Chọn đá quý theo cung hoàng đạo cover

Cách chọn đá quý theo cung hoàng đạo: hướng dẫn chi tiết

Đá quý theo cung hoàng đạo là những viên đá đại diện cho các cung hoàng đạo, mang đến sự may mắn và củng cố những thiếu sót trong tính cách của họ. Các viên đá quý dành cho cung hoàng đạo cụ thể:

 1. Cung Bảo Bình (20/01 đến 18/02): thạch anh tím, đá Garnet, đá mã não rêu và đá Jasper
 2. Cung Song Ngư (19/02 đến 20/03): thạch anh tím, đá Turquoise, đá Aquamarine và thạch anh trắng
 3. Cung Bạch Dương (21/03 đến 20/04): Đá Bloodstone, kim cương, đá Jasper và đá Topaz
 4. Cung Kim Ngưu (21/04 đến 20/05): Đá Emerald, Sapphire, thạch anh hồng và đá Aventurine
 5. Cung Song Tử (21/05 đến 20/06): Đá Aquamarine, thạch anh vàng, đá mắt hổ và mã não
 6. Cung Cự Giải (21/06 đến 22/07): Đá mặt trăng, đá Opal, đá xà cừ và ngọc trai
 7. Cung Sư Tử (23/07 đến 23/08): Đá Hổ phách, thạch anh vàng, đá Onyx và đá Ruby
 8. Cung Xử Nữ (24/08 đến 22/09): Sapphire xanh, đá Carnelian, đá Zircon và đá Aventurine
 9. Cung Thiên Bình (23/09 đến 23/10): Đá Opal, đá Lapis Lazuli, đá Peridot và Sapphire
 10. Cung Bọ Cạp (24/10 đến 22/11): Đá mã não, đá Obsidian và đá Aquamarine
 11. Cung Nhân Mã (23/11 đến 20/12): Đá Topaz, đá Turquoise, thạch anh tím và đá Beryl
 12. Cung Ma Kết (21/12 đến 19/01): Đá Ruby, đá Garnet, đá Tourmaline đen và đá mã não

 

Đá quý theo cung hoàng đạo là gì?

Đá quý theo cung hoàng đạo là các loại đá phù hợp với đặc tính riêng của từng cung hoàng đạo. Một cung hoàng đạo được xác định theo tháng hoặc theo thời gian mà một người được sinh ra. Do vậy, các loại đá quý dành cho cung hoàng đạo cũng được xác định dựa trên những viên đá khai sinh.

Bạn có thể lựa chọn đá quý phù hợp với cung hoàng đạo của bản thân để hỗ trợ và củng cố thêm những đặc điểm còn thiếu trong tính cách của mình.

Đá quý theo cung hoàng đạo là gì

 

Công dụng của đá quý dành cho cung hoàng đạo

Mười hai cung hoàng đạo thể hiện sự thẳng hàng của các hành tinh, mặt trời và mặt trăng vào ngày chúng ta đến với thế giới này. Nhiều người tin rằng, bản đồ bầu trời vào ngày sinh có thể tác động hoặc quyết định rất lớn đến cuộc sống của một người. Điều này có ảnh hưởng lớn đến sức mạnh, nỗi sợ hãi, điểm mạnh, điểm yếu và khuyết điểm của chúng ta, đôi khi cũng là ánh sáng dẫn lối chúng ta đi đúng đường.

Đá khai sinh đã có từ thế kỷ thứ 5 cùng những câu chuyện lịch sử có liên quan đến 12 viên đá khắc trên áo giáp của Aaron, tượng trưng cho 12 tháng trong năm và 12 cung hoàng đạo. Do vậy, nhiều người tin rằng các viên đá có sự kết nối với vũ trụ nên thường lựa chọn đá quý phù hợp với cung hoàng đạo của mình để nhận được nhiều may mắn, thành công và thuận lợi trong cuộc sống.

Các loại đá quý này có thể mang đến cho người sở hữu những rung động chữa lành sâu sắc, sự mạnh mẽ, giúp ổn định tâm trí, làm dịu đi những nỗi lo lắng, ưu phiền trong lòng.

