da-quy-xanh-lam-cover

Đá quý màu xanh lam: 23 loại đá quý màu xanh dương đẹp nhất

Đá quý màu xanh lam được cho là màu đá quý phổ biến nhất để sử dụng trong đồ trang sức. Đá quý màu xanh lam đa dạng từ những viên kim cương xanh, sapphire xanh lam quý hiếm cho đến những loại đá phổ biến hơn như aquamarine hay topaz xanh lam.

Đá quý màu xanh dương kế thừa những ý nghĩa này kết hợp với vẻ ngoài độc đáo và lạ mắt đã tạo nên những món trang sức được ưa chuộng nhất, đặc biệt là nhẫn cầu hôn. Thực tế, nhẫn cầu hôn là loại trang sức mang biểu tượng hàm chứa ý nghĩa sâu sắc và đẹp nhất thế giới.

Đá quý màu xanh lam

 

Danh sách 23 viên đá quý màu xanh lam đẹp nhất

Kim cương xanh

Kim cương xanh là một trong những loại kim cương màu quý hiếm và có giá trị nhất. Viên đá quý sang trọng này có được màu xanh lam tuyệt đẹp là nhờ các nguyên tố vi lượng boron xâm nhập trong quá trình hình thành.

Kim cương xanh có các tính chất vật lý và hóa học giống với kim cương không màu như độ sáng, độ rực lửa nổi bật và độ cứng đạt điểm 10 trên thang độ cứng Mohs. Tuy nhiên kim cương có cấu trúc khá giòn nên chúng vẫn có thể bị vỡ nếu chịu tác động mạnh.

Kim cương xanh có nhiều tông màu khác nhau đôi khi có thể chứa màu xanh lục, trong đó màu Fancy Deep (Xanh lam mạnh) được đánh giá cao nhất. Những viên kim cương xanh đã qua xử lý hoặc là loại kim cương nhân tạo sẽ có giá cả phải chăng hơn.

da quy xanh lam kim cuong

 

Sapphire xanh

Trong các loại màu của đá Sapphire thì Sapphire màu xanh lam phổ biến nhất và được tìm mua nhiều nhất cho nhẫn đính hôn so với các loại đá sapphire khác. Đây là viên đá quý màu xanh dương dành cho những ai sinh ra vào tháng 9.

Sapphire thuộc họ đá corundum và có màu xanh lam khi chứa titan và sắt trong quá trình hình thành. Loại đá quý nổi tiếng này có độ cứng chỉ xếp sau kim cương (9 điểm trên thang độ cứng Mohs) trong các loại đá quý phổ biến. Thậm chí, Sapphire còn được đánh giá có độ bền cao hơn kim cương với khả năng chống xước và sứt mẻ tốt hơn mặc dù có độ cứng thấp hơn.

Những viên đá quý màu xanh lam ánh tím được yêu thích nhất trong khi Sapphire xanh lam ánh lục không được ưa chuộng bằng. Dù Sapphire có giá thành thấp hơn kim cương nhưng vẫn nằm trong nhóm đá quý có giá trị cao. Những lựa chọn khác vừa vặn hơn có thể kể đến Sapphire xanh lam đã được qua  xử lý hoặc Sapphire nhân tạo.

da quy xanh lam sapphire

 

Aquamarine

Aquamarine, hay còn gọi là ngọc hải lam, là viên đá mang sắc màu xanh dương của biển cả. Từ “Aquamarine” dùng để ám chỉ màu xanh dương Pastel khác biệt, gợi lên cảm giác sâu thẳm, tĩnh lặng và thư thái.

Viên đá quý màu xanh lam này là một thành viên được yêu thích hàng đầu trong họ đá Beryl, bên cạnh Ngọc lục bảo Emeraldđá Morganite. Ngọc hải lam là viên đá quý màu xanh lam có độ tinh khiết cao với độ bền tốt, từ 7.5 – 8 điểm trên thang độ cứng Mohs. Đây là loại đá khá cứng và không dễ vỡ.

Viên đá màu xanh lam này có độ bóng sáng như thủy tinh, khả năng phản xạ ánh sáng tốt và có thể soi chiếu hình ảnh. Những viên Aquamarine có màu xanh đậm sống động sẽ được đánh giá cao nhất.

Tuy nhiên, các viên Ngọc hải lam trên thị trường hiện nay thường được xử lý nhiệt để tăng cường màu sắc. Điều này hoàn toàn được chấp nhận như một tiêu chuẩn chung của ngành trang sức.

