Lucara Diamond

LUCARA DIAMOND – Hãng đá quý cung cấp những viên kim cương lớn nhất thế giới

LUCARA DIAMOND - THÔNG TIN CÔNG TY VÀ GIÁ TRỊ TÀI SẢN

Lucara Diamond thông tin công ty

Tổng quan công ty kim cương Lucara Diamond

Lucara Diamond Corp là công ty khai thác và thăm dò kim cương, được thành lập vào năm 2009. Công ty kim cương Lucara là con đẻ của hai tỷ phú khai thác mỏ người Canada, Eira Thomas và Lukas Lundin. Công ty hoạt động tại Nam Phi nhưng được thành lập ở Canada.

Trụ sở chính của Lucara nằm tại Suite 2000 885 Phố Tây Georgia, Vancouver, BC, Canada. Lucara Diamond Corp là công ty con của Tập đoàn Lundin và được niêm yết trên TSX, Nasdaq Stockholm và Sở giao dịch chứng khoán Botswana với ký hiệu “LUC”.

Mỏ Karowe thuộc sở hữu 100% của Lucara Diamond. Đây là một trong những nơi sản xuất kim cương chất lượng cao loại IIA lớn hàng đầu thế giới với kích thước hơn 10,8 carat. Vào tháng 11 năm 2015, Lesedi La Rona, viên kim cương chất lượng lớn thứ hai thế giới được tìm thấy tại mỏ Karowe ở Botswana.

Lucara Diamond tổng quan công ty

Mỏ Karowe tại Botswana, Nam Phi

 

Lucara Diamond cũng sở hữu Clara Diamond Solutions, một nền tảng bán hàng kỹ thuật số, được bảo mật và định vị để hiện đại hóa chuỗi cung ứng kim cương hiện có và đảm bảo nguồn gốc kim cương từ mỏ đến tay khách hàng.

Tổng tài sản của công ty vào năm 2014 là 317 triệu đôla.

Cho đến năm 2020, chỉ tính hoạt động khai thác tại Karowe, Công ty kim cương Lucara đã sản xuất 31 viên kim cương lớn hơn 100ct.

 

Lịch sử hoạt động khai thác kim cương của Công ty Lucara Diamond

Công ty kim cương Lucara sở hữu 40% cổ phần của dự án kimberlite AK6 (nay là mỏ Karowe) ở Botswana. Vào tháng 10 năm 2010, Lucara đã mua những viên kim cương châu Phi, điều này đã giúp Lucara sở hữu 100% cổ phần mỏ Karowe. Mỏ này có giá trị kim cương ước tính là 2,2 tỷ đô la Mỹ.

Các dự án khác:

  • Mỏ Mothae ở Lesotho: Hoạt động khai thác bắt đầu vào tháng 6 năm 2010; một viên kim cương 53,5 carat đã được phát hiện tại mỏ này.
  • Mỏ Kavango ở Namibia

 

Những viên kim cương nổi tiếng đến từ Lucara Diamond

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2015, công ty đã công bố phát hiện ra Lesedi La Rona, viên kim cương có chất lượng các loại đá quý lớn thứ hai thế giới từ trước đến nay (chỉ đứng sau viên Cullinan 3.106 carat). Đây là viên kim cương thuộc IIA được tìm thấy trong mỏ Karowe ở trung tâm Bắc Botswana. Viên kim cương này nặng 1.111 carat và có kích thước 65 x 56 x 40 mm (2,6 x 2,2 x 1,6 inch).

Lucara Diamond khai thác những viên kim cương nổi tiếng

Lesedi-La-Rona viên kim cương lớn nhì thế giới

 

Một ngày sau, hai viên kim cương khác nặng 813 ct và 374 ct, cũng được tìm thấy. Ống AK6 đã mang lại tổng cộng hơn 1 triệu carat kim cương.

Công ty đã bán viên Constellation nặng 813 carat vào tháng 5 năm 2016 với giá 63,1 triệu đô la. Viên kim cương 341,9 carat vào tháng 7 năm 2015 với giá 20,6 triệu đô la. Thời điểm ấy viên Lesedi La Rona mang chất lượng trong nhóm kim cương hàng đầu thế giới đã được bán với giá 53 triệu đô la.

Lucara Diamond khai thác kim cương constellation

Constellation – viên kim cương nặng 813 carat

 

Cơ cấu tổ chức của Công ty kim cương Lucara

Chủ tịch hội đồng quản trị từ năm 2010 là Lukas Lundin, con trai của Adolf H. Lundin, người sáng lập Lundin Mining và Lundin Petroleum. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty kim cương Lucara là Eira Thomas.

Tính đến tháng 1 năm 2020, hơn một nửa số giám đốc điều hành của công ty (chủ yếu từ Botswana) đều là phụ nữ.

Sau khi phát hiện ra Lesedi La Rona, cổ phiếu của công ty đã tăng 28%

Comments are closed.