Các loại đá quý theo cung hoàng đạo này được mài giác làm trang sức đá quý hoặc sử dụng dưới dạng đá thô trưng bày, mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi cung hoàng đạo đều có một viên đá quý đặc trưng, gắn liền với tên gọi và đặc tính của từng cung. Tuy nhiên, vẫn có vài viên đá phù hợp với nhiều nguyên tố hoặc có chung hành tinh cai trị nên sẽ phù hợp với nhiều cung hoàng đạo khác nhau.

Công dụng của đá quý dành cho cung hoàng đạo

 

Đá quý dành cho cung hoàng đạo

1. Chọn đá quý cho cung Bảo Bình (20/01 đến 18/02)

Bảo Bình (Aquarius) là cung hoàng đạo có đặc tính nổi loạn, chín chắn, thông minh và luôn có những suy nghĩ vượt trội. Họ được mọi người xung quanh yêu mến vì tinh thần tự do, luôn biết cách sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là bản chất tốt bụng và từ bi. Tuy nhiên, những người thuộc cung Bảo Bình thường rất bướng bỉnh, đôi khi tỏ ra xa cách và có tâm trạng thay đổi thất thường.

Những viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Bảo Bình dưới đây sẽ giúp họ cân bằng được cảm xúc của bản thân:

Đôi khi, Bảo Bình thường bị lạc trong mê cung chứa đầy những suy nghĩ của bản thân, dẫn đến cảm giác bị choáng ngợp. Do vậy, viên đá thạch anh tím chính là viên đá quý dành cho cung Bảo Bình, giúp họ bình tĩnh, thư giãn và tìm được sự bình anh trong tâm hồn.

Garnet là một trong những viên đá quý theo cung hoàng đạo Bảo Bình tốt nhất. Viên đá sẽ giúp cho những người thuộc cung hoàng đạo này có được niềm đam mê, sức mạnh, sự ấm áp và giúp làm dịu đi vẻ lạnh lùng trong tính cách của họ.

 • Đá mã não rêu (Moss Agate)

Moss Agate hay còn được gọi với tên mã não rêu, là viên đá quý hoàn hảo dành cung hoàng đạo Bảo Bình, giúp họ trở thành một nhà hùng biện tuyệt vời. Viên đá quý màu xanh lục này sẽ giúp cho họ có được suy nghĩ vượt trội và biết cách giao tiếp khéo léo trong cuộc sống.

Đá Jasper được cho là một lá bùa vui vẻ, giúp những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có được cảm xúc thăng hoa, biết cách cân bằng tâm trạng và tránh xa những suy nghĩ, cảm giác tiêu cực.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Bảo Bình

 

2. Chọn đá quý cho cung Song Ngư (19/02 đến 20/03)

Song Ngư (Pisces) là một trong những cung hoàng đạo có tính sâu sắc cao, luôn đồng cảm và sẵn sàng chấp nhận mọi việc thuận theo cuộc sống. Họ có lòng trắc ẩn, trực giác, sự dịu dàng và cực kỳ yêu thích âm nhạc.

Bên cạnh bản tính dịu dàng, Song Ngư cũng có những lúc quá mơ mộng, khiến họ dễ bị tổn thương hoặc quá tin tưởng vào một ai đó. Do vậy, họ nên sử dụng các viên đá quý theo cung hoàng đạo Song Ngư để giữ cho trái tim luôn thuần khiết, tự do.

 • Thạch anh tím (Amethyst)

Sử dụng thạch anh tím, người Song Ngư sẽ có được sức mạnh và sự tỏa sáng trong công việc, cuộc sống. Viên đá quý màu tím này cũng có thể giúp họ tìm kiếm và kết nối được với những người thuộc cùng tần số.

Turquoise là một viên đá quý theo cung hoàng đạo Song Ngư hoàn hảo. Tượng trưng cho dòng chảy của đại dương với màu sắc xanh lam lấp lánh, viên đá theo cung hoàng đạo này sở hữu năng lượng trong trẻo và mát mẻ những tinh hoa của đất trời, giúp Song Ngư thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực hoặc sự nhảy cảm của bản thân.