Viên đá quý màu xanh lam này là lựa chọn hoàn hảo cho những món trang sức hàng ngày, đặc biệt khi chúng là đá sinh thần dành cho những ai sinh vào tháng ba ấm áp.

da quy xanh lam aquamaline

 

Topaz xanh

Topaz xanh là một trong những loại đá quý màu xanh phổ biến nhất. Hầu hết Topaz tự nhiên đều ở dạng không màu trong suốt, được xem là viên đá giống kim cương. Khi được xử lý nhiệt, những viên Topaz này sẽ sở hữu sắc xanh lam tuyệt đẹp, trở thành một trong các loại đá quý màu xanh lam được yêu thích nhất trên thị trường.

Những viên Topaz chất lượng nhất là đá Topaz xanh dương London (London Blue Topaz), Topaz xanh dương Sierra (Sierra Blue Topaz) và Topaz xanh dương Thụy Sỹ (Swiss Blue Topaz).

Topaz xanh có giá cả phải chăng và là viên đá quý màu xanh lam tuyệt vời để làm đồ trang sức với độ cứng 8 điểm trên thang độ cứng Mohs. Độ tinh khiết của loại đá này cũng rất cao, có ánh trong suốt đẹp mắt và các tạp chất không thể phát hiện bằng mắt thường.

Topaz xanh là một trong các loại đá sinh thần của tháng 12, bên cạnh Zircon, Topaz, Ngọc lam Turquoise và Tanzanite.

da quy xanh lam topaz

 

Tourmaline xanh lam

Tourmaline xanh lam có hai loại: Paraiba Tourmaline (màu xanh lam sống động và có thể phát quang) và Indicolite Tourmaline (màu từ xanh lam nhạt đến đậm). Những viên đá quý màu xanh lam của họ Tourmaline nhìn chung cực kỳ quý hiếm và xuất hiện với trọng lượng nhỏ, thường dưới 1 carat.

Hầu hết những viên Tourmaline xanh lam thường có ánh lục và những viên có màu xanh lam thuần khiết sẽ có giá trị cao nhất vì được ưa chuộng hơn cả. Với độ cứng từ 7 – 7.5 điểm, loại đá quý màu xanh lam độc đáo này có độ bền và độ dẻo dai tốt để cắt thành trang sức đá quý. Khi bảo quản Tourmaline tốt, bạn sẽ dung được viên đá trong thời gian rất dài.

Tourmaline cũng là viên đá sinh thần của tháng 10.

da quy xanh lam tourmaline

 

Zircon xanh

Zircon xanh là một trong những loại đá quý rực rỡ nhất trên thế giới và thường bị nhầm là kim cương xanh do có độ lấp lánh tương đồng với kim cương dưới mắt thường. Xanh lam là loại Zircon phổ biến nhất và có các sắc thái màu đa dạng, từ xanh lam nhạt đến xanh lam đậm, với độ rực màu hiếm có.

Loại đá quý màu xanh lam này không cứng lắm, tầm 6 – 7.5 trên thang độ cứng Mohs. Zircon là loại đá dễ bị hư hại và mài mòn bởi thời gian vì vậy khi thiết kế trang sức có gắn đá zircon cần lưu ý bao bọc viên đá để bảo vệ chúng.

Viên đá màu xanh lam quyến rũ này là loại đá sinh thần của tháng 12. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là còn có loại đá CZ (Cubiz Zirconia) với vẻ ngoài rất giống đá Zircon tự nhiên nhung giá thanh thấp hơn nhiều. Bạn có thể tham khả cách phân biệt và so sánh Zircon và đá CZ (Cubic Zirconia) trên website chúng tôi.

da quy xanh lam zircon

 

Garnet xanh lam

Mặc dù nổi tiếng nhất với màu đỏ sâu đầy cuốn hút nhưng Garnet là một trong các loại đá quý phong phú nhất. Garnet xanh lam đã được phát hiện từ năm 1998, góp mặt trong danh sách đá quý tự nhiên hiếm có nhất thế giới.

Thực tế những viên đá màu xanh lam này thường thuộc về các nhà sưu tầm nghệ thuật vì chúng rất khó để cắt thành trang sức đá quý độc đáo.

Garnet xanh lam giống với đá Alexandrite ở chỗ chúng đều là loại đá quý có thể đổi màu. Do chứa khoáng chất vanadi, viên đá có thể chuyển từ xanh lam sang màu tím đậm dựa theo nguồn sáng và góc nhìn khác nhau.

