so sánh thạch anh hồng và đá morganite cover 1122

So sánh thạch anh hồng và đá morganite: 4 điểm khác biệt

So sánh thạch anh hồng và đá morganite: 4 điểm khác biệt

Thạch anh hồng (Rose Quartz) và đá Morganite là hai trong số những viên đá có màu hồng đẹp nhất trong các loại đá quý. Sự tương đồng về màu sắc này khiến người nhìn rất dễ nhầm lẫn khi đặt thạch anh hồng cạnh đá Morganite.

Cùng mang sắc hồng mê hoặc nhưng hai loại đá này là hai loại tinh thể hoàn toàn khác nhau với các đặc tính riêng biệt. Sự khác biệt chính giữa hai loại đá này là cường độ màu. Trong khi thạch anh hồng có màu hồng đục và trắng đục thì đá Morganite được phân biệt bằng màu hồng nhạt trong suốt với độ bóng hoàn hảo hơn nhiều.

So sánh thạch anh hồng và đá Morganite

Chiếc vòng tay này là sự kết hợp giữa thạch anh hồng (chuỗi hạt) và đá Morganite (viên đá to bên góc trái)

 

So sánh thạch anh hồng và đá morganite: tông màu và độ hoàn thiện

Màu sắc là yếu tố đặc biệt trong quá trình so sánh thạch anh hồng và đá morganite. Các viên đá thạch anh hồng thường sở hữu màu hồng với bề mặt trắng đục cùng các tạp chất bên trong, khiến viên đá có vẻ ngoài lấp lánh như phủ một lớp mây mờ đặc biệt.

so sanh thach anh hong va da morganite 2

 

Trong khi đó, đá Morganite có màu hồng nhạt hơn với độ trong suốt đặc biệt cho phép bạn nhìn thấy các chi tiết bên trong của đá vì không có bất kỳ tạp chất nào cản trở.

Nhiều nhà kim hoàn còn so sánh thạch anh hồng và đá morganite bằng vẻ ngoài rực rỡ. Do cường độ màu của Morganite thấp hơn Thạch anh hồng, khiến viên đá không có vẻ đẹp rực rỡ như Thạch anh hồng. Một phần khác là do đá Morganite trong suốt nên màu sắc sẽ không đậm như Thạch anh hồng.

so sanh thach anh hong va da morganite 3

 

So sánh thạch anh hồng và đá morganite: độ cứng

Độ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc phân biệt các loại đá quý và thường dùng để so sánh thạch anh hồng và đá morganite.

Morganite cứng và bền hơn Thạch anh hồng do độ cứng của viên đá này đạt 8 điểm trên thang độ cứng Mohs, trong khi Thạch anh hồng đạt 7 điểm (mức điểm chung của nhóm đá Thạch Anh).

Vì vậy trong trường hợp không phân biệt được hai loại đá này qua vẻ ngoài, bạn có thể làm bài kiểm tra độ xước hai viên đá. Morganite có thể để lại vết xước lên Thạch anh hồng trong khi Thạch anh hồng sẽ không thể làm xước viên Morganite.

so sanh thach anh hong va da morganite 4

 

So sánh thạch anh hồng và đá morganite: Giá trị thương mại

Giá thành là điểm khác biệt rõ ràng nhất khi so sánh thạch anh hồng và đá morganite.

Đá Morganite và Thạch anh hồng thuộc các nhóm khoáng vật khác nhau.

Thạch anh hồng là một thành viên trong họ Thạch anh thuộc nhóm khoáng chất silicat trong khi đá Morganite thuộc họ đá quý beryl.

Các loại đá quý beryl nổi tiếng gồm có EmeraldAquamarine và nhìn chung các đá thuộc họ Beryl là đá quý giá trị cao thường được chế tác tinh xảo. Trong khi đó Thạch anh hồng thuộc nhóm đá phổ thông hơn, thường được chế tác thành dạng hình khối trang trí. 

so sanh thach anh hong va da morganite 5

 

Đá morganite được nâng lên một vị trí cao hơn về giá trị và giá cả so với Thạch anh hồng. Ví dụ, khi so sánh cùng mức carat, đá Morganite có giá gấp khoảng 3-10 lần giá Thạch anh hồng, đây là một sự chênh lệch giá đáng chú ý.

viên đá hồng lộng lẫy và có giá trị cao, Morganite ngày nay đã được sử dụng phổ biến nhất trong nhẫn cầu hôn. Rất nhiều cô dâu đã bị mê hoặc bởi sắc hồng bí ẩn và quyến rũ của Morganite và lựa chọn viên đá như một sự thay thế hợp với túi tiền hơn kim cương cho chiếc nhẫn đính hôn.

Điều này cũng giúp cho những người yêu thích đá quý dễ dàng so sánh thạch anh hồng và đá morganite hơn.

so sanh thach anh hong va da morganite 6

 

So sánh tác dụng của thạch anh hồng và đá morganite

Giống các loại thạch anh khác, thạch anh hồng là loại đá quý nổi tiếng được ưa chuộng trong phong thủy. Viên đá được cho là có khả năng giúp người đeo có thể hiểu rõ bản thân, biết mình thích gì và trân trọng con người đích thực của họ. 

Trong phong thủy bát quái, Thạch anh hồng thường được sử dụng theo cặp để gia tăng sự lãng mạn cho tình yêu. Viên đá còn thu hút tài lộc và vận may cho tất cả mọi người trong gia đình và giúp bạn trở nên mạnh mẽ.

Thạch anh hồng mang năng lượng phục hồi đáng nể, khai thông các mạch và tăng khả năng liên kết giữa các tế bào, là món quà hồi sức tuyệt vời cho cơ thể. Về tác dụng chữa bệnh, Morganite có lợi thế hỗ trợ cho các bệnh lý về tim mạch, hệ thần kinh và triệu chứng tâm lý; các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn và bệnh lao.

so sanh thach anh hong va da morganite 8

 

Trong khi đó, đá Morganite gắn liền với tình cảm ấm áp và thuần khiết, khơi gợi lòng trắc ẩn và kết nối tâm hồn. Morganite là viên đá được chú ý nhất trong họ Beryl, không chỉ tượng trưng cho một trái tim yêu thương vô hạn mà còn chất chứa lời hẹn thề chung thủy của người trao tặng.

Đều mang sắc hồng ngọt ngào nên việc so sánh thạch anh hồng và đá morganite không quá nổi bật trong việc phù hợp với các mệnh nào. Cả hai loại đá này cùng tương hợp, mang nhiều may mắn và hỗ trợ cho những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

So sanh thac anh hong va da Morganite 9

Comments are closed.