7 vien kim cuong mau dat nhat the gioi

Kim cương màu đắt nhất thế giới: 7 mức giá đấu giá cao nhất trong 7 năm qua

Các viên kim cương màu đắt nhất thế giới là những viên đá vô cùng tuyệt đẹp khiến nhiều người khao khát được sở hữu. Chỉ trong thập kỷ trước, ngành kim cương đá quý đã chứng kiến những kỷ lục lần lượt bị phá vỡ bởi với những viên kim cương màu đẹp đến mức có thể không còn khai thác được viên nào tương tự.

Để tri ân những viên đá quý tuyệt đẹp này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách có 7 doanh số bán đấu giá cao nhất trong 7 năm qua (từ năm 2010 đến năm 2017).

 

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới: Pink Star    

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới tính đến năm 2022: Pink Star, đây là một viên đá tuyệt đẹp với trọng lượng 59,60 carat, được cắt theo kiểu hình bầu dục, xếp loại IIa. Cấu trúc bên trong viên kim cương Pink Star này vô cùng hoàn hảo. Viên đá Fancy Vivid Pink đã được bán bởi nhà đấu giá Sotheby vào năm 2017 ở triển lãm Magnificent Jewels và Jadeite Spring Sale, tại Hồng Kông.

Tại đây, viên kim cương màu đắt nhất thế giới: Pink Star đã phá vỡ 2 kỷ lục lịch sử với giá trị lên đến 71,2 triệu đô la. Giá trị cao ngất ngưởng của viên Pink Star đã tước lấy danh hiệu viên kim cương màu có màu đẹp nhất mọi thời đại trước đó thuộc về viên Oppenheimer Blue và cũng tước đi danh hiệu viên kim cương hồng đắt nhất từng thuộc về viên Graff Pink.

kim cuong mau dat nhat pink star

 

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới: Oppenheimer Blue

Mặc dù Oppenheimer Blue không còn là viên kim cương màu đắt nhất thế giới nhưng vẫn được các chuyên gia trong giới xem là “Ngọc của các loại đá quý”. Oppenheimer Blue có trọng lượng 14,62 carat, với kiểu cắt hình chữ nhật. Viên kim cương này được GIA xếp hạng chất lượng màu cao nhất: Fancy Vivid Blue (màu xanh lam sống động rực rỡ) và được phân loại là viên đá lớn nhất trong các viên đá cùng loại.

Được đặt tên để vinh danh Philip Oppenheimer, viên đá này đã được bán đấu giá thành công bởi nhà đấu giá Christie và thu về với mức giá 57 triệu đô la tại Magnificent Jewels vào tháng 5 năm 2016, mức giá này đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây cho đến ngày hôm đó.

 kim cuong mau dat nhat Oppenheimer Blue

 

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới: Blue Moon Of Josephine

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới Blue Moon of Josephine có thể bị lép vế một chút so với viên Oppenheimer Blue về trọng lượng carat nhưng về vẻ đẹp thì không kém phần lộng lẫy. Với khối lượng 12,03 carat, viên kim cương này được đánh giá chất lượng màu sắc đạt đến mức Fancy Vivid Blue (màu xanh lam sống động) và giác cắt hoàn mỹ.

Viên Blue Moon of Josephine đã được nhà đấu giá Sotheby bán đấu giá thành công tại Geneva vào tháng 11 năm 2015 với giá 48,4 triệu đô la và trở thành viên kim cương màu đắt nhất mọi thời đại tính đến thời điểm đó. Tên của viên đá được đặt theo tên con gái của người đã  mua viên đá này.

kim cuong mau dat nhat Blue Moon of Josephine

 

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới: Graff Pink

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới Graff Pink là một trong những viên đá không cần phải giới thiệu nhiều trong ngành công nghiệp kim cương, và đặc biệt là đối với những người hâm mộ kim cương hồng. Graff Pink nặng 23,88 carat, với kiểu cắt hình chữ nhật loại IIa không tì vết.