Với độ cứng từ 6.5 – 7, những viên đá quý màu lam của họ Garnet khá cứng và bền nhưng đây là loại đá cực kỳ quý hiếm nên việc kiếm tìm sẽ có chút khó khăn.

da quy xanh lam garnet

 

Đá Tanzanite

Đá Tanzanite được tìm thấy tại mảnh đất trùng tên ở Châu Phi và là loại đá quý màu xanh lam cực kỳ quý hiếm. Ngành đá quý ước tính Tanzanite có thể sẽ cạn kiệt trong vài thập kỷ tới.

Màu sắc của Tanzanite rất dễ nhầm lẫn với Sapphire xanh lam với vẻ ngoài lấp lánh ấn tượng. Tanzanite là loại đá quý có màu xanh tím của nhóm zoisite và chỉ được tìm thấy ở một vùng nhỏ dưới chân núi Kilimanjaro.

Tuy nhiên, Tanzanite bị đánh giá thấp hơn vẻ đẹp của chúng do đây là loại đá ít phổ biến. Với 6.5 – 7 điểm trên độ cứng Mohs, loại đá quý màu xanh lam này vẫn có thể lấp lánh lâu dài nếu bạn có cách bảo quản Tanzanite phù hợp.

Tanzanite thường có màu từ xanh lam nhạt đến xanh đậm, với sắc thái rực rỡ và sống động. Loại đá màu xanh lam này thường ánh tím nhưng những viên có màu xanh thuần khiết với độ rực màu mạnh vẫn được đánh giá cao nhất.

Tanzanite chính là sự thay thế tuyệt vời cho Sapphire với giá thanh dễ chịu hơn nhiều.

da quy xanh lam tanzanite

 

Đá Turquoise

Turquoise (Ngọc lam) là một loại đá quý màu xanh lam cực kỳ độc đáo, thường mờ đục và chứa các tạp chất có dạng như những mạch dẫn tối màu. Trong khi những viên Turquoise có màu xanh lam với tính đồng bộ được yêu thích nhất thì những viên chứa các mạch tạp chất lại có vẻ đẹp khác biệt và độc nhất.

Loại đá quý màu xanh lam này được tạo màu trong quá trình hình thành khi nước thấm qua đá giàu khoáng chất để tạo nên các phản ứng hóa học đặc trưng.

Turquoise là một loại đá khá mềm, xếp hạng từ 5 đến 6 trên thang độ cứng Mohs. Loại đá này khá xốp nên dễ bị gãy và tổn thương khi tiếp xúc với hóa chất hoặc các vật mài mòn thô. Do vậy, bạn cần có cách bảo quản đá Turquoise chính xác để chúng duy trì độ sáng bóng và tính toàn vẹn của tinh thể.

da quy xanh lam turquoise

 

Đá Iolite

Đá iolite có màu xanh lam thuần hoặc xanh ánh tím, với tông màu từ nhạt đến sống động. Những viên Iolite chất lượng cao có thể sánh ngang với các loại đá quý màu xanh lam khác như Sapphire và Tanzanite nhưng không có giá thành cao vì loại đá này có nhiều trong tự nhiên.\

Iolite là một loại đá quý màu xanh lam rất rực rỡ và khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, đặc biệt là sau khi được chế tác với các giác cắt chuyên nghiệp. Hầu hết Iolite ở dạng trong suốt với độ tinh khiết cao, có thể xuất hiện hiện tượng đa sắc khi những viên đá quý màu xanh lam có thêm ánh tím và hơi vàng.

da quy xanh lam iolite

 

Đá Lapis Lazuli

Lapis Lazuli là một trong các loại đá quý màu xanh phổ biến nhất, được giới trang sức đánh giá cao và có chiều dài lịch sử khá huy hoàng. Trang sức Lapis Lazuli được sử dụng từ hàng ngàn năm trước.

Viên đá quý màu xanh lam này có màu đậm với sắc thái đa dạng, đôi khi chứa những vân cẩm thạch trắng tạo thành các nét hoa văn hấp dẫn. Màu xanh lam của Lapis Lazuli đến từ khoáng chất Lazurite.

