trang sức ngọc trai đắt nhất Cover new

10 trang sức ngọc trai đắt nhất thế giới

Ngọc trai là loại đá quý hữu cơ duy nhất được tạo ra từ sinh vật sống nên không có lựa chọn nào thay thế hoàn hảo được cho vẻ đẹp và giá trị của trang sức ngọc trai. Những món trang sức và vòng ngọc trai đắt nhất mang vẻ đẹp tự nhiên thanh lịch và có giá trị vượt thời gian sẽ được giới thiệu bên dưới đây.

 

Danh sách 10 món trang sức ngọc trai đắt nhất thế giới

 

Beauty Of Ocean Pearl: 139 triệu USD

trang sức ngọc trai đắt nhất

Beauty Of Ocean Pearl (vẻ đẹp của đại dương) là viên ngọc trai đắt nhất đồng thời cũng là viên ngọc trai lớn nhất thế giới. Có nguồn gốc từ Mông Cổ, viên ngọc khổng lồ này có trị giá lên đến 139 triệu USD.

Để có hình dạng và kích thước ấn tượng như hiện tại, viên ngọc trai nổi tiếng này phải được tạo hình liên tục trong vòng 3 năm. Được cấu tạo từ fluorit, đây là viên ngọc trai lớn nhất thế giới, nặng 6 tấn và cao 5 feet (~1.5m).

 


Viên ngọc trai La Peregrina: 11.8 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 2

La Peregrina nổi tiếng trên thế giới và có giá trị lịch sử sâu sắc.

 

La Peregrina là viên ngọc trai đắt thứ hai và cũng là viên ngọc trai nổi tiếng nhất thế giới. Viên ngọc trai này có niên đại từ giữa thế kỷ XVI khí được phát hiện trên bờ biển Santa Margarita thuộc Vịnh Panama.

Sau đó, vua Philippe II của Tây Ban Nha đã dùng viên ngọc trai này để làm lễ đính hôn với  nữ hoàng Marie Ier. Sau khi nữ hoàng qua đời, viên ngọc được gắn vào vương miệng quốc vương Tây Ban Nhà. Qua một thế kỷ với sự thất bại của Pháp trong cuộc chiến Vitoria, anh trai Napoléon, Jose Bonaparte, đã lấy lén đi viên ngọc trai La Peregrina khi rời khỏi lâu đài. Sau đó, viên ngọc được bán cho James Hamilton, Công tước xứ Abercorn vào năm 1870.

Chiếc vòng La Peregrina được lấy cảm hứng từ những bông hoa, mỗi chiếc được trang trí bằng một viên Ruby rực rỡ và được bán với giá 11,8 triệu USD vào năm 2011.

 


Vòng cổ Ngọc trai Baroda: 7.1 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 3

Chiếc vòng cổ ngọc trai Baroda thuộc về quốc vương Maharaja của xứ Baroda. Sợi dây chuyền này gồm 68 viên ngọc trai đẹp nhất với đường kính từ 10 đến 16mm.

Năm 2007, vòng cổ ngọc trai Baroda lập kỷ lục và trở thành vòng ngọc trai đắt nhất thế giới với mức giá 7,1 triệu USD.

 


Cowdray Pearls: 5.3 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 4

Cowdray Pearls là một trong những chiếc vòng ngọc trai đắt nhất thế giới vào năm 2015 khi được Sotheby’s bán thành công ở mức giá 5.3 triệu USD.

Chiếc vòng cổ này chỉ có một sợi ngọc trai duy nhất gồm 38 viên ngọc màu xám có đường kính từ 6.8 đến 11.4 mm và tổng chiều dài 43,2 cm, được ghép nối bằng một móc kim cương hình chữ nhật. Sự sang trọng và tinh tế là nét đẹp ấn tượng cho sự kết hợp hoàn hảo này.

Trước đó, Cowdray Pearls được nhà đấu giá Christie’s London bán thành công vào năm 2002 ở mức giá 3.3 triệu USD. Lập kỉ lục vòng ngọc trai đắt nhất thế giới lúc bấy giờ.

 


The Big Pink Pearl: 4.7 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 5

Năm 1990, một thợ lặn tên Wesley Rankin đã phát hiện một viên ngọc trai lớn màu hồng được tạo ra từ bào ngư. Với trọng lượng 470 carat, viên ngọc này đã lấy được chú ý của toàn bộ giới sưu tập và trang sức trên thế giới. Điểm đặc biệt là lớp xà cừ của viên ngọc có nhiều sắc thái khác nhau như cam, bạc, xanh lam, hồng, xanh lá cây và hoa oải hương.

Vào năm 1991, viên ngọc này được đứng thứ 5 trong danh sách trang sức ngọc trai đắt nhất với giá trị lên tới 4.700.000 USD và hiện thuộc về Rankin, nhà sáng lập “Pacific Coast Pearls” có trụ sở tại Petaluma, California.

 


Double Strand Pearls Necklace: 3.7 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 6

Hai vòng sợi này bao gồm 120 viên ngọc trai đơn lẻ có đường kính từ 6.5 – 12.25 mm với màu sắc đa dạng từ màu trắng đến màu kem nhạt, kèm theo ánh màu hồng hoặc xanh lục.

