Emerald đắt nhất cover

10 viên Emerald đắt nhất thế giới: đỉnh cao sự sang trọng và giàu có

Emerald đắt nhất thế giới là Bahia Emerald, một phiến đá nặng hơn 300kg được tìm thấy ở Brazil, là tập hợp các tinh thể ngọc lục bảo được hợp nhất thành những mảnh lớn giống như cột trụ, có giá trị lên đến 900 triệu USD. Dưới đây là danh sách 10 viên Ngọc Lục Bảo đắt nhất thế giới:

1. Bahia Emerald – 900.000.000 USD

2. Vòng cổ Emerald và kim cương Cartier – 9.914.000 USD (2013)

3. Trâm cài Emerald Bulgari của Elizabeth Taylor – 6.578.000 USD (2011)

4. Vòng cổ House of Boghossian – 5.960.000 USD (2017)

5. Emerald Rockefeller – 5.511.000 USD (2017)

6. Nhẫn Emerald và kim cương – 4.645.000 USD (2013)

7. Bông tai Emerald và kim cương – 4.449.000 USD (2019)

8. Trâm cài Emerald và kim cương – 4.425.000 USD (2008)

9. Vòng cổ Emerald của Nữ Công tước Vladimir – 4.303.000 USD (2019)

10. Vòng cổ Emerald và kim cương Art Deco – 4.194.000 USD (2013)

 

Emerald là 1 trong các loại đá quý đắt nhất do 5 yếu tố sau:

Giống như những món đồ trang sức khác, đá Emerald hay còn được gọi là ngọc lục bảo, là một trong những loại đá khai sinh đắt nhất. Sự khác biệt về giá của Emerald đắt nhất được biểu hiện qua những yếu tố sau:

1. Kích cỡ

Những viên đá Emerald đắt nhất thường có kích cỡ lớn, được sử dụng làm những món trang sức bắt mắt, ấn tượng và có giá trị cực kỳ cao. Vòng cổ Emerald và kim cương Cartier là một trong những món trang sức Ngọc Lục Bảo đắt nhất, chứa hơn 100 carat ngọc lục bảo.

Emerald đắt nhất, kích cỡ

 

2. Kiểu cắt

Giống như những vết cắt kim cương đắt tiền, cách thợ kim hoàn tạo ra hình dáng của một viên kim cương ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của viên đá quý này. Điển hình như những viên đá Emerald được cắt hình đệm có thể bán chạy hơn những viên đá có hình dạng tròn nhỏ.

Các vết cắt có thể giúp tăng kích thước hoặc trọng lượng của ngọc lục bảo, tuy nhiên vết cắt không có sự ảnh hưởng nhiều đến giá cả của những món trang sức Emerald đắt nhất.

Emerald đắt nhất, kiểu cắt

 

3. Chất lượng

Những viên đá Emerald đắt nhất thường có tông màu tối và đậm hơn. Đôi khi, những viên đá này cũng có màu xanh lục vàng rõ rệt và ít bị vỡ hoặc nứt bên trong.

Độ tinh khiết cũng là một phần quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của đá Emerald. Nếu viên ngọc lục bảo mờ đục sẽ có giá trị thấp hơn so với viên ngọc lục bảo hoàn toàn trong suốt.

Tiêu chuẩn 4C luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của ngọc lục bảo, kim cương hoặc các loại đá quý khác. Lý do khiến cho Emerald trở nên đắt đỏ hơn hẳn là vì sự quý hiếm hơn nhiều so với các loại đá thông thường như đá mã não, đá lửa hoặc đá vôi.

Emerald đắt nhất, chất lượng

 

4. Cung và cầu

Emerald mất hàng ngàn năm hoặc hàng trăm ngàn năm để hình thành bên dưới bề mặt trái đất với độ sâu khoảng 12m đến 3km. Do vậy, nguồn cung cấp ngọc lục bảo rất bị hạn chế và chi phí khai thác cao, khiến cho loại đá quý này trở thành một trong những mặt hàng trang sức đắt đỏ.

Emerald là loại đá sinh thần cho những ai sinh ra vào tháng 5 và được coi là những viên ngọc đẹp cổ điển, gắn liền với tình yêu, quyền lực và sự giàu có nên rất được săn đón.

Emerald đắt nhất, cung và cầu

 

5. Được chế tác chung với các vật liệu quý

Nhiều viên ngọc lục bảo có trong bảng xếp hạng này không phải là đá quý thô, chưa trải qua quá trình mài giác. Thay vào đó là những món đồ trang sức tinh xảo nằm bên trong mặt dây chuyền, nhẫn và trâm cài.

