?

Như trong truyền thuyết và theo phong thủy, Đá Hồ Ly chín đuôi mang sức mạnh vượt trội nhất, không chỉ trong tình yêu mà còn hỗ trợ cả công danh sự nghiệp. Nhưng trên thực tế, dù số đuôi có nhiều đến đâu mà viên đá được làm từ nguyên liệu kém chất lượng thì sẽ trở nên vô dụng.

Đá Hồ Ly đẹp phải là một viên đá tự nhiên, nằm sâu dưới lòng đất, hút sinh khí phóng khoáng của đất trời trong hàng ngàn đến hàng triệu năm mới có thể chứa được sức mạnh đặc biệt. Do đó, điều đầu tiên cần xem xét cho một viên Hồ Ly là liệu nó có được làm từ loại đá tự nhiên hay không. Sau đó mới tính đến hình dáng hồ ly: số đuôi, ánh mắt và mũi. Cần chọn những viên đá Hồ ly có ánh mắt sắc sảo (tránh những loại có ánh mắt lù đù không sinh khí), mũi nhọn, đuôi cong mềm mại và thân thể cân đối.

Đá Hồ Ly hợp mệnh nào?

Sắc màu và loại đá quý liệu có hợp với cung mệnh phong thủy hay không là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến năng lực của chúng. Dưới đây là cách chọn đá Hồ Ly phù hợp cho từng mệnh phong thủy:

 • Mệnh Kim: nên chọn đá Hồ Ly màu vàng nâu hoặc trắng như thạch anh trắng / tóc trắng, thạch anh vàng (Citrine), đá mắt hổ màu vàng nâu,…
 • Mệnh Mộc: Chọn loại màu xanh lá hoặc xanh lam hoặc màu đen của đá thạch anh, đá Cẩm thạch, Ngọc bích, hoặc đá Obsidian,..
 • Mệnh Thủy: hợp với màu trắng, xanh nước biển hoặc đen như thạch anh đen hoặc khói đen, đá bồ kết hoặc Ngọc Hải lam Aquamarine,…
 • Mệnh Hỏa: gam màu rất phong phú như đỏ, hồng, tím, cam và nâu đỏ của thạch anh; đá mã não hoặc Ruby,… hoặc màu xanh lá của Ngọc bích và Cẩm thạch
 • Mệnh Thổ: Thạch anh hồng, Thạch anh tóc đỏ/ tóc vàng, Thạch anh tím / vàng, đá mắt hổ vàng nâu,…

Đá hồ ly hợp mệnh nào

 

6 Cách thanh tẩy đá Hồ Ly

Vì là một viên đá phong thủy đầy quyền năng nên nếu bạn muốn đá Hồ Ly của mình luôn lấp lánh và giữ được khả năng hỗ trợ tuyệt vời thì phải thanh tẩy thường xuyên cho viên đá. Sau đây là cách tẩy uế và một số lưu ý.

6 Cách tẩy uế đá Hồ Ly:

 • Tẩy uế bằng nước: Ngâm đá Hồ Ly trong nước mưa, nước lọc hoặc nước cất khoảng 60 phút. Cách này dùng cho cả loại đá bọc vàng và bạc.
 • Tẩy uế bằng muối: ngâm trong nước muối pha loãng (dùng nước nước sạch hoặc tự nhiên nhưng không được ô nhiễm) trong khoảng 3 – 6 tiếng hoặc ngâm viên đá sâu trong hũ muối (muối biển hoặc muối hột, phải thật sạch sẽ) trong vòng 24 tiếng và không sử dụng lại muối này.
 • Tẩy uế bằng rượu trắng: Có thể chỉ lau bằng một chiếc khăn sạch, thấm rượu trắng và nhẹ nhàng chà xung quanh viên đá, với kẽ hở có thể dùng tăm bông. Hoặc ngâm viên đá trong rượu trắng trong 3h sau đó rửa sạch bằng nước tinh khiết. Cách này không sử dụng cho những viên đá được bọc vàng hoặc bạc.
 • Tẩy uế bằng ánh sáng: Có thể nạp lại năng lượng cho viên đá bằng cách phơi chúng dưới ánh trăng tròn hoặc trăng non trong một đêm hoặc chọn ánh sáng mặt trời từ 6-8 giờ sáng hay 16 – 18 giờ chiều.
 • Tẩy uế bằng âm thanh: Đặt viên đá gần cái chuông và đánh tiếng sao cho tiếng chuông rõ ràng và đều đặc trong vòng 10 phút.
 • Tẩy uế bằng khói hương: Đốt khói hương hơ dưới viên đá trong vòng 10 phút sao cho làn khói bao phủ khắp viên đá có thể trừ tà và tăng vận khí.. Cách này cần cẩn trọng khoảng cách giữa nén hương với viên đá vì nhiệt cao có thể làm viên đá bị hỏng.

3 Lưu ý quan trọng khi thanh tẩy đá hồ ly:

 • Thời gian thanh tẩy: Chọn đầu hoặc cuối tháng, khi làm rơi hoặc gặp chuyện về tâm linh. Khi tẩy nên chọn giờ đẹp, sáng sớm hoặc tối khuya là tốt nhất.
 • Phơi khô: Khi làm sạch hồ ly bằng cách ngâm trong cách chất lỏng cần phơi chúng ra ánh sáng mặt trời từ 10-30 phút để hong khô và giúp viên đá hấp thụ năng lượng của tự nhiên.
 • Trong thời gian sử dụng: cần bảo quản tốt viên đá, không sử dụng các chất tẩy rửa cho loại đá này.

Đá hồ ly, cách tẩy uế

Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly CẦN PHẢI BIẾT

 • Nếu không mua đá Hồ Ly ở bên ngoài mà được nhận từ nơi linh thiêng như đền chùa thì nên mang theo viên đá khi đi lễ chùa, tâm càng thành kính thì đá Hồ Ly càng mạnh mẽ.
 • Tuyệt đối sử dụng Đá Hồ Ly cho những mục đích tốt đẹp như giữ gìn hạnh phúc gia đình, nâng cao vẻ đẹp của bản thân hay con đường công danh. Không sử dụng viên đá cho những mục tiêu xấu xa như làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình tranh giành tình duyên với người khác vì có thể công năng của viên đá sẽ phản tác dụng.
 • Có thể chữa cơn đau đầu bằng cách ngủ với Đá Hồ Ly nhưng cần ngủ một mình.
 • Nên tháo viên đá trước khi đi ngủ, tránh sự động chạm của người khác, nhất là nữ giới.
 • Không nên chọn những viên đá bị nứt vỡ vì chúng sẽ bị giảm giá trị và công năng.
 • Khi viên đá hồ ly bị vỡ, không nên giữ lại mà hãy chôn sâu dưới đất hoặc thả chúng xuống sông hoặc suối và chọn một viên đá Hồ Ly phong thủy mới.

Đá hồ ly và những điều kiêng kỵ

Comments are closed.