Aquamarine là một viên đá quý màu xanh lam, chứa đựng những đặc điểm nổi bật của biển cả. Viên đá quý dành cho cung Song Ngư này giúp khai thác những khả năng tiềm ẩn của bản thân và có suy nghĩ tích cực về cuộc sống.

Song Ngư thường có tính cách quay cuồng như chong chóng và dễ dàng bị lạc lối trong những suy nghĩ phức tạp của bản thân. Do vậy, thạch anh trắng là viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Song Ngư thích hợp nhất. Viên đá quý màu trắng này sẽ giúp họ tìm được hướng đi đúng đắn trong cuộc sống, khuyến khích sự tập trung và đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Song Ngư

 

3. Chọn đá quý cho cung Bạch Dương (21/03 đến 20/04)

Cung Bạch Dương (Aries) có đặc tính mạnh mẽ như ngọn lửa, thể hiện sự đam mê và kỹ năng lãnh đạo qua những công việc liên quan đến cộng đồng. Họ thường thích làm những việc chính nghĩa, thể hiện sự mạnh mẽ và kiên định của bản thân.

Để có thể cân bằng được lý trí và cảm xúc của chính mình, những người thuộc cung Bạch Dương nên sử dụng các loại đá quý theo cung hoàng đạo Bạch Dương sau đây:

Bloodstone được biết đến là viên đá quý tượng trưng cho sự dũng cảm, bình tĩnh và tăng sự tập trung cho những người thuộc cung Bạch Dương.

Kim cương là viên đá quý có độ cứng cao nhất, đạt 10 điểm trên thang đo độ cứng Mohs. Viên đá này chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ và lòng trung thành, đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương. Ngoài ra, viên đá quý theo cung hoàng đạo này cũng cung cấp tầm nhìn xa và đạt được thành công trong công việc, cuộc sống.

 • Đá Jasper

Những năng lượng tràn đầy và tươi mới của đá Jasper sẽ củng cố những yếu tố còn thiếu cho cung Bạch Dương. Viên đá dành cho cung Bạch Dương này giúp họ có được suy nghĩ chín chắn, hành động đúng đắn và duy trì sinh lực ở mức cao nhất.

Topaz là viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Bạch Dương, giúp thu hút sự giàu có, may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhiều người còn tin rằng viên đá này chính là lá bùa hộ mệnh cho những người cung Bạch Dương.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Bạch Dương

 

4. Chọn đá quý cho cung Kim Ngưu (21/04 đến 20/05)

Kim Ngưu (Taurus) là một trong những cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất, họ thích cảm giác sang trọng, an toàn và những điều đơn giản. Những người thuộc cung hoàng đạo này không ưa thích sự thay đổi, họ luôn có xu hướng tránh xa những thứ phức tạp hoặc có quá nhiều rủi ro.

Đá quý theo cung hoàng đạo Kim Ngưu bao gồm Ngọc lục bảo, Ngọc bích, thạch anh hồng và đá Aventurine. Khi sử dụng những viên đá này, họ sẽ nhận được những điều tích cực sau đây:

Ngọc lục bảo là viên đá mang đến sự may mắn, tình yêu và sự kiên nhẫn. Đây cũng chính là viên đá của sao Kim, hành tinh cai trị cung Kim Ngưu, hướng họ đến những điều tốt đẹp, có hy vọng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sự lấp lánh của Sapphire là một lựa chọn hoàn hảo trong các loại đá quý dành cho cung hoàng đạo Kim Ngưu. Viên đá này sẽ khuyến khích họ hướng đến sự bình an trong nội tâm, xây dựng tinh thần và củng cố sức mạnh bên trong.

Đôi khi, những người thuộc cung Kim Ngưu thường đấu tranh tư tưởng rất nhiều trong việc mở lòng mình hoặc bắt đầu một tình yêu mới. Thạch anh hồng là viên đá quý tượng trưng cho sự khởi đầu hoặc chấp nhận một tình yêu vô điều kiện. Viên đá quý màu hồng này có thể giúp Kim Ngưu có thể thoải mái đón nhận tình cảm từ đối phương.

