Công ty kim cương Petra Diamonds

Công ty kim cương Petra Diamonds: ông trùm ngành khai khoáng kim cương Nam Phi

Công ty kim cương Petra Diamonds quy mô như thế nào?

Công ty kim cương Petra Diamonds là một tập đoàn khai thác kim cương có trụ sở chính tại Jersey, được thành lập bởi Adonis Porous vào năm 1997. Danh mục đầu tư của công ty kim cương Petra Diamonds cực kỳ đa dạng.

Với sự góp mặt trong hoạt động khai thác của 8 mỏ kim cương trải rộng ở Nam Phi ,Tanzania với Botswana. Vào tháng 6 năm 2012, Petra sở hữu 5 trong số các mỏ có năng suất cao nhất thế giới trong lịch sử.

Công ty kim cương Petra Diamonds

Nguồn: Thư viện ảnh công ty kim cương Petra Diamonds

Công ty kim cương Petra Diamonds: danh sách các mỏ quặng kim cương nổi tiếng của

Petra Diamonds điều hành bốn mỏ kim cương lớn ở Nam Phi: Cullinan, Finsch, Koffie Fontein và Kimberley Underground và rất nhiều mỏ khác tại Tanzania và Botswana. Petra Diamonds có kỷ lục cải tạo các mỏ khai thác không sinh lời ở Nam Phi của De Beers thành những “mỏ vàng” đem lại nguồn tài chính to lớn.

  • Mỏ kim cương Finsch

Finsch là một trong những mỏ kim cương quan trọng nhất thế giới và là mỏ kim cương lớn thứ hai của Nam Phi tính theo sản lượng. Vào ngày 14 tháng 9 năm 2011, kim cương Petra đã mua lại Finsch từ De Beers với tổng giá trị là 1,4 tỷ ZAR (2163.5 tỷ VNĐ). Finsch là nhà sản xuất lớn, đã cung cấp hơn 126 triệu carat kim cương chỉ trong hơn 40 năm.

  • Mỏ kim cương Cullinan

Vào tháng 7 năm 2008, Petra mua lại mỏ kim cương Cullinan từ De Beers với tổng giá trị tiền mặt là 1 tỷ ZAR (1545.3 tỷ VNĐ). Tổng sản lượng kim cương ước tính của mỏ Cullinan lên tới 202,1 triệu carat.

Công ty kim cương Petra Diamonds mỏ kim cương Cullinan

Cullinan Diamond – viên kim cương lớn nhất thế giới

Cullinan là nơi sản xuất nhiều viên kim cương lớn nhất và nổi tiếng bao gồm Cullinan Diamond, viên kim cương đá quý lớn nhất thế giới, nặng 3.106 carat (0,6212 kg). Hơn một phần tư tổng số viên kim cương lớn trên thế giới với trọng lượng lớn hơn 400 carat có nguồn gốc từ Cullinan. Đây cũng là nguồn cung cấp duy nhất kim cương xanh trên toàn cầu. Tháng 9 năm 2009, một viên kim cương trắng 507 carat (101,4g) đã được khai thác, trở thành “di sản của Cullinan” với giá trị lên đến 35.5 triệu đôla – mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay cho một viên kim cương thô.

  • Koffie Fontein

Mỏ Koffie Fontein là một trong những mỏ kim cương hàng đầu thế giới tính theo giá trị trung bình trên mỗi carat. Koffie Fontein chuyên sản xuất ra những viên kim cương màu quý hiếm và không màu trắng, tỷ lệ thường xuyên trong số đó là từ 5 đến 30 carat. Năm 1994, một viên kim cương 232,34 carat đã được tìm thấy tại Koffie Fontein, là viên kim cương thô lớn nhất từng được mỏ sản xuất.

Trong giai đoạn từ năm 1972 đến cuối năm 2004, khoảng 6,1 triệu carat kim cương đã được De Beers thu hồi. Vào tháng 7 năm 2007, De Beers chính thức chuyển nhượng quyền khai thác cho Petra Diamonds.

  • Kimberley Underground

Rất nhiều viên kim cương lớn hoặc kim cương màu vàng óng nổi tiếng có nguồn gốc từ mỏ này. Chẳng hạn như Viên kim cương Oppenheimer (nặng 253 carat thô) hay viên Kimberley Octahedral (Kimberley Bát diện), nặng 616 carat, là một trong những viên kim cương chưa cắt lớn nhất trên thế giới. Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy tại Kimberley Underground nặng 800 carat.

Công ty kim cương Petra Diamonds khai thác Kimberley Underground

Oppenheimer – viên kim cương xanh đắt nhất thế giới

  • Mỏ kim cương Fissure Mines

Fissure Mines được Petra mua lại khi sáp nhập với Crown Diamonds NL vào tháng 5 năm 2005

  • Mỏ kim cương Williamson

Kim cương Petra đồng ý mua lại Mỏ Williamson ở Tanzania vào tháng 9 năm 2008 từ De Beers và hoàn thành việc mua lại vào tháng 2 năm 2009. Williamson, được phát hiện vào năm 1940, nổi tiếng là nơi sản xuất những viên kim cương lớn, có giá trị cao, nổi tiếng với những viên kim cương hồng.

Năm 1947, người sáng lập mỏ, Tiến sĩ John Williamson đã tặng Công chúa Elizabeth (sau này là Elizabeth II) viên kim cương hồng hoàn mỹ – Williamson Pink Diamond-  nặng 54 carat (10,8 g) vào ngày cưới của cô.  Tổng trữ lượng kim cương hiện có của quặng Williamson lên tới 39,6 triệu carat (8.000 kg).

  • Mỏ kim cương Kalahari Diamonds

Công ty Petra Diamonds bắt đầu thăm dò ở Botswana, sau khi mua lại Kalahari Diamonds vào tháng 9 năm 2005. Petra Diamonds nắm giữ khoảng 21.519 km2 khu đất thăm dò kim cương tại đất nước này.

Comments are closed.