Đạt mức độ chất lượng màu Fancy Intense Pink (màu hồng đậm), viên kim cương này đã được bán với giá lên đến 46 triệu đô la trong lễ bán đồ trang sức Sotheby của Magnificent Jewels trong suốt năm 2010 tại Geneva.

Viên Graff Pink đã giữ danh hiệu viên kim cương hồng đắt nhất từng được bán đấu giá trong suốt 7 năm cho đến khi Pink Star xuất hiện.

Mặc dù không còn là viên kim cương hồng đắt nhất nhưng đây vẫn là viên kim cương hồng đắt nhất trong các viên kim cương có màu hồng đậm. Phân loại màu hồng Fancy Intense là xếp hạng cao nhất có thể đạt được đối với một viên kim cương màu hồng và đặc biệt quý hiếm.

kim cuong mau dat nhat Graff Pink

 

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới: The Princie

Đây là viên kim cương lâu đời nhất trong danh sách những viên kim cương màu đắt nhất.

The Princie được phát hiện cách đây 300 năm trong mỏ Goloconda ở Ấn Độ. The Princie nặng 34,65 carat, được coi là viên kim cương hồng lớn thứ tư trên thế giới sau Daria-i-Noor, Noor-ol-Ain và Pink Star.

Viên kim cương hồng này được cắt lớp đệm này đã được nhà đấu giá Christie bán thành công và thu về một khoản tiền khổng lồ là 39,3 triệu đô la vào tháng 4 năm 2013.

Kim cuong mau dat nhat the princie

 

Viên kim cương màu đắt nhất thế giới: The Orange

“The Orange Diamond” một cái tên khá đơn giản cho một loại đá ngoạn mục, quý hiếm và đặc biệt như vậy. Viên kim cương màu The Orange được cắt theo kiểu dáng quả lê (pear) và nặng 14,82 carat. Đâye là viên kim cương cam lớn nhất trong tầm cỡ, và chắc chắn là một trong những viên hiếm nhất vì được GIA xếp hạng Ia.

Viên đá đã được bán ngay sau lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng trong cuộc đấu giá những viên ngọc quý giá của Christie ở Geneva vào năm 2013. Trong cuộc đấu giá đó, viên kim cương đã thu về số tiền đáng nể là 35,5 triệu đô la, trở thành viên kim cương cam có màu Fancy Vivid Orange (màu cam sống động rực rỡ) đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá.

kim cuong mau dat nhat the orange

 

Viên kim cương màu đắt nhất nhất thế giới: The Pink Promise

Được coi là “Picasso của Kim cương hồng” với phân loại IIa, có kiểu cắt hỗn hợp hình bầu dục cùng trọng lượng 14,93 carat. The Pink Promise và đã được GIA cho xếp loại chất lượng màu cao nhất có thể cho một viên kim cương hồng.

Ngoài ra, viên đá được đặt  trong một chiếc nhẫn bạch kim tuyệt đẹp, được bao quanh bởi những viên đá cắt hình tròn nhỏ, không màu. Tác phẩm nghệ thuật đích thực này đã được nhà đấu giá Christie thu về với số tiền ấn tượng với 31,86 triệu đô la vào tháng 11 năm 2017. Viên kim cương màu đắt kỷ lục thế giới The Pink Promise không chỉ đạt được kỷ lục đắt giá nhất  mỗi carat cho một viên kim cương hồng (2,16 đô la/ carat) mà thay vào đó là đạt 2,13 đô la trên mỗi carat.

kim cương màu đắt nhất the pink promise

 

Viên kim cương màu đắt kỷ lục thế giới yêu thích của bạn là viên kim cương nào? Bạn có đề cập danh dự nào không? Hãy cho chúng tôi biết! Và như mọi khi, hãy theo dõi thích chúng tôi trên instagramfacebook nhé!

Comments are closed.