Viên đá quý theo cung hoàng đạo Kim Ngưu hoàn hảo nhất chính là Aventurine, một viên đá màu xanh lục, mang đến sức khỏe, thành công và sự tươi mới trong cuộc sống.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Kim Ngưu

 

5. Chọn đá quý cho cung Song Tử (21/05 đến 20/06)

Song Tử (Gemini) là cung hoàng đạo được biết đến với tính cách và những đặc điểm có xu hướng xung đột lẫn nhau, thường nhẹ nhàng nhưng lại rất tinh nghịch. Một mặt, Song Tử luôn thể hiện sự hòa đồng, giao tiếp cởi mở và vui vẻ với mọi người. Mặt khác, họ lại hay lo lắng và thiếu quyết đoán. Những người thuộc cung hoàng đạo này có thể chuyển từ vui vẻ, hòa đồng sang suy nghĩ nghiêm túc và trầm tư, hướng nội trong tích tắc.

Các loại đá quý dành cho cung hoàng đạo Song Tử bao gồm đá Aquamarine, thạch anh vàng, đá mắt hổ và đá mã não.

 • Aquamarine 

Song Tử là người có năng lượng đồng cảm cao nên có thể hưởng lợi rất nhiều từ những tần số rung động của đá Aquamarine (ngọc hải lam). Viên đá quý theo cung hoàng đạo này cũng có tác dụng mạnh mẽ trong các vấn đề giao tiếp hoặc mở rộng các mối quan hệ.

Thạch anh vàng là viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Song Tử hoàn hảo nhất. Viên đá quý màu vàng này mang lại sự vui vẻ, giúp họ tránh xa những suy nghĩ tiêu cực và cân bằng được cảm xúc trong cuộc sống.

 • Đá mắt hổ

Đối với những Song Tử có tính cách hay suy nghĩ, lo âu thì viên đá mắt hổ chính là lựa chọn phù hợp nhất cho những người thuộc cung này. Viên đá quý màu nâu này sẽ tỏa ra năng lượng mạnh mẽ, giúp họ xua tan đi những muộn phiền trong cuộc sống.

Đá mã não chứa đựng nguồn năng lượng tuyệt vời, là lựa chọn hoàn hảo trong các loại đá quý dựa theo cung hoàng đạo Song Tử. Viên đá quý dành cho cung Song Tử này sẽ giúp họ có được sự vui vẻ trong tâm hồn và thuận lợi trong giao tiếp.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Song Tử

 

6. Chọn đá quý cho cung Cự Giải (21/06 đến 22/07)

Cự Giải (Cancer) là người có tính cách đa sầu, đa cảm, giàu cảm xúc và dễ dàng hình thành mối quan hệ gắn bó sâu sắc với những người họ thương yêu. Đôi khi, họ không bày tỏ những biểu cảm này ra bên ngoài hoặc được nhận xét là lạnh lùng khi mới tiếp xúc. Nhưng khi trở nên thân thiết, Cự Giải sẽ dễ dàng thể hiện sự thân mật, tâm trạng lúc vui, lúc buồn và sự thật lòng với đối phương.

4 loại đá quý theo cung hoàng đạo Cự Giải bao gồm:

Ánh sáng huyền bí của viên đá mặt trăng có thể giúp giải phóng đi những tiêu cực trong suy nghĩ của cung Cự Giải, mang đến tính sáng tạo sâu sắc và cân bằng được cảm xúc của chính họ.

Opal là viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Cự Giải phù hợp nhất, giúp họ tìm kiếm được sự độc lập và tự do trong công việc, cuộc sống.

Xà cừ là viên đá quý theo cung hoàng đạo Cự Giải hoàn hảo nhất, giúp họ thoát khỏi sự ủ rũ, chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực hoặc tâm trạng chán nản.

