cách tháo nhẫn bị chật cover

6 cách tháo nhẫn bị chật nên áp dụng ngay

Cách tháo nhẫn bị chật được nhiều người quan tâm khi gặp phải sự cố trang sức nhẫn quá nhỏ so với kích thước ngón tay và không thể tháo ra được. Khi gặp phải sự cố này, người đeo thường rất hoang mang, lo lắng, tìm mọi cách để tháo trang sức sang trọng này ra khỏi ngón tay càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, người dùng lại có thể làm hỏng món trang sức nếu không biết các cách tháo đơn giản.

Thấu hiểu nỗi lo lắng từ bạn, chúng tôi sẽ mách bạn những cách tháo nhẫn bị chật siêu đơn giản, hiệu Bạn có thể áp dụng ngay 6 cách tháo nhẫn bị chật hiệu quả dưới đây nhé!

6 cách tháo nhẫn bị chật nên áp dụng ngay

 

Tại sao gặp phải sự cố nhẫn bị chật?

Sự cố nhẫn đeo lâu ngày bị chật và không tháo ra được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố khó chịu này:

 • Nhẫn bị chật do ngón tay phát triển hoặc do sự tăng cân của cơ thể. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên sự cố trang sức nhẫn cao cấp mà bạn yêu thích bị chật và không thể tháo ra. Đặc biệt, ở những người phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, sau khi sinh,…sẽ thường xuyên gặp phải sự cố này. Những người này sẽ không có thời gian cho việc luyện tập thể thao. 
 • Nhẫn bị chật do ngón tay bị chai sần. Trải qua quá trình làm việc trong thời gian dài, ngón tay sẽ dễ bị chai sần và gây khó khăn khi tháo nhẫn.
 • Nhẫn bị chật do tác động ngoại lực. Những tác động từ sự va chạm khi tham gia vào các hoạt động thể thao, từ sự bào mòn của hóa chất khiến trang sức nhẫn bị móp méo, thay đổi hình dạng so với hình dạng, kích thước ban đầu. Điều này sẽ khiến nhẫn trở nên chật hơn và rất khó tháo bỏ.
 • Ngón tay trở nên to hơn vào những ngày có nhiệt độ cao, nóng nực. Việc thay đổi thời tiết này khiến tay bị thay đổi kích thước, dẫn đến việc chiếc nhẫn không vừa ngón tay.

Đeo nhẫn bị chất sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu khi các ngón tay bị bó hẹp, khó hoạt động. Thậm chí, ngón tay có thể bị viêm, dị ứng khi đeo nhẫn quá chật. Vì vậy, bạn cần phải tháo bỏ trang sức nhẫn bị chật để tránh gây hại cho sức khỏe.

cách tháo nhẫn bị chật. Tại sao gặp phải sự cố nhẫn bị chật?

 

Bật mí 7 cách tháo nhẫn bị chật hiệu quả, nhanh chóng

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp thủ công

Để tháo nhẫn bị chật, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đặt ngón trỏ lên chiếc nhẫn bị chật và đặt ngón cái ở dưới. Thực hiện vặn chiếc nhẫn nhẹ nhàng qua lại đồng thời từ từ kéo chiếc nhẫn ra. 

Lưu ý, nếu không thể kéo chiếc nhẫn bị chật ra khỏi tay, chúng ta nên áp dụng các cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp khác. Bạn không nên dùng lực kéo quá nhiều để tránh gây sưng tay và khiến viên tháo nhẫn trở nên khó hơn.

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp thủ công

 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp bôi trơn

Cách tháo nhẫn bị chật các chất bôi trơn là phương pháp được hầu hết mọi người lựa chọn thực hiện. 

Trong mỗi gia đình đều có nhiều vật dụng, nguyên liệu, hóa chất an toàn cho da, có thể sử dụng như một chất bôi trơn để tháo nhẫn bị chật một cách dễ dàng mà không làm hại da tay. 

Đặc biệt, với những người có làn da nhạy cảm, nên cân nhắc, lựa chọn sản phẩm bôi trơn phù hợp. Dưới đây là một số chất bôi trơn có thể sử dụng để tháo nhẫn bị chật:

 • Vaseline
 • Kem dưỡng da tay (rất hiệu quả)
 • Dầu gội, dầu dưỡng tóc
 • Dầu khoáng hoặc thuốc mỡ kháng sinh
 • Dầu ăn, bơ mềm,…
 • Bơ đậu phộng mịn. (cách tháo nhẫn bị chật bằng bơ đậu phộng có thể thể hơi dính nhưng có tác dụng rất hiệu quả.)
 • Xà phòng
 • Mỡ lợn

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp bôi trơn: 3 thao tác đơn giản

Bước 1: Sử dụng một lượng vừa đủ một trong số các chất bôi trơn đã nêu ở trên, bôi xung quanh ngón tay nơi đeo nhẫn và chiếc nhẫn. 

Bước 2: Tiếp theo, nhúng ngón tay đeo nhẫn bị chật vào nước lạnh. 