Lapis Lazuli là một loại đá mờ đục và có nhiều tạp chất. Chỉ đạt 5 – 6 điểm trên thang độ cứng Mohs, viên đá quý màu xanh lam này khá mềm nhưng vẫn có thể sử dụng lâu dài nếu bạn có cách bảo quản Lapis hợp lý.

da quy xanh lam lapis lazuli

 

Đá Labradorite xanh

Đá Labradorite (đá xà cừ / đá hắc nguyệt quang) có vẻ ngoài lấp lánh ánh kim trên lớp màu nền thuộc tông tối tạo nên vẻ đẹp tương phản nổi bật. Mỗi viên Labradorite có thể chứa các màu sắc của quang phổ, một số chứa ánh kim xanh lam mạnh được gọi là schiller / play-of-color (hiệu ứng màu sắc lấp lánh).

Loại đá này thuộc họ fenspat plagioclase, có tính chất quang học (đặc biệt khả năng phát huỳnh quang) độc đáo. Có thể ở dạng mờ đục hoặc trong suốt nhưng những viên xà cừ trong suốt khá hiếm và không có hiệu ứng huỳnh quang lấp lánh.

Với độ cứng từ 6 – 6.5, loại đá quý màu xanh lam này không có khả năng chống xước tốt nhưng vẫn khá cứng và đủ bền để làm trang sức.

da quy xanh lam labradorite

 

Đá Spinel xanh lam

Spinel được người trong ngành đá quý gọi là “kẻ giả mạo vĩ đại nhất” vì loại đá này đã bị nhầm với đá Ruby trong nhiều thế kỷ. Trong khi được tạo nên từ magie aluminat nhưng Spinel vẫn được tìm thấy trong các mỏ đá Corundum (Ruby và Sapphire).

Những viên đá quý màu xanh lam của họ Spinel có màu sắc đẹp mắt, độ rực lửa hấp dẫn với vẻ ngoài lấp lánh trong các giác cắt chuyên nghiệp. Dù khá quý hiếm và có độ bền cùng vẻ đẹp sánh ngang với Sapphire nhưng Spinel có giá cả phải chăng hơn nhiều.

Một điểm cộng nữa cho loại đá này là chúng không bao giờ cần qua các phương pháp xử lý để nâng cao chất lượng. Tuy nhiên hiện nay vẫn có những viên Spinel nhân tạo. Với độ cứng là 8 điểm, Spinel xanh lam là một lựa chọn lý tưởng cho trang sức đeo hàng ngày.

da quy xanh lam spinel

 

Selenite xanh lam

Đá Selenite màu xanh lam hiếm hơn đá Selenite màu trắng, đá màu vàng, đá màu xanh lục,… Thành phần của loại đá này bao gồm natri, kali và một số khoáng chất thạch cao khác. Màu xanh lam của loại đá này được hình thành nhờ vào hàm lượng cấu trúc của các khoáng chất bên trong.

Đá Selenite xanh lam hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Loại đá này giúp mang lại không gian yên tĩnh và hỗ trợ nâng cao tinh thần của người sử dụng.

Các sản phẩm trang sức đẹp mắt từ Selenite xanh lam được rất nhiều người ưa thích. Nhưng là một loại đá khá mềm, chỉ đạt điểm 2 trên thang Mohs, Selenite xanh lam cần được bảo quản và làm sạch theo những cách riêng biệt so với các loại đá quý khác.

Đá quý màu xanh lam, đá Selenite xanh lam

 

Đá Kyanite

Đá Kyanite thường được phát hiện dưới dạng những khối tinh thể lớn trong các phiến đá biến chất. Loại đá này có màu xanh lam độc đáo, tương đồng với màu sắc của đá Sapphire.

Có những lỗ hổng dễ thấy cùng những vùng màu sắc rõ rệt, đá Kyanite sẽ có được độ bóng hoàn hảo như thủy tinh và ánh ngọc trai khi được cắt, đánh bóng. Độ cứng của loại đá quý màu xanh lam này sẽ tùy thuộc vào kiểu cắt khác nhau. Kiểu cắt phổ biến nhất là cabochon, oval, pear,…

Đá Kyanite có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhưng nguồn cung chủ yếu vẫn là tại Myanmar, Ấn Độ, Campuchia, Áo, nepal, Nga, Hoa Kỳ,…

Đá quý màu xanh lam, đá Kyanite

 

Đá hổ phách xanh

Đá hổ phách xanh lam còn được gọi là Blue Amber. Màu xanh lam của loại đá hổ phách này thực chất là sự phản chiếu tia cực tím và tạo nên huỳnh quang màu xanh lam.

