Spinel nổi tiếng cover1

4 viên Spinel nổi tiếng thế giới

Top 4 viên Spinel nổi tiếng thế giới bao gồm viên Hope Spinel, The Black Prince Ruby and Timur Ruby, Catherine The Great Spinel và Austrian Imperial Crown Spinel.

Với màu sắc phong phú, Spinel nổi tiếng là loại đá dễ nhầm lẫn với nhiều loại đá quý khác. Trong suốt vài thế kỷ, Spinel không được nhận diện do bị nhầm là Hồng ngọc Ruby. Ngoài ra, các sắc hồng và đỏ của Spinel đôi khi bị lẫn với Morganite, Tourmaline, Topaz, Sapphire, Garnet. Spinel xanh lam sẽ trông giống Zircon hoặc  Topaz cùng màu.

spinel nổi tiếng

 

Top 4 viên Spinel nổi tiếng thế giới

Hope Spinel

Spinel noi tieng 02 

Viên Spinel nặng 50,13 carat này đến từ một trong những bộ sưu tập đá quý vĩ đại nhất thế giới thuộc sở hữu của Henry Philip Hope, một nhà quý tộc Anh sống ở thế kỷ XIX. Viên

Spinel nổi tiếng với kích thước khổng lồ này được biết đến với độ trong suốt không lẫn tạp chất và được xem là một trong những “báu vật đặc biệt của thiên nhiên”. Viên đá đến từ mỏ Kuh-i-Lal tại Tajikistan nổi tiếng, giờ đây là khu vực gần như không thể tiếp cận.

 


The Black Prince Ruby and Timur Ruby

Spinel noi tieng 03

Bạn không hề nhìn nhầm. Dù có chữ Ruby trong tên gọi nhưng cả hai viên đá trên thực chất là hai viên Spinel chứ không phải Ruby. Timur Ruby nặng 352,5 carat đã được tặng cho Nữ hoàng Victoria bởi Công ty Đông Ấn.

Spinel noi tieng 04

The black prince Ruby là viên Spinel nổi tiếng nặng 170 carat với vẻ đẹp tráng lệ hiện là vật trưng bày của vương miện Hoàng gia Anh. Viên Spinel nổi tiếng lịch sử này được người Tây Ban Nha trao cho Hoàng tử đen vào năm 1367 và chàng đã mang theo nó trong trận Agincourt nổi tiếng năm 1415.

 


Catherine The Great Spinel

Spinel noi tieng 05

Vương miện Hoàng gia Nga đã sử dụng viên Spinel nổi tiếng này sau khi mua lại trong giai đoạn tiến hành các cuộc đàm phán thương mại với Hoàng đế Trung hoa vào năm 1676.

Viên đá ban đầu được tìm thấy bởi Chun Li, một người lính đánh thuê Trung Quốc hoạt động tại quân khu Timur trong cuộc chiến chinh phục Thổ Nhĩ Kỳ.

Viên Spinel nổi tiếng này đã được sử dụng để trang trí cho vương miện của Catherine Đại đế trong lễ đăng quang vào năm 1762.

 


Austrian Imperial Crown Spinel

Spinel noi tieng 06

Viên Spinel này đã trở nên nổi bật trên chiếc vương miện của Hoàng đế La Mã Rudolf II vào năm 1602. Có hình dáng giống với chiếc mũ của giám mục Cơ đốc giáo, chiếc vương miện này đã trở thành biểu tượng chính thức cho quyền lực tối cao của Đế chế Áo.

Cho tới ngày nay, chiếc vương miện hoàng gia này vẫn là một trong những tác phẩm tuyệt vời nhất của thợ kim hoàn vĩ đại Jan Vermeyen người Bohemian với ba phần thiết kế chính. Vòng tròn gốc với tạo hình hoa diên vỹ là biểu tượng gắn liền với các vị quân chủ trong vương miện truyền thống của hoàng gia.

Phần mũ tế xuất hiện ra từ bên trong vương miện liên tưởng tới hình dáng của một chiếc mũ giám mục và gợi nhớ về mối quan hệ truyền thống của gia tộc Habsburg và Nhà thờ Công giáo với tư cách là Hoàng đế La Mã Thần thánh.

Cuối cùng, phần vòm cao được trang trí với một viên emerald xanh lục ánh lam là biểu tượng cho thiên đàng và quyền cai trị đầy tôn kính.

Vương miện này được làm bằng vàng nguyên chất, tráng men một phần và được trang trí bằng đệm nhung và nhiều loại đá quý ấn tượng như kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc trai, Spinel nổi tiếng.

 

Comments are closed.