Ngọc trai là viên đá quý tinh khiết, tượng trưng cho sự thật và sự chân thành. Những người thuộc cung Cự Giải sử dụng trang sức đá quý được làm từ ngọc trai sẽ nhận được sự thúc đẩy mạnh mẽ, tập trung và có sự bình tĩnh hơn trong mọi vấn đề.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Cự Giải

 

7. Chọn đá quý cho cung Sư Tử (23/07 đến 23/08)

Sư Tử (Leo) là cung mặt trời tiên phong, mang nguồn năng lượng dồi dào với tiếng gầm vang dội, do vậy những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ có tính lãnh đạo bẩm sinh. Cung Sư Tử luôn có nguồn năng lượng tích cực thuần túy nên cuộc sống của họ luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Tiềm ẩn bên trong những người cung Sư Tử vẫn có sự bốc đồng, bướng bỉnh và đôi khi có xu hướng chỉ tập trung vào bản thân. Để có thể hạn chế được những khuyết điểm trên, họ có thể sử dụng các loại đá quý theo cung hoàng đạo Sư Tử sau.

Những người thuộc cung Sư Tử thường yêu thích những viên đá có năng lượng mặt trời. Do vậy, viên đá Hổ phách có sức hút mạnh mẽ đối với họ. Khi đặt viên đá theo cung hoàng đạo này bên cạnh, Sư Tử sẽ được tăng cường thêm khả năng sáng tạo, có sự mạnh mẽ và suy nghĩ thấu đáo.

 • Thạch anh vàng (đá Citrine)

Thạch anh vàng có khả năng mang lại niềm vui, sự ấm áp, tích cực, thuần khiết và thịnh vượng cho những người sử dụng. Điều này, khiến Thạch anh vàng trở thành một trong các viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Sư Tử tuyệt vời nhất.

Đá Onyx là một trong những viên đá quý màu đen có sự liên kết với nguyên tố đất mạnh mẽ nhất. Viên đá có những tạp chất như vòng xoáy đen, giúp Sư Tử luôn kiểm soát được mọi vấn đề, giữ được sự bình tĩnh trong tâm trí và luôn ổn định sức khỏe.

Đá Ruby là một viên đá quý màu đỏ, chứa đựng niềm đam mê và sự mạnh mẽ. Đây là viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Sư Tử trong tình yêu, giúp họ chữa lành được mọi tổn thương trong vấn đề tình cảm hoặc cho họ sự can đảm để bắt đầu một chuyện tình lãng mạn mới.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Sư tử

 

8. Chọn đá quý cho cung Xử Nữ (24/08 đến 22/09)

Xử Nữ (Virgo) là cung hoàng đạo chăm chỉ, yêu thích sự hoàn hảo, sâu sắc và luôn suy nghĩ thực tế. Họ là người có trái tim dịu dàng, yêu thích thiên nhiên và có lòng tự trọng cao nhưng lại phải đối đầu với cuộc sống đầy khó khăn nên thường xuất hiện bản tính nhút nhát.

Để hạn chế hoặc khắc phục được những điểm yếu trong tính cách, họ có thể sử dụng các loại đá quý theo cung hoàng đạo Xử Nữ dưới đây.

 • Sapphire xanh

Sapphire xanh là viên đá tượng trưng cho trí tuệ, hy vọng và niềm tin, là lựa chọn phù hợp cho những người thuộc cung Xử Nữ. Khi mang theo viên đá quý theo cung hoàng đạo này bên mình, Xử Nữ sẽ thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và cân bằng được cảm xúc, tinh thần.

Đá Carnelian mang năng lượng sức sống mãnh liệt, sự sáng tạo, may mắn và thuận lợi. Viên đá này sẽ giúp những người thuộc cung Xử Nữ thực hiện được ước mơ và đam mê của mình.

Đá Zircon là viên đá quý theo cung Xử Nữ hoàn hảo nhất, mang lại sự hòa bình, thịnh vượng và tinh thần mạnh mẽ, giúp họ có được can đảm đương đầu những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

 • Đá Aventurine

Aventurine là viên đá tượng trưng cho những cơ hội và thành tựu. Khi đeo trang sức đá quý theo cung hoàng đạo này, Xử Nữ sẽ được giải phóng những sự cầu toàn, giảm đi căng thẳng và lo lắng trong tâm trí, giúp họ nắm bắt được những cơ hội nhanh chóng.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Xử Nữ

 

9. Chọn đá quý cho cung Thiên Bình (23/09 đến 23/10)

Nổi bật với tính cách công bằng, hòa bình nhưng lại có phần bốc đồng, Thiên Bình (Libra) luôn tìm kiếm những nơi tôn nghiêm để tự cân bằng và hài hòa chính bản thân.

