Công ty kim cương Rockwell Diamonds

Rockwell Diamonds – Công ty kim cương nổi tiếng Nam Phi

Công ty kim cương Rockwell Diamonds: thông tin cơ bản

Công ty kim cương Rockwell Diamonds thông tin cơ bản

Công ty kim cương Rockwell Diamonds có tên đầy đủ là Rockwell Diamonds Inc, được thành lập vào ngày 10 tháng 11 năm 1988

Công ty này khai thác, sản xuất và phát triển kim cương ở quy mô vừa so với các công ty đại gia khác trong ngành khai khoáng nhưng đã khai thác được những viên kim cương hấp dẫn.

Công ty tiến hành việc sản xuất và thăm dò kim cương ở miền nam châu Phi, chủ yếu là sản phẩm kim cương tấm.

Công ty kim cương Rockwell Diamonds Inc được đưa tin vào năm 2009 khi Pala Investments Holdings Limited thực hiện đấu thầu tiếp quản công ty thì bị các giám đốc thiểu số của công ty phản đối. Cuộc đấu thầu đã không diễn ra thành công.

Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi vào tháng 5 năm 2010, Thời báo Tài chính (Financial Times) lại đưa tin rằng công ty kim cương Rockwell Diamonds đã thuộc quyền tiếp quản của Pala Investments Holdings Limited.

Vào tháng 4 năm 2013, công ty kim cương này đã đồng ý bán mỏ Klipdam ở Nam Phi cho một công ty khai thác kim cương tư nhân với giá $5.2 triệu đô la (khoảng 121 tỷ đồng).

Rockwell Diamonds Inc tuyên bố sẽ tái đầu tư số tiền này vào mỏ Niewejaarskraal và vào sự phát triển của công ty ở khu vực Middle Orange River. Dự án tiêu biểu của công ty Rockwell Diamonds – Saxendrift – cũng nằm trong khu vực này.

Công ty kim cương Rockwell Diamonds: tái cơ cấu những năm vừa qua

Vào năm 2016,  công ty kim cương Rockwell Diamonds đã bán các tài sản không mang giá trị cốt lõi của mình cho Nelesco Group, một công ty khai thác kim cương tư nhân ở Nam Phi, như một phần của quá trình tái cấu trúc sau khi Giám đốc điều hành từ chức. Vào năm 2017, việc giao dịch cổ phiếu của công ty kim cương này đã bị tạm dừng khi Rockwell Diamonds Inc cố gắng thanh lý các mỏ quặng của mình.

Công ty kim cương Rockwell Diamonds tái cơ cấu

 

Các mỏ khai thác thuộc công ty kim cương Rockwell Diamonds

  • Dự án bất động sản Wouterspan nằm gần Douglas, Nam Phi với tổng diện tích 7,409.4 héc ta.
  • Khu phức hợp Saxendrift/Kwartelspan nằm ở khu vực phía nam dòng sông Orange River, quận Herbert, khu vực Northern Cape. Công ty này chiếm 74% cổ phần, 26% còn lại được nắm giữ bởi công ty Company’s Black Economic Empowerment partner.
  • Khu phức hợp Niewejaarskraal, một dự án khác của công ty nằm cách không xa dự án Saxendrift.
  • Ngoài ra còn các dự án khác như Tirisano, Erf 2004, Holpan, Klipdam

Công ty kim cương Rockwell Diamonds mỏ khai thác

Tất cả các mỏ đều trong quá trình khai thác, không có rủi ro thăm dò hay chi phí nào kèm theo. Công ty kim cương Rockwell Diamonds khai thác mỏ Holpan ở phía bắc Kimberley và mỏ Saxendift trên sông Middle Orange (MOR) phía tây nam Kimberley. Mỏ Wouterspan, cũng nằm trên MOR, đang được chăm sóc và bảo dưỡng. Tất cả các hoạt động này đều nằm ở tỉnh Northern Cape của Nam Phi.

So với các công ty khai thác kim cương và khoáng sản khác, công ty kim cương này ở quy mô nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, quy mô này lại giúp Rockwell Diamonds có được sự linh hoạt trong đường hướng phát triển và cho phép công ty có mạo hiểm lựa chọn các mỏ ít tiếng tăm nhưng có thể đem lại chất lượng cao, giúp công ty đạt được chỉ tiêu do các cổ đông đưa ra.

Công ty kim cương Rockwell Diamonds tập trung vào chất lượng quản lý kim cương bằng cách tối ưu hoá khai thác và giảm chi phí. Sự tối ưu hoá này có thể đến từ nhiều cách khác nhau, trong đó an toàn lao động được đặt lên hàng đầu để tránh các trường hợp ngưng trệ hoặc bồi thường cao.

Comments are closed.