Trên thị trường hiện nay, đá hổ phách xanh lam thường được bày bán dưới dạng các tác phẩm nghệ thuật hoặc đá thô. Giá trị của loại đá này thường phụ thuộc vào tay nghề chạm khắc của người thợ. Vì có độ cứng thấp, đạt 2-2.5 điểm theo thang đo Mohs, nên chỉ những người thợ có chuyên môn cao mới có thể tạo ra các sảm phẩm đẹp mắt từ loại đá này.

Đây là một loại đá rất quý hiếm, có trữ lượng khai thác thấp. Hầu hết, hổ phách xanh lam được khai thác tại cộng hòa Dominica và Indonesia.

Đá quý màu xanh lam, đá hổ phách xanh

 

Đá Apatite xanh lam

Đá Apatite xanh lam là một trong những loại đá thuộc nhóm khoáng chất trong cơ thể của con người. Loại đá này sở hữu màu sắc xanh lam sống động, rực rỡ, được nhiều nhà chế tác trang sức yêu thích.

Điển hình nhất là loại đá có màu xanh lam đẹp mắt Apatit Madagascar. Những viên đá này có được màu xanh lam neon sáng ngang tầm với những viên đá Tourmaline Paraiba.

Trong tự nhiên, đá Apatite xanh làm thường có độ trong suốt mờ đục cùng những vết nứt hoặc tạp chất bên trong. Cũng có những viên đá xanh lam trong suốt, ít tạp chất nhưng rất hiếm.

Đá quý màu xanh lam, đá Apatite xanh lam

 

Đá Larimar

Đá Larimar còn có tên gọi khác là đá Atlantis, đá quý vùng Carribe hay đá cá heo. Loại đá này có màu xanh lam cùng những vùng xoáy trắng đặc biệt và chỉ được tìm thấy tại một nơi duy nhất là vùng biển Carribe.

Có màu sắc và nguồn năng lượng dịu êm của biển cả, đá Larimar được nhiều người sử dụng như một vật hộ thân, bảo trợ. Những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc rất phù hợp với những thiết kế trang sức từ loại đá này.

Tuy nhiên, những thiết kế trang sức từ đá Larimar không nhiều và không đa dạng về mẫu mã vì khá hiếm và tính chất mềm. Viên đá đạt 4.5-5 điểm trên thang đo độ cứng Mohs, cần có những cách bảo quản, vệ sinh phù hợp.

Đá quý màu xanh lam, đá Larimar

 

Đá Amazonite

Đá Amazonite là một loại đá khá hiếm, được biết đến với nhiều tên gọi khác như: đá thiên hà, đá Amazon,… Tên gọi của đá Amazonite có liên quan đến màu sắc cùa dòng sông và thực vật khu rừng Amazon.

Loại đá này có màu xanh lam sống động và thường bị nhầm lẫn với đá Turquoise, thạch anh anh, đá Chalcedony, đá Chrysoprase. Nhưng nếu quan sát kỹ, có thể dễ dàng phân biệt được.

Đá Amazonite được sử dụng rộng rãi trong đời sống từ hàng ngàn năm trước, từ thời Ai Cập cổ đại. Ngày nay, trang sức đẹp từ loại đá này được rất nhiều người ưa chuộng. Trang sức đá này đẹp, đa dạng và đủ bên để đeo hàng ngày.

Đá quý màu xanh lam, đá Amazonite

 

Đá Azurite

Azurite là một loại đá dễ nhận biết và phân biệt với các loại đá quý khác nhờ sắc xanh lam thẫm đặc biệt. Hydroxit đồng cacbonat là nhân tố chính tạo nên sắc màu độc đáo ở đá Azurite.

Từ hàng ngàn năm trước, đá Azurite đã được sử dụng để làm thuốc nhuộm màu. Ngày nay, ứng dụng này không còn phổ biến nữa, thay vào đó, loại đá này được dùng làm vật trang trí hoặc sử dụng trong ngành trang sức.

Khi sở hữu loại đá quý này, điều cần nhớ là tránh để viên đá tiếp xúc lâu với nước. Bởi vì đá Azurite có độ cứng khá thấp, chỉ từ 3.5-4 theo thang Mohs, dễ bị hỏng, nứt khi tiếp xúc với độ ẩm thấp hoặc với nhiệt độ quá cao.

Đá quý màu xanh lam, đá Azurite

 

Đá Angelite

Đá Angelite còn được gọi là đá thiên thần hoặc đá Anhydrit, là canxi sunfat, một loại khoáng vật thạch cao. Loại đá này sở hữu sắc xanh lam hoa cà đến sắc xanh lam sông băng tuyệt đẹp. Đôi khi, cũng có một vài viên đá có tạp chất hoặc những đường viên màu trắng bao quanh bề mặt.