Giống như các cung khí khác, Thiên Bình luôn được truyền cảm hứng bởi những cuộc trò chuyện có tính trí tuệ và giàu trí tưởng tượng. Nhưng họ lại không quá hứng thú với các cuộc trò chuyện sôi nổi. Luôn lựa chọn những hướng đi có ít sự xung đột và ít cạnh tranh, Thiên Bình được cho là một cung hoàng đạo thiếu sự quyết đoán.

Các viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Thiên Bình bao gồm:

 • Đá Opal

Opal là viên đá khai sinh của cung Thiên Bình. Với màu sắc lấp lánh, Opal luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, khuyến khích Thiên Bình có được sự mạnh mẽ và đặt nhu cầu bản thân lên hàng đầu.

Thiên Bình luôn có những suy nghĩ thông minh nhưng lại gặp khó khăn trong việc truyền đạt. Do vậy, Lapis Lazuli chính là lựa chọn phù hợp trong các loại đá quý dành cho cung hoàng đạo Thiên Bình. Viên đá này sẽ giúp họ có được sự nhẹ nhàng, kỹ năng truyền đạt và sự nhạy bén trong việc đưa ra quyết định, lựa chọn trong mọi vấn đề.

Đá Peridot có sự lấp lánh rực rỡ, thể hiện sự mạnh mẽ giúp những người thuộc cung Thiên Bình luôn được bảo vệ khỏi những điều tiêu cực, giảm đi sự căng thẳng, suy nghĩ hoặc áp lực.

 • Đá Sapphire

Sapphire là viên đá của hành tinh sao Kim, một lựa chọn hoàn hảo cho cung Thiên Bình. Viên đá này sẽ xoa dịu tâm hồn, mang lại sự bình yên cả bên trong và bên ngoài, giúp Thiên Bình có được sự nuôi dưỡng tốt hơn.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Thiên Bình

 

10. Chọn đá quý cho cung Bọ Cạp (24/10 đến 22/11)

Bọ Cạp (Scorpio) là một trong những cung nước sôi nổi nhất với đặc tính dũng cảm, đam mê và luôn sẵn sàng thể hiện cảm xúc. Họ được cho là một trong những người bạn đáng tin cậy, rất giỏi giữ bí mật. Đôi khi, họ cũng rất nhạy cảm trong việc mở cửa trái tim, thường có xu hướng ngờ vực và dễ bộc phát những cơn thịnh nộ một cách nhanh chóng.

Các viên đá quý theo cung hoàng đạo Bọ Cạp sẽ giúp họ khắc phục được những hạn chế của bản thân như sau:

 • Đá mã não (Agate)

Mã não là một viên đá có nhiều công dụng đặc biệt hấp dẫn những người thuộc cung Bọ Cạp. Khi sử dụng mã não xanh lam, họ sẽ được củng cố kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Trong khi viên đá mã não rêu có khả năng hàn gắn hoặc chữa lành những tổn thương của Bọ Cạp.

 • Đá Obsidian

Đá Obsidian, một viên đá quý theo cung hoàng đạo Bọ Cạp với có khả năng cung cấp năng lượng, giải phóng những tiêu cực, làm tăng sự quyết đoán trong việc đưa ra quyết định tuyệt vời.

