đá calcite Cover

Đá Calcite: phổ biến với công dụng phong thủy tuyệt vời

Đá Calcite là gì?

Đá Calcite là một chất khoáng được tạo nên từ đá, có công thức hoá học là CaCO3, có thể tìm thấy tại khắp nơi trên thế giới. Đá Calcite thường được tìm thấy bên trong những khối trầm tích, đá biến dạng và cả đá có tính lửa.

Bên cạnh đó, đá Calcite là một trong những thành phần chính cấu tạo nên đá vôi và đá cẩm thạch. Những loại đá này cực kỳ phổ biến và đóng góp một số lượng đáng kể trên vỏ trái đất.

Đá Calcite được coi là một trong những nơi lưu trữ cacbon lớn nhất. Nhờ đặc tính cứng, rắn và nhiều màu sắc cùng hình dạng khác nhau, đá Calcite được sử dụng rộng rãi trong những lĩnh vực như xây dựng, mài mòn, xử lý đất nông nghiệp, cốt xây dựng, chất tạo màu và dược phẩm.

Đá Calcite

 

Đá Calcite được tìm thấy ở đâu

Đá Calcite là một loại đá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại đá này ở nhiều quốc gia như Canada, Argentina, Mexico, Brazil, Arizona, Châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Úc.

Da calcite duoc tim thay o dau

 

Đá Calcite hợp mệnh nào?

Đá Calcite với màu sắc đa dạng đem lại sự kết hợp tuyệt vời hỗ trợ ngũ hành. Tuy nhiên, mỗi một trong năm nguyên tố ngũ hành lại yêu cầu một màu sắc nhất định cũng như từng tính chất cụ thể. Do vậy để cân bằng ngũ hành trong gia đình, bạn có thể lựa chọn đá Calcite có màu sắc phù hợp với nguyên tố đang thiếu hụt và bày trí trong ngôi nhà của bạn.

Da Calcite trang suc 1

Dưới đây là một số màu sắc và tính chất của từng nguyên tố:

 • Màu sắc: Xanh lục và xanh lam

Hợp người mệnh hỏa và mệnh mộc

Liên quan đến những sự trẻ hoá, tăng trưởng và những khởi đầu mới trong cuộc sống.

 • Màu sắc: Đen

Hợp người mệnh mộc và mệnh thủy

Đại diện cho trí tuệ, trực giác và khả năng kết nối xã hội của con người.

 

 • Màu sắc: Trắng Xám

Hợp người mệnh thủy và mệnh kim

Kết nối với niềm vui, sắc đẹp và sự thông minh, chính xác của chủ sở hữu.

 

 • Màu sắc : Vàng và cam

Hợp người mệnh kim và mệnh thổ

Đem lại sự ổn định nền tảng cuộc sống và sự nuôi dưỡng con người.

 

 • Màu sắc : Đỏ

Hợp người mệnh thổ và mệnh hỏa

Hỗ trợ tạo động lực và cảm hứng mạnh liệt để đạt được các mục tiêu

Đá Calcite hợp mệnh nào

 

Công dụng phong thủy của đá Calcite

Đá Calcite được cho là có khả năng kết nối cơ thể với con người nội tâm của bạn. Viên đá không chỉ truyền tải những tinh hoa của tình thương đến trái tim bạn, mà còn bồi đắp một trái tim lớn mạnh với đầy sự đồng cảm. Bên cạnh đó, đá calcite còn có khả năng cải thiện trí nhớ, thúc đẩy lòng trắc ẩn sâu trong con người, đồng thời hỗ trợ cân bằng cảm xúc vô cùng tuyệt vời.

Đá Calcite còn có khả năng chữa bệnh vô cùng kỳ diệu và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt đá Calcite còn có chức năng như một liều thuốc chữa các bệnh liên quan đến tim mạch, phổi hoặc ngực, các bệnh trong hệ thống bạch huyết và vấn đề thể chất của con người.

Bạn có thể sử dụng đá Calcite như một loại phụ kiện hàng ngày, điển hình là trang sức nhẫn, dây chuyền và vòng tay. Trang sức đá Calcite khi được sử dụng thường xuyên và đặt gần cơ thể sẽ phát huy tối đa khả năng phục hồi cả thể chất lẫn tinh thần cho người sở hữu.

