Ngọc Bích đen

Ngọc Bích Đen (Black Jade): Loại đá mang vẻ đẹp độc lạ

Ngọc bích đen (có tên gọi tiếng anh là Black Jade) là một trong số những loại ngọc bích phổ biến bên cạnh ngọc bích xanh. Ngọc bích đen được phân ra làm hai loại là Nephrite đen (Black Nephrite) và Jadeite đen (Black Jadeite). Loại đá này được nhiều người ca tụng nhờ vẻ đẹp huyền bí cùng nguồn năng lượng dồi dào của chúng.

 

Ngọc bích đen là gì?

Ngọc bích đen (hay còn gọi là Black Jadeite) là một loại ngọc bích có chứa các khoáng chất sẫm màu có trong ngọc Hornblende đen và ngọc Omphacite cùng với than chì và sắt.

Ngọc bích đen có màu đen bí ẩn, từ đen tuyền đến xanh lục đậm. Ban đầu, loại đá quý màu đen này có màu xanh lá cây đậm, nhưng nhờ sự hiện diện của oxit sắt, màu sắc của loại đá này chuyển sang màu đen.

Ngọc bích đen là gì

 

Ý nghĩa và công dụng của ngọc bích đen

Tương tự như các loại ngọc khác, Black Jade cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Sau đây là một số lợi ích quan trọng nhất mà bạn có thể gặt hái khi chọn sử dụng loại ngọc này.

Đặc tính chữa bệnh về thể chất

Ngọc bích đen sẽ bảo vệ và giúp điều trị các bệnh về lá lách, thận. Loại ngọc này làm dịu các vấn đề liên quan đến bàn chân, hông, chân và đầu gối cũng như có tác dụng hỗ trợ hạn chế dòng chảy của máu, điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu hơn.

Đặc tính chữa lành cảm xúc

Ngọc bích đen mang đến năng lượng nhẹ nhàng và êm dịu có lợi trong giai đoạn khủng hoảng đột ngột hoặc căng thẳng lâu dài. Loại ngọc này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để giữ bình tĩnh, tìm một người có thể giúp bạn khôi phục sự bình yên trong cuộc sống.

Thu hút tài lộc

Ngọc bích đen được cho là có khả năng giúp người dùng trở nên khôn ngoan hơn trước các quyết định liên quan đến tiền bạc.

Ý nghĩa và công dụng của ngọc bích đen

 

Black Jade hợp với mệnh gì?

Ngọc bích đen phù hợp nhất với những người mệnh thuỷ và mệnh mộc. Không chỉ mang lại may mắn mà loại đá này còn giúp bạn toát ra vẻ đẹp huyền bí, sang trọng, thu hút những người khác bởi vẻ đẹp của loại đá quý này mang lại.

Black Jade hợp với mệnh gì

 

Ngọc bích đen hợp với cung gì

Ngọc bích đen là viên đá của cung Thiên Bình. Viên đá đen này sẽ giúp bạn tìm ra hành động và sự quyết đoán cũng như bảo vệ bạn khỏi những sai lầm trong khi đánh bóng sự khôn ngoan. 

Ngoài ra loại đá này cũng dành cho cung Kim Ngưu. Nếu bạn là một người thuộc cung Kim Ngưu, bạn nhất định phải đeo viên đá này vì viên đá sẽ khiến bạn trở thành một người thấu hiểu và lắng nghe người khác. 

Ngọc bích đen hợp với cung gì

 

Cách làm sạch và bảo quản ngọc bích đen

Bảo quản và làm sạch ngọc bích đen khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho viên đá vào tô nước không quá ấm. Sau đó dùng tay chà nhẹ bề mặt của viên đá rồi để viên đá ngâm trong nước khoảng vài giờ.

Bạn có thể để viên đá đã rửa sạch lên bệ cửa sổ hoặc ngoài sân để đá tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Quá trình này sẽ giúp viên đá sạc lại năng lượng.

Cách làm sạch và bảo quản ngọc bích đen

 

Cách nhận biết Ngọc bích đen

Có 2 cách để xác thực nhanh miếng Ngọc bích của bạn có phải là thật hay không:

1. Nhận biết bằng ánh sáng

Bạn tiến hành kiểm tra trước ánh sáng để phát hiện màu xanh lục của viên Ngọc bích đen. Giữ viên đá dưới ánh sáng và tìm ánh màu xanh lục xung quanh tại các cạnh. Nếu nhìn thấy các ánh màu xanh lục trong viên đá quý thì đó là một viên ngọc tự nhiên.

Lưu ý rằng ngọc bích đen chủ yếu là loại Nephrite đen (do Jadeite đen khá hiếm và đắt tiền). Để phân biệt chính xác hai loại Ngọc bích này, bạn cần tìm đến cửa hàng hoặc chuyên gia uy tín để kiểm định.

nhận biết ngọc bích đen bằng ánh sáng

 

2. Nhận biết bằng thử nghiệm độ ấm

Một cách khác để xác định Ngọc bích đen là thử nghiệm độ ấm. Bạn hãy cầm viên ngọc bích trong lòng bàn tay khoảng vài giây để làm ấm viên đá. Sau đó bạn để viên đá sang 1 bên trong vài giây và cầm lên lại. Nếu viên đá bị nguội đi nhanh chóng sau vài giây thì đây là viên  thật.

Bạn nên thực hiện cả hai phép thử để có thể yên tâm rằng viên đá đó là đá quý thật.

nhận biết ngọc bích đen bằng thử nghiệm độ ấm

 

 

Ngọc bích đen kết hợp với các loại đá quý khác

Ngọc bích đen được cho là có tác dụng chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Bạn có thể kết hợp ngọc bích đen với một vài tinh thể hoặc các loại đá quý như sapphire, ngọc lam, đá lapis lazuli, fluorite, chalcopyrit, dolomit, malachite, stichtite, mã não rêu và azeztulite đỏ Himalaya.

 Nếu bạn muốn thoát khỏi sự tức giận cũng như thoát khỏi cảm xúc tức giận một cách dễ dàng, hãy kết hợp đá với canxit xanh, mã não rêu xanh, thạch anh hồng, larimar hoặc Spinel đen.

Ngọc bích đen được biết đến như những viên đá bảo vệ tâm linh lý tưởng. Loại đá này hoạt động bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của bất kỳ loại tiêu cực nào vào trường năng lượng của bạn.

Ngọc bích đen kết hợp với các loại đá quý khác

 

Ngọc bích đen được khai thác ở đâu?

Black Nephrite và Black Jadeite là hai loại ngọc bích đen được tìm thấy trong tự nhiên. Nam Úc được biết đến với trữ lượng lớn Nephrite đen. Jadeite đen được tìm thấy ở Guatemala và Miến Điện.

 

Ngọc bích đen được khai thác ở đâu

Comments are closed.