thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ: chứa sợi đỏ kim loại đầy năng lượng

Thạch anh tóc đỏ tổng quan

Thạch anh tóc đỏ là gì?

Thạch anh tóc đỏ (Red Rutilated Quartz) là một dạng thạch anh trong suốt chứa các sợi kim màu đỏ của oxit sắt. Màu đỏ lạ mắt của viên đá được hình thành từ nguyên tố oxit sắt có nồng độ cao tạo thành các sợi kim đỏ có độ rực màu cực lớn. Khi hàm lượng oxit sắt thấp, các sợi kim này sẽ có màu sẫm hoặc đen.

Thạch anh tóc đỏ nội bật trong gia đình thạch anh tóc bởi màu sắc thu hút của viên đá.

Viên đá màu đỏ này nổi tiếng với khả năng bảo hộ, năng lượng dồi dào và tác dụng phong thủy quan trọng. Thạch anh tóc đỏ sẽ gia tăng năng lượng trong cơ thể bạn, khiến tinh thần bạn luôn sẵn có và thoải mái hơn.

 

Thạch anh tóc đỏ được tìm thấy ở đâu?

Loại thạch anh này có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và có thể xuất hiện cùng các loại thạch anh khác, chẳng hạn như Brazil, Argentina hoặc Madagascar.

Thạch anh tóc đen

 

Thạch anh tóc đỏ: tính chất vật lý và tính chất hóa học

Công thức hóa học: TiO2 / SiO2
Màu sắc Màu nền phổ biến: không màu

Tạp chất rutile: màu đỏ

Độ cứng trên thang Mohs 6 – 6.5 điểm trên thang độ cứng Mohs
Độ bóng Như thủy tinh
Phân tách tinh thể: Không có
Trong suốt Mờ đến trong suốt
Màu vết gạch Trắng

 

Thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì?

Màu đỏ bắt mắt của Thạch anh tóc đỏ đại diện cho mệnh Hỏa. Thạch anh tóc đỏ tương sinh với mệnh Hỏa nên sẽ đem lại rất nhiều may mắn và nuôi dưỡng vận khí cho người thuộc cung mệnh này.

Viên đá cũng phù hợp với những người mệnh Thổ, mang năng lượng hỗ trợ và thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ.

da thach anh toc do 11

 

Tác dụng của thạch anh tóc đỏ và ý nghĩa

Đá thạch anh tóc đỏ: nguồn năng lượng mạnh mẽ

Mang năng lượng thuần mạnh mẽ của thạch anh trong suốt, năng lượng của Thạch anh tóc đỏ còn được khuếch đại bởi những mảnh sợi rutile màu đỏ kim độc đáo bên trong viên đá.

Do vậy nguồn năng lượng mà viên đá mang đến có thể giúp bạn có được sức mạnh và tâm thế phù hợp để xử lý bất kỳ công việc nào bằng sự chuyên tâm và say mê nhất.

Người đeo đá thạch anh tóc đỏ sẽ luôn được cung cấp nguồn năng lượng tích cực, tinh thần tràn đầy đam mê và động lực mạnh mẽ để hướng tới mục tiêu của mình. Loại đá quý này truyền đi một cảm giác hy vọng sâu sắc, thúc đẩy thân chủ sống cuộc sống cho bản thân một cách tích cực và hạnh phúc.

Đá Thạch anh tóc đỏ là món quà tuyệt vời cho những ai đang bế tắc và đối mặt với thất bại vì chúng sẽ khơi lên nguồn năng lượng và sự nhiệt tình đã mất cho các dự án và mục tiêu chưa đạt được trong hiện tại.

da thach anh toc do 6

 

Đá thạch anh tóc đỏ: tăng cường sức khỏe

Thạch anh tóc đỏ được coi là viên đá của sự sống. Chúng không chỉ mang lại niềm tin và hy vọng mà còn cân bằng tất cả các vị trí và bộ phận của cơ thể, gia tăng sự dẻo dai cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Niềm tin mà thạch anh tóc đỏ mang đến sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và căng thẳng, gạt bỏ cảm giác tiêu cực để có một tinh thần khỏe mạnh. Khả năng cân bằng tất cả các khối khí trong cơ thể của viên đá sẽ thúc đẩy sự lưu thông năng lượng tổng thể và cải thiện sức khỏe của bạn.

da thach anh toc do 2

 

Đá Thạch anh tóc đỏ: tình yêu và các mối quan hệ

Thạch anh tóc đỏ là viên đá hoàn hảo mang đến năng lượng tuyệt vời của niềm vui và cảm xúc yêu thương. Viên đá này sẽ củng cố mối quan hệ của bạn bằng cách duy trì sâu sắc cảm giác hạnh phúc và những trân trọng của hai bên về mối quan hệ hiện tại.

Thêm vào đó, viên đá còn cho bạn sự can đảm để đối mặt với những thách thức tiềm ẩn có thể xảy ra trong mối quan hệ của hai người, giúp bạn tiến về phía trước với trạng thái tâm lý lạc quan và tích cực.

Thạch anh tóc đỏ giúp bạn hiểu rõ sự lựa chọn của bản thân để tiến đến với đối tượng phù hợp, là người mà bạn hoàn toàn tương thích về mặt tinh thần và cảm xúc. Viên đá giúp bạn cảm thấy tự tin, đứng ở vị thế chủ động và thu hút thành công người mà bạn để ý.

