đá Verdelite Tourmaline cover

Đá Verdelite Tourmaline: 1 viên Tourmaline có tính chất nhiệt điện đặc biệt

Đá Verdelite Tourmaline là một trong những loại đá thuộc nhóm Elbaite của họ đá Tourmaline, sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ cùng với màu sắc trải dài từ xanh lục nhạt đến đậm, viên đá quý này được sử dụng rộng rãi trong các loại trang sức đá quý, phụ kiện quần áo hoặc ứng dụng vào đời sống.

 

Đá Verdelite Tourmaline là gì?

Đá Verdelite Tourmaline hay còn được gọi là Tourmaline xanh lục, Vireolite hoặc Verdelite, là một loại đá có nguồn năng lượng tràn đầy với các đặc tính biến đổi mạnh mẽ. Viên đá quý này có màu sắc trải dài từ xanh lục đậm sang xanh lục nhạt và gần như trong suốt. Đá Verdelite Tourmaline còn có tính chất nhiệt điện và áp điện, tích tụ các điện tích trái dấu dưới áp suất và khi được nung nóng.

Đá Verdelite Tourmaline là gì

 

Tính chất vật lý và tính chất hoá học của đá Verdelite Tourmaline

Công thức hóa học Na(Li,Al)3Al6Si6O18(BO3)3 (OH)4
Hệ tinh thể Tam giác
Khoáng chất Borosilicate, Silicat, Natri, Lithium và nhôm
Màu sắc Trải dài từ xanh lục đậm đến nhạt, có thể xuất hiện các sắc thái khác hoặc biến thể không màu
Độ cứng trên thang Mohs 7 – 7.5 trên thang đo độ cứng Mohs
Độ bóng Ánh thủy tinh đến nhựa
Khối lượng riêng 2.82 – 3.32
Phân tách tinh thể Không rõ ràng
Trong suốt Trong suốt đến mờ
Vết nứt gãy Hình nón đến không đều
Màu vết vạch Trắng
Độ bền Giòn

 

Ý nghĩa và công dụng của đá Verdelite Tourmaline

Tác dụng chữa bệnh thể chất

Đá Verdelite Tourmaline có tác dụng phục hồi và tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, ngăn ngừa sự mỏi cơ hoặc mệt mỏi cho những người đam mê thể chất hoặc các vận động viên chuyên nghiệp.

Viên đá quý màu xanh lục này còn được nhiều người sử dụng để giúp giảm đau, tiêu hóa, các vấn đề về tuần hoàn, điều hòa huyết áp, mất cân bằng nội tiết tố…

Tác dụng chữa bệnh thể chất của đá Verdelite Tourmaline

 

Tác dụng chữa bệnh tinh thần

Đá Verdelite Tourmaline là một trong những viên đá quý có khả năng chuyển hoá năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực, cải thiện chứng rối loạn tâm thần hoặc suy nghĩ nhiều cho người sở hữu.

Ngoài ra, đá Verdelite Tourmaline còn được sử dụng phổ biến trong thiền định, giúp nâng cao mức độ tập trung trong nhiều giờ và cân bằng được trạng thái hoà hợp với bản thân, có được sự thiền định sâu và dễ chịu hơn, tránh được sự mệt mỏi về tinh thần.

Tác dụng chữa bệnh tinh thần của đá Verdelite Tourmaline

 

Đá Verdelite Tourmaline hợp các mệnh nào?

Đá Verdelite Tourmaline sở hữu một nguồn năng lượng mạnh mẽ, phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hoả, giúp họ loại bỏ được những nguồn năng lượng tiêu cực, sự mệt mỏi, nâng cao tinh thần và khả năng tập trung hơn trong công việc, cuộc sống.

Ngoài ra, viên đá này cũng giúp những người thuộc hai mệnh trên cân bằng được cảm xúc, suy nghĩ chín chắn và biết cách đưa ra những quyết định đúng đắn hơn trong mọi vấn đề.

Đá Verdelite Tourmaline hợp các mệnh nào

 

Đá Verdelite Tourmaline hợp các cung nào?

Đá Verdelite Tourmaline là một trong những loại đá quý dành cho cung Ma Kết, cung Thiên Bình, cung Bọ Cạp và cung Cự Giải. Viên đá quý này sẽ giúp những người thuộc cung hoàng đạo trên cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Khi mang đá Verdelite Tourmaline bên cạnh, người dùng sẽ cảm nhận được nhiều sinh lực hơn, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống, cũng như biết kiểm soát được cảm xúc và trí tuệ của bản thân.