Đá Angelite có khả năng hút ẩm và dễ bị trầy xước. Do đó, khi sử dụng trang sức từ loại đá quý màu xanh lam này, cần bảo quản viên đá tránh tiếp xúc với nước và tránh nhiệt độ cao.

Trước đây, đá Angelite được tìm thấy tại Peru và Áo. Ngày nay, loại đá quý này cũng được tìm thấy tại các quốc gia khác như: Ai Cập, Anh, Đức, Mexico, Hoa Kỳ, Ba Lan,…

Đá quý màu xanh lam, đá Angelite

 

Đá Celestite

Đá Celestite còn được gọi là đá Celestine, là một khoáng chất chứa nhiều gốc Sunfat khác nhau. Celestite chủ yếu có màu xanh lam và đôi khi cũng có màu hồng, cam, xanh lục nhưng không nhiều. Ngoài ra, Celestite là loại đá chứa các tinh thể lỏng và nước muối bên trong thay vì các tạp chất.

Loại đá quý màu xanh làm này có sự phân bố màu sắc không đồng đều trên bề mặt, do sự hấp thụ các nguyên tố không đồng nhất và sự thay đổi nhiệt độ. Những viên đá có màu sắc xanh đồng nhất thường có giá trị cao hơn những loại còn lại.

Đá Celestite thể hiện sự phân tán, phản chiếu ánh sáng không tốt cũng như có độ cứng thấp (3-3.5 điểm theo thang đo độ cứng Mohs) nên thường được dùng để trang trí, trưng bày hơn là chế tác trang sức.

Đá quý màu xanh lam, đá Celestite

 

Đá Cavansite

Đá Cavansite là một tinh thể đá quý màu xanh lam rực rỡ, lấp lánh, có hình dáng như những bong bong nhỏ. Loại đá này được tạo thành từ canxi-vanadi-silicat, hình thành trong các lỗ hổng, vết nứt và thường tìm thấy trên bề mặt Zeolit.

Tinh thể đá Cavansite thường có kích thước khá nhỏ chỉ vài cm, nên thường được bán dưới dạng khoáng vật mẫu thô. Trong ngành trang sức, loại đá này được thiết kế thành các mặt dây chuyền, nhẫn, bông tay,…với dạng đá thô, không qua xử lý.

Những cụm tinh thể đá Cavansite chất lượng cao thường được khai thác từ Ấn Độ, nguồn cung cấp trữ lượng Cavansite dồi dào nhất. Đồng thời, do kích thước nhỏ, tính chất mềm và hình dạng lởm chởm của đá Cavansite nên việc thu thập thường vô cùng khó khăn.

Đá quý màu xanh lam, đá Cavansite

 

Lựa chọn trang sức đá quý màu xanh lam

Đá quý màu xanh lam được nhiều nhà kim hoàn, thợ chế tác ưa chuộng để chế tạo nên những sản phẩm trang sức độc đáo và có giá trị cao. Các loại đá quý này được thiết kế thành nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp cho mọi đối tượng mà mọi tông da, từ da nâu, da đen, đến da vàng, da trắng.

Bản thân những viên đá quý này đã rất đẹp nhưng khi được thiết kể kết hợp cùng với các kim loại quý như vàng vàng, vàng 14K, vàng tây, bạch kim, vàng trắng hay bạc ta, bạc 950, viên đá sẽ trở nên vô cùng nổi bật và cuốn hút. Ngoài ra, các thiết kế trang sức có sự kết hợp giữa vàng hồng và đá quý màu xanh lam cũng là một lựa chọn trang sức hoàn hảo dành cho bạn.

 

Đá quý màu xanh lam hợp mệnh gì?

Màu xanh lam phản ánh sự ổn định, chiều sâu trong tâm hồn và tri thức, sức mạnh, sự hấp dẫn và tĩnh tâm. Đá quý màu xanh lam cũng tượng trưng cho niềm tin và sự thật.

Các mệnh hợp với đá quý màu xanh lam bao gồm mệnh Mộc (tương sinh) và mệnh Thủy (tương hợp). Loại đá quý màu này có thể mang đến nhiều bình an, tài lọc và thính vượng cho gia chủ mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Đá quý màu xanh lam hợp mệnh gì?

Comments are closed.