thạch anh sữa cover

Thạch anh sữa (Milky Quartz): màu trắng sữa với tạp chất độc đáo

Thạch anh sữa (hay thạch anh tuyết) có tên gọi tiếng anh là Milky Quartz, là viên đá thuộc họ thạch anh, có màu trắng sữa, chứa các tạp chất độc đáo, được hình thành từ sự tích tụ của các chất lỏng và bọt khí. Viên đá này sở hữu bề ngoài sáng bóng tự nhiên, được ưa chuộng sử dụng trong việc chế tác trang sức và chạm khắc thành các vật phẩm trang trí.

 

Thạch anh sữa là gì?

Thạch anh sữa hay còn được gọi là thạch anh tuyết, là một dạng thạch anh phổ biến nhất trong các loại đá thạch anh. Viên đá này được biết đến với khả năng làm sạch, chuyển hóa năng lượng tích cực cho tinh thần và thể chất của người sở hữu.

Thạch anh sữa có màu sắc trắng đục, được hình thành do sự tích tụ của khí và chất lỏng bên trong tinh thể. Khác với các loại đá thạch anh khác, thạch anh tuyết có một lớp sơn bóng trong suốt và lấp lánh trên bề mặt, tạo nên những dòng sữa xoáy trong vắt một cách bí ẩn.

thạch anh sữa là gì

 

Tính chất vật lý và tính chất hóa học của thạch anh sữa

Công thức hóa học SiO2
Khoáng chất Silica
Màu sắc Tráng sữa
Độ cứng 7 điểm trên thang độ cứng Mohs
Khối lượng riêng 2.65
Chỉ số khúc xạ 1,544 – 1,553
Vết nứt Hình nón không đều

Ý nghĩa và công dụng của thạch anh sữa

Sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, thạch anh sữa thường được sử dụng trong quá trình chữa bệnh và nâng cao tinh thần, sức khỏe. Nhiều người thường mang viên đá này bên cạnh để thúc đẩy nguồn năng lượng mạnh mẽ, phát triển trực giác, chữa lành cảm xúc, tinh thần, thiền định hoặc cải thiện giấc ngủ.

Ý nghĩa và công dụng thạch anh sữa

 

Thạch anh sữa hợp mệnh gì?

Thạch anh sữa nổi bật với màu trắng chủ đạo nên có nguồn năng lượng phù hợp với những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Viên đá này sẽ mang lại cho những người thuộc mệnh Kim và Thủy có được sự cân bằng, tầm nhìn xa, sự tập trung và thịnh vượng trong cuộc sống.

thạch anh sữa hợp với các mệnh

 

Thạch anh sữa hợp với cung nào?

Thạch anh sữa không thuộc các loại đá khai sinh nhưng là một trong những viên đá quý dành cho cung Ma Kết. Viên đá này mang đến cho người sở hữu những phẩm chất tốt đẹp như sự quyết tâm, kỷ luật, thúc đẩy tinh thần minh mẫn và tính thực tế.

Thạch anh tuyết còn có khả năng mang lại sự cân bằng và ổn định cảm xúc cho những người thuộc cung Ma Kết, giúp họ giữ vững lập trường và tập trung vào nhiệm vụ của bản thân.

thạch anh sữa hợp với các cung

 

4 cách chăm sóc và làm sạch đá thạch anh sữa

Thạch anh sữa là viên đá có độ bền khá cao, đạt 7 điểm trên thang đo Mohs, phù hợp dùng làm trang sức đá quý. Tuy nhiên, để viên đá có màu sắc và độ bền theo thời gian, bạn cần lưu ý 4 cách chăm sóc và bảo quản sau:

  • Sử dụng nước ấm, bàn chải lông mềm và xà phòng nồng độ thấp để vệ sinh các vết bẩn bám trên bề mặt đá quý. Sau đó dùng khăn vải lông mềm để lau khô thạch anh sữa.
  • Tránh sử dụng nhiệt độ từ máy hơi nước hoặc chất tẩy rửa siêu âm để làm sạch đá quý, gây ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của thạch anh tuyết.
  • Cất giữ trang sức đá quý trong hộp đựng chuyên dụng hoặc túi vải mềm, đặt tránh xa các loại đá quý khác.
  • Hạn chế để đá quý tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao như ánh mặt trời, gây mất màu hoặc hư hỏng bề mặt viên đá.

cách chăm sóc và làm sạch đá thạch anh sữa

 

Yếu tố đánh giá chất lượng của thạch anh sữa

Màu sắc

Thạch anh sữa được hình thành từ sự kết hợp của cấu trúc tinh thể thạch anh trắng với các khoáng chất hoặc nguyên tố khác nhau trong lớp trầm tích như bong bóng khí và chất lỏng trong tinh thể, tạo nên màu trắng sữa với độ trong mờ hoàn hảo.