Trong các mối quan hệ khác, viên đá giúp bạn nuôi dưỡng cảm giác bình yên, vui vẻ, tràn đầy sức sống và hạnh phúc, giúp bạn thích nghi hài hòa với môi trường xung quanh.

da thach anh toc do 7

 

Đá thạch anh tóc đỏ: biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng

Thạch anh tóc đỏ có sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, khuyến khích bạn hoạt động nhiều hơn và năng động hơn. Viên đá sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong việc hành động để đối mặt với khó khăn mà bạn có thể gặp phải.

Viên đá giúp bạn định hình rõ các quy trình cụ thể để lên kế hoạch hoàn thành mục tiêu của mình.

Màu đỏ trong viên đá tượng trưng cho ngọn lửa của lòng nhiệt huyết và sự kiên trì, thúc đẩy bạn dứt khoát tiến về phía trước một cách hiệu quả và năng động.

Nếu bạn đang chuẩn bị thực hiện một dự án mới, viên đá sẽ là nguồn hỗ trợ thích hợp cho một ý chí mạnh mẽ và tiền năng vô hạn để tiến đến thành công.

da thach anh toc do 8

 

Trang sức thạch anh tóc đỏ

Đeo thạch anh đỏ dưới hình thức trang sức đá quý là cách sử dụng hiệu quả để khai thác nguồn năng lượng hữu ích của loại đá này. Bạn có thể mua vòng tay thạch anh tóc đỏ hoặc dây chuyền thạch anh, đây là hai loại trang sức thạch anh đẹp và thu hút nhất trên thị trường.

Bạn cũng có thể trang trí một viên đá Thạch anh tóc đỏ trên bàn làm việc để nâng cao động lực cho một ngày làm việc hiệu quả với một tình thần dồi dào và khỏe mạnh.

da thach anh toc do 3

 

Thạch anh tóc đỏ: 4 cách bảo quản

Giống với các viên thạch anh tóc khác, thạch anh tóc đỏ có độ cứng từ 6 – 6.5 trên thang đo độ cứng Mohs, mềm hơn một chút so với thạch anh thông thường (7 điểm). Tuy vậy, cách bảo quản thạch anh tóc đỏ cũng không khác biệt so với thạch anh tím hay thạch anh vàng.

Để viên đá luôn lấp lánh, bạn cần lưu ý 4 điểm sau:

  • Làm sạch đá bằng khăn mềm thấm nước ấm, tránh sử dụng các hóa chất gia dụng như nước rửa chén hoặc nước rửa tay. Đặc biệt không sử dụng các hóa chất có độ ăn mòn mạnh
  • Không sử dụng các phương pháp làm sạch như sóng siêu âm hay hơi nước nóng. Những viên đá thạch anh tóc đỏ có dấu hiệu nứt rạn sẽ bị vỡ hoặc hỏng hoàn toàn sau khi trải qua các quá trình này
  • Không cần đánh bóng liên tục cho viên đá nhưng cần làm sạch thường xuyên
  • Bảo quản đá quý trong hộp riêng có lót vải mềm hoặc xốp, không để viên đá bị trầy xước vì tiếp xúc với các vật chất khác

da thach anh toc do 4

 

Cách chọn Thạch anh tóc đỏ

Màu sắc (Color)

Vì không có màu nền nên khi lựa chọn thạch anh tóc đỏ, bạn cần lưu ý đến các tạp chất bên trong chúng. Hàm lượng oxit sắt càng cao, các sợi kim đỏ trong viên đá càng rực rỡ.

Tuy vậy, vẫn có những viên đá ngoại lệ, vẫn chứa các sợi kim rutile nhưng thân đá không trong suốt mà mang màu sắc mờ ảo của Thạch anh khói hoặc thạch anh tím và thạch anh vàng.

Đối với một số viên đá chứa hàm lượng oxit sắt quá lớn, Thạch anh tóc đỏ sẽ mất đi tính trong suốt và trở nên mờ đục.

da thach anh toc do 9

 

Độ tinh khiết (Clarity)

Khác với đa số các loại đá quý phổ biến khác bị giảm giá trị bởi chứa khuyết điểm, thạch anh tóc đỏ được đánh giá cao nhờ vào các tạp chất rutile bên trong chúng.

Những tạp chất này có thể ở dạng sợi nhỏ hoặc hình thành dải lớn, chiếm phần lớn thể tích hoặc chỉ lác đác bên trong đá quý. Những hoa văn càng độc đáo thì viên đá càng có giá trị cao. Điều này phụ thuộc vào sự hình thành vốn dĩ của chúng và mức độ hiển thị tạp chất do cách chế tác và vết cắt viên đá.

da thach anh toc do 10

 

Giác cắt (Cut)

Như đã đề cập, vẻ đẹp của Thạch anh tóc đỏ còn phục thuộc vào hiệu quả của giác cắt. Một giác cắt chuyên nghiệp và phù hợp sẽ mang lại sự phản chiếu ánh sáng và nâng vẻ ngoài của chúng thêm một cấp độ mới.

Kiểu cắt phổ biến nhất cho thạch anh tóc là hình cabochon, ngoài ra với độ cứng khá tốt (6 – 6.5), viên đá có thể được cắt theo bất cứ hình dáng nào. Đặc biệt, chạm khắc khổ rộng cũng phổ biến với Thạch anh tóc vì chúng được tìm thấy với dạng khối lớn.

da thach anh toc do 5

Comments are closed.