Đá Verdelite Tourmaline hợp các cung nào

 

6 cách chăm sóc và làm sạch đá Verdelite Tourmaline

Tương tự các loại đá Tourmaline khác, đá Verdelite Tourmaline có độ bền khá cao, được xếp hạng 7-7.5 điểm trên thang đo Mohs. Tuy nhiên, để viên đá quý màu xanh lục này có độ bền và màu sắc lâu dài theo thời gian, bạn cần lưu ý 6 cách chăm sóc và làm sạch đá sau đây.

  • Dùng bàn chải đánh răng mềm, nước ấm và xà phòng tẩy rửa nhẹ để vệ sinh viên đá Verdelite Tourmaline.
  • Tránh sử dụng các loại hóa chất độc hại như thuốc tẩy hoặc xà phòng có nồng độ tẩy rửa mạnh để vệ sinh viên đá.
  • Tránh dùng máy siêu âm hoặc máy rửa hơi nước để vệ sinh trang sức đá Verdelite Tourmaline.
  • Bảo quản viên đá trong túi vải mềm hoặc hộp đựng trang sức riêng biệt, có lót vải nhung, tránh xa các loại đá quý và trang sức khác.
  • Đặt viên đá vào một hộp thủy tinh và phủ một lượng muối vừa đủ lên trên bề mặt đá trong khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ, để viên đá được nạp lại năng lượng sau một ngày dài sử dụng.
  • Sử dụng thạch anh trong suốt hoặc hương thơm như sage, gỗ đàn hương để tái tạo lại nguồn năng lượng tích cực cho đá Verdelite.

cách chăm sóc và làm sạch đá Verdelite Tourmaline

 

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đá Verdelite Tourmaline

Màu sắc

Đá Verdelite Tourmaline có màu sắc trải dài từ xanh lục nhạt đến đậm, khiến cho viên đá quý này có sức hấp dẫn mạnh mẽ đến những người yêu thích đá quý. Tuy nhiên, những viên đá quý có màu sắc tươi sáng và độ trong suốt cao thường có giá trị hơn.

 

Giác cắt

Đá Verdelite Tourmaline thường được mài nhẵn và đánh bóng để phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị của viên đá.

 

Độ trong suốt

Tương tự các loại đá Tourmaline khác, đá Verdelite Tourmaline có độ trong suốt đạ loại III trong các loại đá quý màu, chứa các tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

 

Trọng lượng carat

Hiện nay, đá Verdelite Tourmaline thường chỉ được tìm thấy với trọng lượng carat nhỏ. Trong khi những viên đá có trọng lượng carat lớn hơn sẽ có độ hiếm hơn và giá trị cao hơn.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đá Verdelite Tourmaline

 

Phân biệt đá Verdelite Tourmaline với Ngọc lục bảo

Tên gọi của Ngọc lục bảo được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “Smaragdos”, có nghĩa là đá xanh. Tên gọi này cũng được áp dụng cho tất cả các loại đá quý màu xanh lục trước khi các nhà khoa học có thể phân biệt sự khác nhau của các viên đá.

Ngọc lục bảo là một thành viên trong gia đình Beryl, được mệnh danh mẹ đẻ của các loại đá quý và có giá trị cực kỳ cao. Ngoài Ngọc lục bảo, họ đá Beryl còn có các loại đá quý khác như đá Aquamarine, đá Bixbite, đá Goshenite, đá Morganite, đá Heliodor và đá Beryl vàng.

Ngọc lục bảo sở hữu màu sắc xanh lục do các tạp chất crom, vanadi và sắt. Tuy nhiên, những tạp chất có nồng độ khác nhau sẽ mang đến nhiều màu sắc khác nhau như xanh lục từ nhạt đến đậm, nâu, vàng hoặc xám. Tương tự các loại đá quý loại III, Ngọc lục bảo thường chứa các tạp chất như thể vùi và các vết nứt nhỏ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đá Verdelite Tourmaline có màu xanh lục tương tự Ngọc lục bảo nhưng khác nhau về nguồn gốc và cách sử dụng đá quý trong suốt lịch sử. Đá Tourmaline thường xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau như đá Rubellite Tourmaline, đá Siberite Tourmaline, đá Chrome Tourmaline, đá Dravite Tourmaline, đá Paraiba Tourmaline, Tourmaline dưa hấu, Tourmaline tím, Tourmaline vàngđá Indicolite Tourmaline