 • Đá Aquamarine

Sự tươi mát và nhẹ nhàng của đá Aquamarine giúp cho cung Bọ Cạp được chữa lành sau những bốc đồng, giải tỏa cơn nóng giận và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Bọ Cạp

 

11. Chọn đá quý cho cung Nhân Mã (23/11 đến 20/12)

Nhân Mã (Sagittarius) bẩm sinh có tính tò mò, trần tục và luôn muốn được phiêu lưu để tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Do vậy, họ thường được nhận xét là người có tính cách lạc quan, nhiệt tình và cởi mở. Tuy yêu thích cuộc sống tự do, độc lập nhưng Nhân Mã lại hiếm khi chuẩn bị trước cho bất kỳ điều gì. Họ thường có xu hướng nói lên những gì xuất hiện trong tâm trí họ mà không để ý đến bất cứ điều gì xung quanh.

Đá Topaz, thạch anh tím, đá Turquoise và đá Beryl là các loại đá quý theo cung hoàng đạo Nhân Mã hoàn hảo nhất.

 • Đá Topaz

Đá Topaz hay còn được gọi là viên đá giao tiếp, là một viên ngọc tuyệt vời cho các nhà văn. Viên đá này sẽ giúp Nhân Mã dọn dẹp được những phiền muộn, lo lắng trong cuộc sống, giúp họ dễ dàng cân bằng được theo dòng chảy trong trẻo của Topaz.

 • Đá Turquoise

Đá Turquoise là một viên ngọc quý tuyệt vời, giúp khai thác tầm nhìn cao hơn và có được trực giác sâu sắc hơn, phù hợp với những khát khao về kiến thức của Nhân Mã.

 • Thạch anh tím (Amethyst)

Nhân Mã là những người có ý chí mạnh mẽ vượt trội nên rất cần thạch anh tím để giúp giảm bớt sự căng thẳng, giúp họ kết nối được với mọi người hiệu quả hơn. Viên đá này cũng sẽ giúp Nhân Mã có ánh nhìn kiên định, tìm kiếm được những hướng đi đúng đắn trong cuộc sống.

Với đặc tính mềm mại, đá Beryl là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thuộc cung Nhân Mã. Viên đá này sẽ giúp họ thiền định sâu sắc, khắc phục được đặc tính năng động và ưa mạo hiểm, tìm kiếm được khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Nhân Mã

 

12. Chọn đá quý cho cung Ma Kết (21/12 đến 19/01)

Ma Kết (Capricorn) là cung hoàng đạo có sự tự chủ cao, bậc thầy của chủ nghĩa hiện thực và luôn sống trong chủ nghĩa thực tế. Do những đặc tính này nên Ma Kết thường có cảm giác mình chính là quản lý của thế giới xung quanh. Họ sống rất có trách nhiệm, thường tỏ ra lạnh lùng và quá tận tâm về các quy tắc mà bỏ qua niềm vui trong cuộc sống.

Các viên đá quý theo cung hoàng đạo Ma Kết được biết đến chính là đá Ruby, đá Garnet, Tourmaline đen và đá mã não.

 • Đá Ruby

Ruby là một viên đá quý có đặc tính hoạt bát, giúp thúc đẩy năng lượng, thu hút sự thịnh vượng và sức khỏe cho người sở hữu. Do vậy, đá Ruby được xếp vào danh sách những viên đá quý theo cung hoàng đạo Ma Kết hoàn hảo nhất, phù hợp với bản chất đầy tham vọng của cung hoàng đạo này.

 • Đá Garnet

Garnet là viên đá quý dành cho cung hoàng đạo Ma Kết, giúp kích hoạt năng lượng kiên định của họ, tăng cường sức khỏe, sự giàu có và củng cố những mối quan hệ xung quanh.

Tourmaline đen là viên đá dành cho cung Ma Kết có tính cách nhạy cảm. Viên đá màu đen này sẽ giúp họ giữ vững được tinh thần và tâm hồn khỏi những tiêu cực trong cuộc sống.

 • Đá Mã não (Agate)

Dù có rất nhiều loại đá mã não nhưng mã não ren xanh chính là lựa chọn hoàn hảo cho cung hoàng đạo Ma Kết. Viên đá quý dành cho cung hoàng đạo này sẽ giúp Ma Kết đạt hiệu quả cao trong việc giao tiếp hoặc mở rộng các mối quan hệ.

Chọn đá quý theo cung hoàng đạo Ma Kết

Comments are closed.