Những viên đá quý này được thiết kế bao quanh các kim loại quý và đồ trang sức như kim cương, vàng vàng, bạc, bạch kim nên có giá trị cao hơn nhiều so với loại đá quý thô, chưa trải qua quá trình mài giác.

Emerald đắt nhất, Được chế tạo từ những vật liệu quý

 

10 viên Emerald đắt nhất thế giới

1. Emerald đắt nhất thế giới: Bahia Emerald – 900.000.000 USD

Viên đá Emerald đắt nhất thế giới chính là Bahia Emerald, có giá trị được ước tính lên đến 900 triệu đô. Đây là một viên ngọc lục bảo có lịch sử gây tranh cãi nhất trên thế giới, ảnh hưởng nhiều đến giá trị của viên đá quý này.

Một số người đã tuyên bố quyền sở hữu Bahia Emerald, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư giàu có nhất thế giới do kích thước và trọng lượng hơn 300kg của viên đá quý này.

Tuy nhiên, Bahia Emerald hiện đang thuộc một phần quan trọng trong di sản văn hóa và khoa học của Brazil, là một phần báu vật của quốc gia này.

Emerald đắt nhất, Bahia Emerald

 

2. Vòng cổ Emerald và kim cương Cartier – 9.914.000 USD (2013)

Vòng cổ Emerald và kim cương Cartier được bán đấu giá lên đến 9,914 triệu đô la vào năm 2013, là một trong những món trang sức Emerald đắt nhất, từng được phát hành tại công ty Cartier và trở thành món trang sức đặc biệt nhất mà Cartier từng chế tác.

Được chế tác vào năm 1937, chiếc vòng cổ này chứa hàng chục viên ngọc lục bảo đã được mài giác, có trọng lượng lên đến 108,74 carat và một số viên kim cương lộng lẫy.

Emerald đắt nhất, Vòng cổ Emerald và kim cương Cartier

 

3. Trâm cài Emerald Bulgari của Elizabeth Taylor – 6.578.000 USD (2011)

Khi ở trong tình trạng nguyên vẹn, bộ sưu tập trang sức của Elizabeth Taylor có giá trị cao nhất mọi thời đại, khoảng 115 triệu đô la, đắt hơn cả những viên ngọc quý đắt nhất thế giới.

Điểm nổi bật trong bộ sưu tập của nữ diễn viên quá cố là chiếc trâm cài Emerald Bulgari, được bán với giá 6,578 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Christie vào năm 2011.

Chiếc trâm cài này được xếp hạng thứ 3 trong danh sách những viên Ngọc Lục Bảo đắt nhất, được thiết kế với hình dáng ngôi sao lấp lánh bằng những viên kim cương và bạch kim, bao phủ viên đá ngọc lục bảo hình chữ nhật.

Emerald đắt nhất, Trâm cài Emerald Bulgari của Elizabeth Taylor

 

4. Vòng cổ House of Boghossian – 5.960.000 USD (2017)

Vòng cổ House of Boghossian được thiết kế theo kiểu dáng vương miện bằng lá của hoàng đế La Mã. Loại trang sức này được bao phủ bởi những viên Emerald đắt nhất, tạo nên sự rực rỡ cùng những viên kim cương lấp lánh và vàng trắng.

Chiếc vòng cổ này được tạo ra bởi Edmond Chin, một trong những nhà thiết kế đồ trang sức được kính trọng nhất thế giới và được bày bán với giá 5,96 triệu đô la vào năm 2017.

Emerald đắt nhất, Vòng cổ House of Boghossian

 

5. Emerald Rockefeller – 5.511.000 USD (2017)

Vào những năm 1900, Rockefeller là một trong những gia đình giàu có và được kính trọng nhất nước Mỹ. Một trong những món trang sức nổi bật và tuyệt vời của gia đình này chính là chiếc nhẫn bạch kim Rockefeller Emerald đắt nhất thế giới.

Chiếc nhẫn này có trọng lượng 18 carat với màu xanh lục độc đáo, được bày bán với mức giá 5,511 triệu đô la vào năm 2017.

Emerald đắt nhất, Emerald Rockefeller

 

6. Nhẫn Emerald và kim cương – 4.645.000 USD (2013)

Chiếc nhẫn này được làm bằng viên đá ngọc lục bảo đặt bên trong vàng 18K và được bao phủ bởi kim cương, tạo nên vẻ đẹp mê hồn đến mức ai cũng muốn sở hữu được loại trang sức này.

