chứng nhận kim cương GIA

Các chứng nhận khác do GIA cung cấp

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất, chính là bản báo cáo chất lượng kim cương. Trong nhiều loại giấy chứng nhận trên thế giới, không có loại chứng nhận nào đạt được độ chính xác và uy tín cao như giấy chứng nhận kim cương GIA đến từ Viện Đá quý Hoa Kỳ.

Vậy lý do nào để khẳng định rằng kiểm định kim cương GIA là tốt nhất trong ngành trang sức đá quý?

GIA diamond report 1

 

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất và uy tín hàng đầu thế giới

Chứng nhận kim cương GIA là một bản thiết kế khoa học về các đặc tính đã được kiểm định chính xác của một viên kim cương. Tài liệu này là sự đảm bảo để giúp bạn cảm thấy an tâm và tự tin khi lựa chọn viên kim cương cho mình.

GIA là một viện nghiên cứu và tổ chức giáo dục độc lập, không có hoạt động buôn bán hay liên kết với bất kỳ tổ chức kinh doanh nào, luôn cung cấp nguồn thông tin đánh giá khách quan và toàn diện về chất lượng đá quý.

Nhưng đó không phải lý do duy nhất khiến cho giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất và trở thành tiêu chuẩn cho chứng chỉ giám định trên toàn thế giới.

GIA diamond report 2

 

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất do GIA là một tổ chức nghiên cứu độc lập hàng đầu về kim cương và đá quý

GIA đã nghiên cứu và phát minh ra thang phân loại kim cương dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau như màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt và trọng lượng carat, được gọi chung là tiêu chuẩn 4C.

GIA còn là một tổ chức phi lợi nhuận, do đó người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể an tâm với những phân tích khách quan và chính xác nhất đến từ GIA về các viên đá quý của họ.

Ngoài việc cung cấp chứng nhận kim cương GIA tốt nhất thế giới, tổ chức này còn là địa điểm giáo dục hàng đầu, đã đào tạo ra 365.000 chuyên gia đá quý trên toàn thế giới chỉ trong 85 năm.

Tất cả các tổ chức giám định đá quý khác trên thế giới đều sử dụng hệ thống phân loại do GIA phát triển và có các chuyên gia đá quý và chuyên gia phân loại đã được GIA đào tạo.

diamond grading lab class

Sự khác biệt về chất lượng của kim cương đôi khi rất nhỏ, ngay cả một thợ kim hoàn lành nghề cũng không thể nhận ra nếu không có sự xác minh của phòng thí nghiệm và máy móc hiện đại hỗ trợ. Do vậy, bất kỳ viên kim cương nào bạn mua cũng nên có chứng nhận GIA.

GIA đã giám định một số viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới như: Viên kim cương Hope 45,52 carat, Viên kim cương De Beers Centenary 273,85 carat và Kim cương Taylor-Burton 69,42 carat. Điều này cho thấy uy tín rất lớn của tổ chức GIA.

GIA diamond report 4

 

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất do có các đặc điểm riêng biệt

Mã số báo cáo

Một trong những thông tin cơ bản nhất nhưng có vai trò quan trọng hàng đầu trong giấy kiểm định  kim cương GIA là tốt nhất chính là số báo cáo (mã số riêng biệt trên mỗi bản chứng nhận kim cương).

GIA có một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng có thể trích dẫn dữ liệu và giúp bạn xem trực tuyến thông tin giám định từ báo cáo của bạn bằng cách nhập mã số giấy chứng nhận của mình.

Mã số này cũng được khắc trên viền cạnh viên kim cương để đảm bảo rằng viên đá của bạn chính là viên đá trong bản giám định. Bạn có thể đọc số báo cáo GIA bằng kính hiển vi soi kim cương hoặc kính hiển vi đá quý.

diamond report number

 

Các loại giấy kiểm định do GIA cung cấp

GIA còn cung cấp các dịch vụ chứng nhận kim cương khác nhau:

  • Chứng nhận chất lượng kim cương GIA / GIA Diamond Grading Report
  • Hồ sơ kim cương GIA / GIA Diamond Dossier
  • Bản báo cáo chất lượng kim cương trực tuyến GIA / GIA Diamond eReport
  • Báo cáo chuyên sâu kim cương GIA / GIA Diamond Focus Report
  • Chứng nhận chất lượng kim cương màu GIA / GIA Colored Diamond Grading Report
  • Báo cáo định danh kim cương màu và xuất xứ / GIA Colored Diamond Identification and Origin Report
  • Báo cáo định danh đá màu GIA / GIA Colored Stone Identification Report

Để đảm bảo độ chính xác và nhất quán, GIA chỉ phân loại những viên kim cương lên các thiết kế trang sức. Chi phí sẽ phụ thuộc vào kích thước của viên kim cương và loại báo cáo.

Chứng nhận kim cương GIA cũng xác nhận liệu viên kim cương của bạn là tự nhiên hay nhân tạo và có qua xử lý hay không. Do vậy, các nhà kim hoàn trên thế giới đều đồng ý về giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất.

dau gia kim cuong diamond auction

 

Chứng nhận chất lượng kim cương GIA – GIA Diamond Grading Report

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất chính là bản đánh giá đầy đủ về chất lượng của kim cương màu tự nhiên từ 0,15 carat trở lên dựa trên tiêu chuẩn 4C gồm: màu sắc, đường cắt, độ tinh khiếttrọng lượng.