Tuy nhiên, Tourmaline có nhiều màu sắc khác nhau nên thường bị nhầm lẫn với các loại đá quý khác như đá Ruby, Tsavorite Garnet, Chrome Diopside

Phân biệt đá Verdelite Tourmaline với Ngọc lục bảo

 

Gía trị đá Verdelite Tourmaline

Đá Verdelite Tourmaline có màu sắc xanh lục hấp dẫn về mặt thị giác, khiến các nhà kim hoàn và những người yêu thích đá quý sẵn sàng sở hữu được viên đá này. Tuy có nhiều điểm tương đồng với đá Paraiba Tourmaline, nhưng Verdelite có giá trị thấp và dễ dàng tìm mua được tại các cửa hàng trang sức đá quý uy tín.

Gía trị đá Verdelite Tourmaline

 

Trang sức gắn đá Verdelite Tourmaline

Với dải màu sắc phong phú trải dài từ xanh lục nhạt đến đậm, đá Verdelite Tourmaline là một lựa chọn hoàn hảo để tạo nên các món trang sức đá quý độc đáo như vòng tay, nhẫn cưới, dây chuyền và bông tai.

Những sản phẩm trang sức này còn được kết hợp cùng với các loại đá quý như kim cương, hồng ngọc hoặc các loại đá quý màu vàng, nâu, đỏ… để tạo nên sự nổi bật cho Verdelite.

Để có sự tinh tế và trang nhã hơn cho các loại trang sức đá Verdelite Tourmaline, các nhà kim hoàn đã kết hợp cùng với kim loại quý như vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng, vàng 18K, vàng 14K, bạc hoặc bạch kim. Ngoài ra, đá Verdelite còn được sử dụng làm phụ kiện trang trí quần áo để tạo sự nổi bật trong các buổi dạ tiệc.

Trang sức gắn đá Verdelite Tourmaline

 

Ứng dụng đá Verdelite Tourmaline trong cuộc sống

Ngoài được ứng dụng trong trang sức, thiền định và dùng làm vật phẩm cho các nhà sưu tập đá quý, đá Verdelite Tourmaline còn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như sản xuất đồng hồ đo áp suất, các thiết bị chiến tranh và lái xe tự động do đặc tính điện đặc biệt của viên đá này.

Nhiều người chôn viên đá này xuống đất gần những cây cối của họ để tăng khả năng sinh trưởng hoặc phát triển thực vật tốt hơn, giúp thu hoạch được nhiều trái, tăng năng suất cây trồng và ngăn ngừa sâu bệnh.

Đá Verdelite Tourmaline thường được đặt ở khu vực làm việc, gần cửa ra vào hoặc phòng khách để có được sự quyết định chính xác, sự thịnh vượng về kinh tế và chuyển hóa năng lượng tốt hơn cho người sở hữu.

Ứng dụng đá Verdelite Tourmaline trong cuộc sống

 

Nguồn gốc của đá Verdelite Tourmaline

Đá Verdelite Tourmaline có tên gọi theo màu sắc của loại khoáng vật này, là Cyclosilicate. Các mỏ đầu tiên của viên đá này được tìm thấy ở Brazil, Ấn Độ, Tanzania, Úc và Miến Điện. Một số nơi còn gọi viên đá màu xanh lục này là Ceylon peridot và được những người yêu thích đá quý sử dụng rộng rãi.

Đá Verdelite Tourmaline bắt nguồn chủ yếu từ plutoni axit, cụ thể là pegmatit và hình thành các tinh thể lớn. Thông qua hoạt động của các khí chứa boron, magma và phát sinh dưới dạng bao thể khí nén, được tạo sâu trong vỏ trái đất, gây ra sự thay đổi thành phần thạch học của sự xâm lấn đá.

Nguồn gốc của đá Verdelite Tourmaline

 

Lịch sử đá Verdelite Tourmaline

Năm 1703, đá Verdelite Tourmaline được giới thiệu ở Tây và Trung u bởi người Hà Lan nhập khẩu từ Ceylon. Vào năm 1860 đến năm 1908, Tử Hsi, nữ hoàng góa vợ cai trị Trung Quốc, đã sử dụng viên đá xanh lục này để làm chốt dây chuyền đồng hồ hoặc nút áo khoác của Triều đình.

Lịch sử đá Verdelite Tourmaline

Comments are closed.