Công dụng phong thủy đá Calcite

 

Đá Calcite: tính chất vật lý và tính chất hóa học

Thành phần hoá học CaCO3
Hệ tinh thể Hình lục giác
Màu sắc Trắng hoặc không màu, xám, đỏ, xanh lục, xanh lam, vàng, nâu, da cam
Độ cứng thang Mohs 3 điểm trên thang Mohs
Trọng lượng riêng 2.7
Phân tách tinh thể Khối hình hộp mặt thoi 3 phương
Trong suốt Trong suốt đến trong mờ
Màu vết gạch Trắng
Tính chất nhận biết Phân tách hình hộp mặt thoi 3 phương, dạng bột sủi bọt khi pha vào HCl, mặt tinh thể cong và thường xuyên kết tinh

 

Da Calcite trang suc 3

 

Hình dạng và màu sắc của đá Calcite

Nhìn chung, đá Calcite xuất hiện dưới nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, đây là yếu tố đặc biệt ảnh hưởng lớn đến khả năng chữa bệnh của loại đá quý này. Đây được coi là loại đá tuyệt vời giúp nâng cao năng lượng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của người sử dụng. Tuy nhiên, mỗi một loại đá Calcite với cấu trúc và màu sắc khác nhau sẽ có những tính chất khác nhau.

Da Calcite mau sac hinh dang

 

Dưới đây là đặc điểm của từng loại đá Calcite:

Đá Angel Wing Calcite

 • Độ cứng Mohs 3
 • Xuất xứ: Mexico
 • Màu sắc: Trắng với viền vàng
 • Dành cho cung Cự giải

​​​Đây là loại đá Calcite có hình dạng như đôi cánh được tạo nên từ hàng trăm tinh thể nhỏ kết thành hình lông vũ.. Loại đá Angel Wing Calcite này được cho là có những đặc tính tâm linh tốt nhất trong số tất cả các loại đá quý Calcite.

 

Đá Blue Calcite hay còn gọi là Calcite xanh dương

 • Độ cứng: Mohs 3
 • Xuất xứ: Mexico và Madagascar
 • Màu sắc: Xanh nhạt đến trung bình
 • Dành cho cung Cự giải

Đá Blue Calcite được coi là đá giao tiếp thiên thể do khả năng hỗ trợ giao tiếp cấp độ tâm linh và vô thức. Loại đá này mang nguồn năng lượng nhẹ nhàng và yên bình, hỗ trợ con người tìm thấy sự minh mẫn và cân bằng trong tâm trí, đồng thời tăng khả năng giao tiếp và thể hiện bản thân.

 

Đá Citrine Calcite

 • Độ cứng: Mohs 3
 • Xuất xứ: Mexico và Trung Quốc
 • Màu sắc: Vàng mật ong nhạt đến đậm
 • Dành cho cung Cự giải

Do sự tương đồng về màu sắc, đá Citrine Calcite đã được đặt theo tên của Citrine với mục đích tăng cường năng lượng thiền định và nền tảng tinh thần của con người.

 

Đá Cobalto Calcite:

 • Độ cứng: Mohs 3
 • Xuất xứ: Maroc và Congo
 • Màu sắc: Hồng nhạt đến đậm

Đá Calcite Cobalto có chức năng chính là thúc đẩy hình thành máu cơ thể, cải thiện hệ thần kinh và não bộ của con người. Ngoài ra, viên đá còn đồng thời gia tăng collagen hỗ trợ sự phát triển răng, xương, giảm đông máu và tăng cường trao đổi tế bào trong cơ thể. Do vậy bạn có thể sử dụng đá Calcite Cobalto trong phòng để làm nhẹ và sáng bầu không khí. Đồng thời viên đá quý cũng giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh hen suyễn nếu như bạn mắc phải.

 

Đá Green Calcite hay còn gọi là Calcite xanh lục

 • Độ cứng: Mohs 3
 • Xuất xứ: Mexico
 • Màu sắc: Xanh lục nhạt đến xanh lục bảo
 • Dành cho cung Cự giải

 

Bạn có thể sử dụng đá Calcite xanh lục như một loại đá hàn gắn tâm lý và loại bỏ cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống thường ngày. Điều này sẽ giúp đá được tiếp xúc với bạn và hấp thụ các năng lượng tiêu cực, đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại đá này cũng thường được sử dụng để thu hút năng lượng của lòng biết ơn và sự dư dả.