Kiểm định kim cương GIA là tốt nhất này còn bao gồm một biểu đồ về các đặc điểm độc nhất về độ tinh khiết của viên kim cương như các tạp chất và khuyết điểm bên trong. Việc khắc mã số báo cáo trên viền cạnh sẽ yêu cầu chi thêm một khoản phí nhỏ.

Bản kiểm định kim cương GIA là tốt nhất thường thể hiện đầy đủ thông tin cho viên kim cương 1 carat là khoảng $105 USA và $15 USD cho việc khắc mã số báo cáo.

kim cương GIA

Hồ sơ kim cương GIA – GIA Diamond Dossier

Đối với những viên kim cương nặng dưới 1,99 carat, Hồ sơ kim cương GIA có lẽ là sự lựa chọn tốt hơn một bản báo cáo đầy đủ.

Hồ sơ kiểm định kim cương GIA là tốt nhất sẽ bao gồm các thông tin tương tự như Báo cáo chất lượng, ngoại trừ biểu đồ tạp chất với giá giám định cho viên kim cương 1 carat là $85 USD nhưng sẽ miễn phí giá khắc mã số báo cáo.

GIA Sample Diamond Dossier

Bản báo cáo chất lượng kim cương GIA trực tuyến – GIA Diamond eReport

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất và có giá cả thấp nhất là chứng nhận kỹ thuật số: bản báo cáo chất lượng kim cương trực tuyến GIA, với các thông tin được lưu trong hệ thống cơ sở dữ liệu trên trang chủ của GIA.

Dù chi phí không cao nhưng đây vẫn được công nhận là một trong những kiểm định kim cương GIA tốt nhất dành cho kim cương màu tự nhiên từ 0,15 – 2,99 carat.

Thay vì biểu đồ tạp chất, bản báo cáo này sẽ đưa ra hình ảnh viên kim cương với các ghi chú về kiểu loại và vị trí tạp chất. Bản báo cáo trực tuyến cho một viên kim cương 1 carat là $85 USD, cộng thêm $15 USD cho việc khắc mã số báo cáo.

GIA Diamond eReport1

Báo cáo chuyên sâu kim cương GIA – GIA Diamond Focus Report

Đây là một báo cáo trực tuyến mới dành cho những viên kim cương không màu tự nhiên, rời, thuộc thang màu từ D – Z, được chế tác theo kiểu cắt tròn (round brilliant) từ 0,15 đến 0,29 carat.

Báo cáo này bao gồm trọng lượng; màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt, độ bóng, tỷ lệ đối xứng và miêu tả huỳnh quang cùng với mã số báo cáo. Mặc dù GIA không phát hành bản in nhưng bạn vẫn có thể tự in bản tóm tắt Báo cáo chuyên sâu trên trang Web của GIA.

Chi phí cho báo cáo chuyên sâu kim cương GIA là $32 USD la cho một viên kim cương 0,39 carat.

GIA cũng giám định và cung cấp giấy chứng nhận kim cương GIA cho những viên kim cương nhân tạo với dòng chữ laze “laboratory grown” trên viền cạnh của đá quý, thể hiện được sự độc đáo của giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất.

Diamond Focus report

 

Chứng nhận chất lượng kim cương màu GIA – GIA Colored Diamond Grading Report

Giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất còn có thể giám định kim cương màu – loại kim cương rất quý hiếm với giá lên tới hàng triệu đô la. Khác với kim cương không màu, những viên kim cương màu này sẽ được phân loại theo cường độ và màu sắc của chúng. Các sắc thái đậm và nổi bật được đánh giá cao hơn các sắc thái yếu hoặc nhạt.

Áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá cao và đối chiếu màu sắc, GIA sẽ sử dụng một máy chấm màu để xác định là loại nào trong 27 họ màu. Sau đó, tông màu và độ rực màu sẽ được kiểm tra và mô tả bằng các thuật ngữ như “Fancy Light” (nhẹ), “Fancy Intense” (đậm) và “Fancy Vivid” (rực rỡ / sống động). Hệ thống đánh giá, kiểm định kim cương GIA là tốt nhất này được phát triển bởi GIA và hiện được áp dụng trên toàn thế giới.

Colored Diamond Grading Report

Báo cáo định danh kim cương màu và xuất xứ – GIA Colored Diamond Identification and Origin Report

Báo cáo định danh kim cương màu và xuất xứ sẽ chỉ bao gồm cấp màu và nguồn gốc của màu (tự nhiên hoặc đã qua xử lý). Đây cũng là một trong các loại giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất.

Kiểm định kim cương GIA là tốt nhất

Báo cáo định danh đá màu GIA – GIA Colored Stone Identification Report

Không chỉ được công nhận là giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất, Viện đá quý Hoa Kỳ cũng cung cấp báo cáo định danh đá màu cho các loại đá quý khác ngoài kim cương như Ruby, Sapphire, Emerald, Cẩm thạchcác loại đá quý khác.

Bản báo cáo này không phân loại chất lượng mà chỉ xác nhận nguồn gốc tự nhiên, mô tả màu sắc và xác nhận liệu viên đá đã được xử lý hay chưa, và đôi khi cũng sẽ bao gồm thông tin nguồn gốc xuất xứ và về nơi khai thác đá quý.

Sample Sapphire indentification Report

 

Tổ chức GIA được biết đến như một trong những nơi uy tín nhất trong việc cấp giấy chứng nhận chất lượng đá quý, nổi bật chính là giấy kiểm định kim cương GIA là tốt nhất. Bên cạnh GIA, còn có các tổ chức uy tín khác chuyên giám định đá quý và cấp giấy chứng nhận uy tín như Gubelin, SSEF, GRS …

Comments are closed.