Công ty vàng Polymetal International: nhà khai thác vàng lớn tại Nga

Công ty vàng Polymetal International: nhà khai thác vàng lớn tại Nga

Công ty vàng Polymetal International là gì?

Công ty vàng Polymetal International là một công ty khai thác vàng hàng đầu của Nga, có trụ sở tại Saint Petersburg. Công ty vàng này được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London và sàn giao dịch Moscow.

Công ty vàng Polymetal International chủ yếu hoạt động khai thác các kim loại quý như vàng, bạc, đồng tại 6 vùng của Nga (vùng Magadan, lãnh thổ Khabarovsk, vùng Sverdlovsk, Okrug tự trị Chukotka, Cộng hòa Karelia và Cộng hòa Sakha), Kazakhstan và Armenia.

Danh mục các dự án của công ty vàng này bao gồm 36 giấy phép khai thác trên tất cả các lãnh thổ, có diện tích hơn hơn 7.800 km². Công ty vàng Polymetal International phân chia các dự án của mình thành 6 đơn vị, được phân loại thành các trung tâm xử lý tập trung và các mỏ khoáng sản độc lập.

Hiện nay, Polymetal International là công ty vàng lớn hàng đầu tại Nga và là nhà khai thác bạc lớn thứ 3 trên thế giới. Năm 2021, công ty vàng Polymetal International sản xuất được 1,4 triệu ounce vàng, 20,4 triệu ounce bạc và 1.900 tấn đồng. 

Công ty này phân phối phân phối vàng, bạc trên khắp thế giới. Những sản phẩm trang sức đẹp mà bạn đang đeo bên người có thể xuất xứ từ công ty vàng lớn này. 

Công ty vàng Polymetal International là gì?

 

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty vàng Polymetal International

Công ty vàng Polymetal International được Alexander Nesis (thuộc Tập đoàn ICT) thành lập năm 1998 tại Saint Petersburg. Kể từ đó, công ty vàng này đã xây dựng danh mục khai thác vàng, bạc các khoáng sản ở Nga, Kazakhstan và Armenia.

Vào tháng 10 năm 2011, công ty vàng Polymetal International đã hoàn tất thành công việc đặt 491 triệu bảng Anh cổ phiếu trên sàn giao dịch Chứng khoán London, định giá công ty ở mức 3,55 tỷ bảng Anh và trở thành công ty do Nga thành lập đầu tiên được niêm yết cao cấp tại LSE.

Vào tháng 12 năm 2011, công ty vàng Polymetal International trở thành một trong hai công ty có nguồn gốc từ Nga đầu tiên được đưa vào Chỉ số FTSE 100.

Vào tháng 11 năm 2021, công ty vàng Polymetal International đã đầu tư 447 triệu đô la Mỹ vào mỏ vàng Veduga ở Krasnoyarsk Krai. Cổ phần của công ty trong dự án này là 59,4%. 

Vào tháng 12 năm 2021, cơ quan Chống Độc quyền Liên bang đã phê duyệt việc hợp nhất khoản đầu tư của công ty vàng Polymetal International vào dự án Veduga, cho phép công ty này mua lại 40,6% cổ phần chưa sở hữu.

Vào tháng 3 năm 2022, công ty vàng Polymetal International hợp nhất 100% vốn đầu tư vào mỏ Polymetal Novopetrovskoye ở Bashkortostan, sau khi mua 25% cổ phần của mỏ này từ công ty thăm dò Rosgeologia và trước đó mua lại 75% cổ phần mỏ vào năm 2020. 

Vào tháng 4 năm 2022, Deloitte từ chức kiểm toán viên của công ty vàng Polymetal International, khiến công ty có khả năng mất niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán London nếu không thể tìm được công ty mới để thực hiện kiểm toán.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, công ty vàng Polymetal International có tỷ lệ chuyển nhượng tự do là 75,2%. Số cổ phần còn lại thuộc quyền sở hữu của tập đoàn ICT và tập đoàn PPF.

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty vàng Polymetal International

 

Các trung tâm khai thác của công ty vàng Polymetal International

  • Trung tâm khai thác Dukat: Trung tâm khai thác này bao gồm khu tập trung Omsukchan – nơi xử lý quặng từ các mỏ Dukat và Goltsovoye, và nhà máy chế biến Lunnoye – nơi xử lý quặng từ các mỏ Lunnoye và Arylakh.
  • Trung tâm Amursk: đây là dự án lớn nhất của công ty vàng Polymetal International. Trung tâm này bao gồm hai mỏ vàng cao cấp (mỏ Albazino và mỏ Mayskoye), nhà máy luyện kim thủy lực Amursk, khu tập trung Albazino và Mayskoye. Những thỏi vàng đầu tiên được đổ tại nhà máy Amursk POX vào tháng 4 năm 2012.
  • Trung tâm Omolon: trung tâm này bao gồm nhà máy chế biến Kubaka – được mua lại từ công ty vàng Kinross Gold, là nơi xử lý quặng vàng từ mỏ Birkachan. Trong tương lai, trung tâm Omolon ​​sẽ hoạt động như một cơ sở chế biến tập trung cho mỏ Sopka đang hoạt động và các mỏ mới khác của công ty vàng Polymetal International. 

Các trung tâm khai thác của công ty vàng Polymetal International

 

Các mỏ khoáng sản hoạt động độc lập của công ty vàng Polymetal International

  • Khu mỏ Voro bao gồm một địa điểm sản xuất chính với hai mỏ lộ thiên và hai cơ sở chế biến. Khu mỏ này hiện cũng đang xử lý quặng từ hai mỏ vệ tinh nhỏ gần đó. 
  • Khu mỏ Khakanja bao gồm một địa điểm sản xuất chính với các mỏ lộ thiên và một nhà máy chế biến. Khu mỏ này hiện cũng đang xử lý quặng từ một mỏ vệ tinh nhỏ và một mỏ thử nghiệm tại một trong những dự án thăm dò tiên tiến của công ty vàng Polymetal International.
  • Mỏ Varvara, nằm ở Kazakhstan, bao gồm một khu sản xuất với một mỏ lộ thiên và một nhà máy chế biến. Công ty vàng Polymetal International cho rằng nhờ quy mô, vị trí và cơ sở hạ tầng giao thông tại Kazakhstan, mỏ Varvara có tiềm năng trở thành trung tâm chế biến trong tương lai để xử lý quặng vàng từ các mỏ khác trong khu vực xung quanh. 

Các mỏ khoáng sản hoạt động độc lập của công ty vàng Polymetal International

 

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về công ty vàng Polymetal International. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích hàng tuần nhé!

Comments are closed.