Chiếc nhẫn ngọc lục bảo và kim cương này được xếp hạng thứ 6 trong danh sách những viên Emerald đắt nhất thế giới, do màu xanh đậm độc đáo với trọng lượng 61,35 carat nên chiếc nhẫn này được bán với giá 4,645 triệu đô la vào năm 2013.

Emerald đắt nhất, Nhẫn Emerald và kim cương

 

7. Bông tai Emerald và kim cương – 4.449.000 USD (2019)

Bông tai Emerald và kim cương là một trong những đôi bông tai Emerald đắt nhất thế giới, có trọng lượng lên đến 46 carat và được bán với giá 4,449 triệu đô la vào năm 2019.

Hai viên ngọc lục bảo được chế tác theo hình dáng quả lê treo bên dưới viên ngọc trai trắng và những viên kim cương óng ánh bên trên, tạo nên sự lấp lánh rực rỡ và thu hút mọi ánh nhìn khi sử dụng.

Emerald đắt nhất, Bông tai Emerald và kim cương

 

8. Trâm cài Emerald và kim cương – 4.425.000 USD (2008)

Chiếc trâm cài ngọc lục bảo và kim cương là một trong những món trang sức Emerald đắt nhất thế giới, thể hiện sự giàu có khi sở hữu.

Được chế tác với những vật liệu quý giá như những viên ngọc lục bảo, kim cương, ngọc trai, vàng trắng, vàng vàng và một viên kim cương màu vàng giống như một chiếc vương miện bên trên những viên đá quý khác.

Tâm điểm của món trang sức đá quý này là một viên Emerald 378,22 carat gần như được chế tác hoàn hảo, giúp chiếc trâm cài Ngọc Lục Bảo đắt nhất và kim cương này được bán với giá 4,425 triệu đô la vào năm 2008.

Emerald đắt nhất, Trâm cài Emerald và kim cương

 

9. Vòng cổ Emerald của Nữ Công tước Vladimir – 4.303.000 USD (2019)

Vòng cổ Emerald của Nữ Công tước Vladimir ở nước Nga là một món trang sức đẹp nhất về sự tinh tế và khéo léo trong quá trình chế tác bằng bạch kim và vàng trắng đơn giản, cùng một viên ngọc lục bảo có kích thước lớn nặng 75,61 carat, được bao quanh bởi những viên kim cương chất lượng cao.

Chiếc vòng cổ này được bán đấu giá vào năm 2019, có giá trị lên đến 4,303 triệu đô la, thuộc một trong những món trang sức Emerald đắt nhất thế giới.

Chiếc vòng cổ Emerald này đã từng thuộc về Catherine Đại đế, một trong những nhân vật lịch sử quan trọng nhất của thiên niên kỷ trước. Sau đó, món trang sức này đã qua tay nhiều người thuộc Hoàng gia Nga và cuối cùng trở thành một trong những tài sản của doanh nhân người Mỹ, John D. Rockefeller, Jr.

Emerald đắt nhất, Vòng cổ Emerald của Nữ Công tước Vladimir

 

10. Vòng cổ Emerald và kim cương Art Deco – 4.194.000 USD (2013)

Phong trào Art Deco đạt đến đỉnh cao trong những năm 1920 và thu hút gần như mọi khía cạnh trong thiết kế hiện đại, từ các tòa nhà đến đồ trang sức. Vòng cổ Emerald và kim cương được thiết kế theo phong cách Art Deco, được chế tác vào năm 1929 là một trong những minh chứng tuyệt vời.

Chiếc vòng cổ này được thiết kế bằng những vật liệu quý như kim cương, ngọc lục bảo và bạch kim như một sợi dây chuyền ôm sát vào cổ người đeo, cùng một chiếc vòng nhỏ được thả phía sau cổ.

Món trang sức đặc biệt này từng thuộc về công chúa Faiza, một công chúa Ai Cập sinh năm 1923. Điều này đã giúp cho chiếc vòng cổ này được nằm trong danh sách những loại trang sức Emerald đắt nhất thế giới.

Vào năm 2013, vòng cổ Emerald và kim cương Art Deco được bán với mức giá 4,194 triệu đô la, thể hiện sự sang trọng và giàu có cho người sở hữu món trang sức này.

Emerald đắt nhất, Vòng cổ Emerald và kim cương Art Deco

Comments are closed.