Selenite xanh lục cover

Selenite xanh lục: đá thanh tẩy màu xanh lục quý hiếm

Selenite xanh lục có tên gọi tiếng anh là Green Selenite, có màu xanh lục đặc trưng. Đa số Selenite được biết đến với màu trắng trong suốt nhưng màu xanh lục mới là màu giá trị nhất của dòng đá Selenite. Viên đá này được hình thành theo từng cụm tinh thể với dạng hoa thạch cao óng ánh, được ưa chuộng sử dụng làm vật phẩm trưng bày.

 

Selenite xanh lục là gì?

Selenite xanh lục là một biến thể độc đáo của họ đá thạch cao, được hình thành qua hàng triệu năm do sự tích tụ muối từ nước biển. Viên đá này được tìm thấy tại các mỏ đồng ở Nam Úc, được tạo thành từng cụm với màu nâu hoặc trắng phía dưới đáy tinh thể, giúp cho viên đá trở nên quý hiếm hơn.

Selenite xanh lục là gì

 

Tính chất vật lý và tính chất hóa học của Selenite xanh lục

Công thức hóa học CaSO4·2H2O
Màu sắc Xanh lục
Độ cứng 2-3 trên thang đo Mohs
Cấu trúc tinh thể Đơn tà
Độ bóng Ánh thủy tinh, ngọc trai
Trong suốt Trong suốt đến mờ đục
Khối lượng riêng 2.25-2.35
Chỉ số khúc xạ 1.52-1.53
Sự phân tách Hoàn hảo
Màu vết vạch Trắng
Vết nứt Dạng sợi

 

Ý nghĩa và công dụng của Selenite xanh lục

Tương tự đá Selenite trắng, đá Selenite xanh lục có nhiều đặc tính nổi bật như có tần số rung động mạnh mẽ, giúp nâng cao tinh thần, chuyển hóa năng lượng và giúp người sở hữu hàn gắn các mối quan hệ bạn bè hoặc chữa lành các vết thương trong tâm hồn.

Nhiều người thường mang loại đá này bên cạnh để củng cố niềm vui, niềm hạnh phúc và dễ dàng đưa ra các quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Ngoài ra, viên đá cũng được sử dụng trong quá trình chữa bệnh, giúp xoa dịu chấn thương, ngăn chặn lão hóa và hỗ trợ thiền định, cải thiện giấc ngủ sâu hơn.

Ý nghĩa Selenite xanh lục

 

Selenite xanh lục hợp mệnh nào?

Selenite xanh lục có nguồn năng lượng thích hợp với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Viên đá này sẽ mang đến cho chủ nhân nguồn năng lượng tích cực, có được sự cân bằng trong tình cảm, thu hút tài lộc và sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Selenite xanh lục hợp mệnh nào

 

Selenite xanh lục hợp với cung nào?

Mặc dù không thuộc các loại đá khai sinh, Selenite xanh lục vẫn là một trong những viên đá quý dành cho cung Cự Giải. Viên đá mang đến cho người sở hữu những rung động mạnh mẽ, trực giác hoàn hảo, sự tích cực và giàu tình cảm trong cuộc sống.

Selenite xanh lục hợp cung nào

 

5 cách chăm sóc và làm sạch đá Selenite xanh lục

Đá Selenite xanh lục đạt 2-3 điểm trên thang đo độ cứng Mohs, là một trong những viên đá quý mềm nên cần được bảo quản và sạc lại năng lượng theo 5 cách sau đây:

  • Đặt viên đá trong hũ chứa gạo từ 4-6 giờ.
  • Phơi viên đá dưới ánh trăng dịu nhẹ mỗi tháng một lần.
  • Chôn Selenite xanh lục trong vườn cây khoảng 48 giờ.
  • Sử dụng khói sage hoặc các loại thảo mộc khác để làm sạch năng lượng viên đá.
  • Không sử dụng nước để vệ sinh viên đá, gây hư hỏng màu sắc hoặc độ bền của đá quý.

Cách chăm sóc và bảo quản Selenite xanh lục

 

Yếu tố đánh giá chất lượng của Selenite xanh lục

Màu sắc

Khác với các loại đá Selenite khác, Selenite xanh lục có màu sắc độc đáo, được hình thành từ thạch cao và các tạp chất đồng bên trong.
Màu xanh lục của đá khá rực rõ và nổi bật, một phần là do tính chất trong của đá.
Đá Selenite xanh lục đôi khi có màu vàng trà hơi xám nhạt ở phần đuôi, chuyển dần lên màu xanh lục đạm ở phần đầu.

Màu sắc Selenite xanh lục

 

Giác cắt

Đá Selenite màu xanh lục có hình dạng hoa thạch cao nên hiếm khi được mài giác. Tuy nhiên, những tinh thể có bề mặt óng ánh sẽ được lựa chọn để cắt theo kiểu cabochon hoặc hình tròn nhằm tạo hiệu ứng mắt mèo, sử dụng phổ biến trong trang sức đá quý.

Nhìn chung, đá Selenite xanh lục thường được trưng bày dưới dạng cụng tinh thể và ít khi được chế tác cắt mài giác.

 

Độ tinh khiết

Tinh thể Selenite xanh lục có độ trong suốt thường hiếm và có giá trị cao. Các mẫu vật Selenite màu xanh lục có độ bóng cao thường thu hút sự chú ý của những người yêu thích và sưu tập đá quý hơn.

Độ tinh khiết Selenite xanh lục

 

Trang sức gắn Selenite màu xanh lục

Sở hữu màu sắc độc đáo, Selenite xanh lục được sử dụng để chế tạo thành các loại trang sức đá quý nổi bật như nhẫn, vòng tay, bông tai hoặc dây chuyền,… kết hợp cùng các kim loại quý như vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng, bạc, bạch kim để tăng thêm vẻ đẹp, sự thanh tao và nho nhã cho chủ sở hữu.

Trang sức Selenite xanh lục

Comments are closed.