Thạch anh tuyết có màu trắng đục với hoa văn phức tạp, độ bóng cao, thường được bán với giá trị lớn, tạo nên sự quyến rũ và độc đáo hơn so với các loại đá quý khác.

Màu sắc thạch anh sữa

 

Giác cắt

Hầu hết, thạch anh sữa thường được cắt theo kiểu dáng tự do, hình bầu dục hoặc cabochon để chế tác thành các vật phẩm trang trí và đồ trang sức, tạo nên sự nữ tính cho người sở hữu.

 

Độ tinh khiết

Khác với các loại đá thạch anh khác, thạch anh sữa có bề ngoài lấp lánh với độ mờ đục như sương mù, tạo nên những dòng sữa xoáy huyền ảo, làm tăng thêm vẻ đẹp và giá trị của đá quý.

Độ tinh khiết thạch anh sữa

 

Trang sức gắn thạch anh sữa

Thạch anh sữa sở hữu màu sắc độc đáo và độ cứng cao trên thang Mohs, được sử dụng để chế tạo thành nhiều loại trang sức khác nhau vòng tay, bông tai, dây chuyền hoặc nhẫn… khi kết hợp cùng các kim loại quý như vàng trắng, vàng hồng, vàng vàng, vàng 10K, vàng 14K, vàng 18K, bạc, bạch kim, tăng thêm sự quyến rũ và nổi bật cho chủ sở hữu.

Trang sức thạch anh sữa

 

23 loại đá thạch anh sữa

Thạch anh sữa tiêu chuẩn

Loại thạch sữa tiêu chuẩn là những viên đá có màu sắc trắng đục như tuyết với độ trong mờ hoặc mờ đục. Viên đá này sở hữu nguồn năng lượng nhẹ nhàng và êm dịu, trở thành lựa chọn phổ biến cho việc thiền định.

thạch anh sữa tiêu chuẩn

 

Thạch anh hồng sữa

Thạch anh hồng sữa còn được gọi là thạch anh hồng, là viên đá quý màu hồng gắn liền với tình yêu, lòng trắc ẩn và sự chữa lành cảm xúc. Sở hữu nguồn năng lượng mềm mại, nuôi dưỡng và bảo vệ, viên đá quý này rất phù hợp cho những người mong muốn tìm kiếm sự hỗ trợ và chữa lành.

thạch anh sữa hồng

 

Thạch anh vàng sữa

Thạch anh sữa màu vàng được gọi là thạch anh chanh hoặc thạch anh vôi, là một loại đá màu vàng gắn liền với hạnh phúc, sự phong phú và tích cực trong cuộc sống.

 

Thạch anh Druzy sữa

Thạch anh Druzy là một loại thạch anh sữa với những tinh thể nhỏ trên bề mặt đá quý, tạo nên vẻ ngoài lấp lánh nên thường được sử dụng để thanh lọc và khuếch đại trong việc thiền định.

 

Thạch anh Girasol sữa

Thạch anh sữa Girasol có vẻ ngoài nổi bật với màu trắng đục như ngọc trai, tạo nên sự êm dịu, nhẹ nhàng, giúp chữa lành cảm xúc và giảm căng thẳng cho người sở hữu.

thạch anh sữa Gerasol

 

Thạch anh Elestial sữa

Elestial là loại thạch anh sữa độc đáo với các tạp chất nhỏ trên bề mặt, giúp chủ nhân có được nguồn năng lượng mạnh mẽ, cân bằng cảm xúc và tinh thần trong cuộc sống.

 

Thạch anh Rutilated sữa

Thạch anh sữa Rutilated là một tinh thể tuyệt đẹp được bao phủ ánh kim của đá Rutile vàng, mang đến tinh thần minh mẫn và sự ổn định cảm xúc cho người đeo.

thạch anh sữa Rutilated

 

Thạch anh màu xám sữa

Thạch anh màu xám sữa là loại đá quý kết hợp giữa màu xám và màu trắng, tạo nên nguồn năng lượng êm dịu, giúp người sở hữu chuyển hóa năng lượng tích cực và tìm thấy sự bình tĩnh trong các tình huống khó khăn.