 

Đá Mangano Calcite

 • Độ cứng: Mohs 3
 • Xuất xứ: Quốc và Peru
 • Màu sắc: Hồng nhạt
 • Dành cho cung Cự giải

Đây là loại đá giúp con người hồi phục sau chấn thương tinh thần, hỗ trợ con người loại bỏ nỗi buồn phiền và học cách tha thứ để bước tiếp.

 

Optical Calcite

 • Độ cứng : Mohs 3
 • Xuất xứ : Mexico và Trung Quốc
 • Màu sắc : Không màu
 • Dành cho cung Cự giải

Loại đá Calcite này giúp tâm trí con người trở nên rõ ràng và quyết đoán hơn từ cấp độ tiêu biểu cho đến tuyệt đối.

 

Đá Calcite đỏ hay còn gọi là Red Calcite

 • Độ cứng : Mohs 3
 • Xuất xứ : Mexico
 • Màu sắc : Đỏ nâu
 • Dành cho cung Cự giải

Đá Calcite đỏ giúp chủ nhân nâng cao về mặt cảm xúc và tăng cường thể chất. Bên cạnh đó, loại đá này còn thường được sử dụng để chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành tích cực.

 

Đá Clear Calcite / White Calcite hay còn gọi là đá Calcite trong suốt

Viên đá Calcite trong suốt có năng lượng cực mạnh trong việc tạo ra các thay đổi, loại bỏ những rào cản và hỗ trợ chủ nhân bắt đầu khởi đầu mới.

 

Đá Black Calcite hay còn gọi là Calcite đen

Đá Calcite đen cực kỳ hữu ích trong việc mở ra những hồi ức cũ, bao gồm cả những mảng ký ức khổ đau để giúp chủ nhân có thể đối mặt và bước tiếp về phía trước. Viên đá này được cho là rất phù hợp với những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

 

Đá Golden Calcite hay còn gọi là Calcite vàng

Đây là một loại đá đặc biệt phù hợp với hoạt động thiền định, giúp cho chủ thể nâng cao tinh thần và thư giãn hơn.

 

Đá Orange Calcite hay còn gọi là Calcitecam

Loại đá Clacite cam này đem đến cho con người niềm tin vào bản thân, sự tự tin trong mọi tình huống đồng thời cân bằng năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra, đây còn là viên đá hữu ích trong việc nâng cao tinh thần, năng lượng và khả năng phục hồi.

 

 • Đá Rainbow Calcite hay còn gọi là Calcite cầu vồng

Giống như tên gọi, đá Calcite cầu vồng là sự kết hợp nhiều màu sắc khác nhau của đá Calcite, giúp đem đến khả năng cân bằng năng lượng tuyệt vời và thúc đẩy sự tích cực cho chủ sở hữu.

 

Đá Mangano Calcite

Loại đá Managano Calcite này có màu hồng nhẹ nhàng tượng trưng cho sự dịu dàng và năng lượng yêu thương. Đá Mangano Calcite còn hỗ trợ chủ thể chấp nhận và tha thứ cho những điều đã qua,  đồng thời gia tăng cảm giác an toàn và hy vọng cho người sử dụng.

 

Dây chuyền đá Calcite

 

Cách phân biệt đá Calcite thật giả

Đá Calcite đạt điểm 3 trên thang đo độ cứng Mohs. Hãy sử dụng một viên đá có độ cứng thấp hơn đá Calcite và thử tạo ra một vài va chạm. Nếu viên đá Calcite của bạn có bất kỳ vết xước nào, rất có thể đó là đá Calcite nhân tạo.

Trên thực tế, một viên đá Calcite thật sự thường sẽ phản chiếu độ mờ và sáng ở một mức độ nhất định. Bên cạnh đó, loại đá tự nhiên này sẽ vỡ ngay lập tức nếu như bị rơi xuống đất, trong khi đó đá Calcite nhân tạo thì ngược lại.

Đá Calcite thường rất ít khi bị làm giả. Tuy nhiên, để chắc ăn thì bạn hãy chọn mua đá Calcite ở những mua bán đá Calcite uy tín để vừa đảm bảo mua được viên đá thật và vừa lựa được những viên đá Calcite đẹp đúng ý mình.

Da Calcite that gia

Comments are closed.