Bước 3: Sau đó xoay chiếc nhẫn vòng quanh ngón tay vài vòng và nhẹ nhàng kéo chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay. Nếu nhẫn quá chật, lúc kéo nhẫn ra nên kết hợp vừa kéo vừa xoay đế việc tháo nhẫn trở nên dễ dàng hơn.

Ở phương pháp này, xà phòng là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất. Với tính chất bôi trơn và tạo bọt, xà phòng làm giảm ma sát, giúp ngón tay đeo nhẫn trơn hơn và dễ dàng tháo ra.

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp bôi trơn

 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng sợi chỉ, chỉ nha khoa

Cách tháo nhẫn bị chật bằng cách quấn sợi chỉ cũng được nhiều người áp dụng thành công. Sợi chỉ là vật dụng vô cùng dễ kiếm, có sẵn trong hầu hết mọi gia đình. 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng sợi chỉ được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Lấy sợi chỉ dài và luồn một đầu sợi chỉ dưới chiếc nhẫn. Nếu khó thực hiện, bạn có thể dùng kim khâu để luồn sợi chỉ dưới chiếc nhẫn.
 • Bước 2: Quấn phần chỉ còn lại theo hình xoắn ốc xung quanh ngón tay, quấn từ vị trí liền kề với chiếc nhẫn cho đến hết khớp ngón tay. Thực hiện quấn sát nhưng không quá chặt đến mức làm đau hoặc khiến ngón tay chuyển thành màu tím xanh. Và chiếc nhẫn bị kẹt một phần, hãy lặp lại hai bước trước đó từ vị trí hiện tại của chiếc nhẫn.
 • Bước 3: Tháo sợi chỉ, bắt đầu từ dưới gốc ngón tay. Khi tháo chỉ từ dưới lên, chiếc nhẫn sẽ di chuyển lên trên theo sợi dây cho đến khi bạn có thể tháo ra được. 

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện cách tháo nhẫn bị chật này, nếu thấy nhẫn quá chật, bạn có thể bôi một ít dầu ăn lên chiếc nhẫn và ngón tay, sợi chỉ nhằm tạo độ trơn, giúp tăng mức độ thành công.

Cách thực hiện tháo nhẫn bị chật bằng sợi chỉ, chỉ nha khó, dây dù mảnh,…được thực hiện khá dễ dàng mà không làm tổn thương , làm đau ngón tay. 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng sợi chỉ, chỉ nha khoa

 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp nước lạnh

Cách tháo nhẫn bị chật bằng nước lạnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhúng bàn tay cần tháo nhẫn vào nước lạnh trong vòng 3 – 5 phút. Nước lạnh sẽ giúp cơ và da ở ngón tay co lại nên việc tháo nhẫn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể pha thêm một nhỏ muối ăn và đá viên vào nước lạnh để giữ độ lạnh của nước, đồng thời cũng giúp nhẫn dễ tháo hơn.

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp nước lạnh

 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp nâng cao cánh tay

Chỉ cần nâng cao cánh tay khoảng 5 phút, ngón tay sẽ trở nên thon gọn hơn một chút do lượng máu đi lên được giảm tải đáng kể, từ đó chiếc nhẫn cũng dễ dàng được tháo bỏ.

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp nâng cao cánh tay

 

Cách tháo nhẫn bị chật bằng kềm cắt chuyên dụng

Cách tháo nhẫn bị chật bằng kềm cắt chuyên dụng được thực hiện khi chiếc nhẫn đã quá chật so với kích thước tay của bạn và khi đã thử nhiều phương pháp tháo nhẫn khác nhau nhưng không thành công.

Phương pháp này không thể thực hiện tại nhà, do vậy bạn cần sự hỗ trợ từ chuyên gia. Bạn có thể đến các trung tâm cửa hàng trang sức uy tín, nhờ sự hỗ trợ từ những người thợ kim hoàn để tháo bỏ chiếc nhẫn giúp bạn.

Lưu ý, khi lựa chọn cách tháo nhẫn bị chật bằng kềm cắt chuyên dụng, bạn phải chấp nhận cắt bỏ trang sức nhẫn đẹp của mình trong lúc tháo. Sau đó, cửa hàng trang sức sẽ khôi phục lại chiếc nhẫn cho bạn với một chút chi phí.

Cách tháo nhẫn bị chật bằng kềm cắt chuyên dụng

 

Những lưu ý sau khi thực hiện tháo nhẫn bị chật

 • Lau sạch tay và ngón tay đeo nhẫn và kiểm tra kỹ các vết trầy xước trên tay.
 • Không đeo lại nhẫn vừa tháo ra cho đến khi đã chỉnh lại size (ni) nhẫn.
 • Nếu tay bị sưng, phồng, trầy xước, bạn cần khắc phục triệu chứng, chớ đến khi khỏi hẳn mới thực hiện đeo nhẫn mới.

lưu ý sau khi thực hiện các cách tháo nhẫn bị chật

 

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề rắc rối về trang sức mà bản thân đang gặp phải. 

Comments are closed.