 

Thạch anh Fuchsite sữa

Thạch anh Fuchsite sữa có màu xanh lục độc đáo nhớ các tạp chất đá Fuchsite bên trong, có khả năng thúc đẩy sự chữa lành và tăng cường trực giác cho người sử dụng.

thạch anh sữa Fuchsite

 

Thạch anh Hematite sữa

Thạch anh Hematite sữa chứa các tạp chất đá Hematite thường được sử dụng để tạo sự kết nối và cân bằng trong cảm xúc, giúp người đeo mạnh mẽ đối diện với các thử thách, khó khăn trong công việc, cuộc sống.

thạch anh sữa Hematite

 

Thạch anh Calcite sữa

Thạch anh Calcite sữa chứa các tạp chất đá Calcite bên trong, tạo ra một viên đá có bề ngoài trong mờ với màu sắc độc đáo. Viên đá này thường được sử dụng trong quá trình chữa bệnh như giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung cho người sở hữu.

 

Thạch anh Paraiba sữa

Thạch anh sữa Paraiba là một viên đá quý màu xanh lam dịu nhẹ, chứa các tạp chất đá Paraiba Tourmaline, có khả năng chữa lành và loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực trong cuộc sống của một người.

 

Thạch anh Malachite sữa

Thạch anh sữa chứa tạp chất Malachite là một loại đá quý có hoa văn màu xanh lục và trắng độc đáo. Viên đá này được biết đến với khả năng chống lại các nguồn năng lượng tiêu cực, nâng cao ý thức về giá trị bản thân và sự tự tin cho chủ sở hữu.

 

Thạch anh Jasper sữa

Các họa tiết và hoa văn của đá Jasper hình thành nên màu nâu đỏ trên nền thạch anh trắng sữa, tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp, thu hút sự chú ý của những người yêu thích đá quý.

 

Thạch anh Pyrite sữa

Pyrite là tạp chất ánh kim rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp lấp lánh cho thạch anh Pyrite sữa, giúp nâng cao ý chí, sự tự tin và khả năng sáng tạo của chủ nhân.

thạch anh sữa Pyrite

 

Thạch anh Chalcopyrite sữa

Thạch anh Chalcopyrite sữa là một loại thạch anh sữa tuyệt đẹp với màu tím và vàng óng ánh, có công dụng thúc đẩy sự phong phú, thịnh vượng trong cuộc sống của chủ nhân.

 

Thạch anh tím sữa

Thạch anh tím sữa là sự kết hợp của thạch anh tím và thạch anh sữa, tạo nên sự êm dịu, nhẹ nhàng và thư giãn cho người sử dụng.

 

Thạch anh Sphalerite sữa

Thạch anh Sphalerite sữa có họa tiết đen trắng vô cùng độc đáo và bắt mắt, được tạo nên từ tạp chất Sphalerite. Viên đá này được sử dụng phổ biến trong việc chế tác trang sức, tăng thêm vẻ đẹp và sự nổi bật cho người sở hữu.

thạch anh sữa Sphalerite

 

Thạch anh Chalcedony sữa

Thạch anh Chalcedony sữa là viên đá được hình thành từ sự kết hợp giữa đá Chalcedony và thạch anh trắng, tạo nên vẻ đẹp thanh tao, quyến rũ.

 

Thạch anh Epidote sữa

Thạch anh Epidote sữa được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa đá Epidote và thạch anh sữa, tạo nên viên đá quý độc đáo và mới lạ với khả năng mang đến sự phát triển, thịnh vượng trong công việc cho chủ nhân.

thạch anh sữa Epidote

 

Thạch anh Fluorite sữa

Thạch anh Fluorite sữa có màu xanh lục hoặc tím rực rỡ với nền trắng sữa, trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện khả năng tập trung và đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc sống của người đeo.

 

Thạch anh sữa kim cương

Thạch anh sữa kim cương là sự kết hợp giữa kim cương và thạch anh tuyết, tạo ra hiệu ứng lấp lánh, được sử dụng để chế tác trang sức đá quý, thể hiện vẻ đẹp quyến rũ và nổi bật trong các buổi tiệc.

 

Thạch anh bạc sữa

Thạch anh bạc sữa chứa các tạp chất màu bạc, được hình thành từ các khoáng chất như muscovite hoặc biotit, được sử dụng phổ biến trong việc chạm khắc các vật phẩm trang trí.

 

Nguồn gốc thạch anh sữa

Thạch anh sữa tồn tại rất nhiều trong tự nhiên và được tìm thấy trong các mỏ trên toàn cầu như Brazil, Madagascar, Ấn Độ, Mỹ, Canada, Áo Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Ba Lan. Tại vùng núi Huachuca, số lượng đá thạch anh tuyết được tìm thấy rất lớn nên loại đá này thường được sử dụng làm vật liệu lấp đầy các mạch khoáng.

Nguồn gốc thạch anh sữa

Comments are closed.