Điểm nhấn của chiếc vòng cổ này chủ yếu nằm ở chiếc móc cài kim cương nặng 3 carat có chữ ký của Cartier, nhà sáng lập ra hãng trang sức cao cấp thế giới. Năm 2012, chiếc vòng cổ này được bán với giá 3,7 triệu USD và lọt vào danh sách trang sức ngọc trai đắt nhất thời đại.

 


The Pearl of Lao Tzu: 3.5 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 7

Viên ngọc trai The Pearl of Lao Tzu là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới. Viên ngọc trai này đã đánh bại nhiều viên ngọc khác để lọt vào danh sách trang sức ngọc trai đắt nhất thế giới với giá 3.500.000 USD.

Mặc dù không có độ bóng nhưng đây là viên ngọc tự nhiên lớn nhất thế giới với đường kính lên đến 24cm và dài 9.45inch (~24cm). Viên ngọc trai khổng lồ này được một người mỹ, Wilburn Cobb, phát hiện tại Philippines vào những năm 30.

 


Natural Five Strand Pearls: 1.7 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 8

Chiếc vòng cổ gồm 5 sợi ngọc trai tự nhiên này đã được Christie’s bán đấu giá vào năm 2012 với mức giá xấp xỉ 1.7 triệu USD.

Số viên ngọc trai của 5 sợi trong chiếc vòng cổ này từ trong ra ngoài lần lượt là 63, 68, 72, 73, 73 viên với đường kính từ 4.1 đến 11.35mm. Những chiếc vòng nhỏ này được kết nối bằng một dây lụa màu xanh vàng tạo thành một trong những loại trang sức ngọc trai đắt nhất thế giới.

 


The Barbara Hutton / Marie Antoinette Pearl Necklace: 1.6 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 9

Những viên ngọc trai này thuộc về Marie Antoinette, vợ của vua Louis XVI sau đó được mua lại bởi Barbara Hutton, người được cho là người phụ nữ giàu nhất thế kỷ XX.

Chiếc vòng bao gồm 44 viên ngọc trai với đường kính từ 8,7 – 16,33 mm và được kết nối bằng một móc cài kim cương và đá Turquoise.

Món trang sức này là một trong những vòng ngọc trai đắt nhất thế giới khi được bán với giá 1.600.000 USD vào năm 1999.

 


Natural Three Strands Pearls Necklace: 1.4 triệu USD

trang suc ngoc trai dat nhat 10

Chiếc vòng cổ này gộp 3 vòng tròn nhỏ được làm từ 180 viên ngọc trai tự nhiên với đường kính tăng dần từ 4.95 đến 11.05mm. Sự kết hợp hoàn hảo này được tạo ra bởi một viên ngọc lục bảo và một chiếc móc cài bằng kim cương để gắn liền 3 sợi ngọc trai thành một món trang sức cao cấp.

Được Christie’s bán đấu giá tại New York với giá 1.400.000 USD, chiếc vòng này nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách trang sức ngọc trai đắt nhất mọi thời đại.

 


Một số loại ngọc trai nổi tiếng khác:

Ngoài những món trang sức ngọc trai kể trên, còn một số viên ngọc trai nổi tiếng thế giới khác bao gồm:

 

The Abernathy Pearl

Ngoc trai noi tieng abernathy pearl e1636098188978

 Ngọc trai Abernathy là một loại ngọc trai nước ngọt được tìm thấy ở sông Tay của Scotland vào năm 1967. Loại ngọc trai nổi tiếng này được đặt theo tên của người thợ lặn đã tìm thấy nó, Bill Abernathy. Đây là một trong những số ít viên đá được xem là ngọc trai hoàn hảo.

Việc được tìm thấy ở Scotland khiến loại ngọc này trở nên đặc biệt một cách bất thường. Vì Scotland chưa từng có tiếng tăm gì về ngọc trai tại thời điểm đó. Và kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp, dòng sông Tay đã trở nên cực kỳ ô nhiễm trong khi ngọc trai thường cần nước sạch để hình thành. Do đó, viên ngọc trai nổi tiếng Abernathy càng trở nên độc đáo hơn.

Viên ngọc trai Abernathy đã được trưng bày trong một cửa hàng trang sức ở Cairncross trong gần 30 năm và sau đó được bán vào năm 1992. HIện nay, không ai biết được người đang sở hữu viên ngọc trai nổi tiếng này.

 


The Arco Valley Pearl

Ngoc trai noi tieng arco valley pearl

Là viên ngọc trai nổi tiếng được tìm thấy trong tự nhiên có trọng lượng lớn thứ hai trên thế giới, The Arco Valley Pearl được cho là từng thuộc sở hữu của nhà thám hiểm lừng danh Marco Polo, do hoàng đế Mông Cổ Khubilai Khan trao tặng. Đây là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới mà không thuộc về viện bảo tàng cụ thế nào.

 


Ngọc trai Hoàng gia Hồng Kông (The Imperial Hong Kong Pearl)

Ngoc trai noi tieng the imperial hong kong pearl

 Là một viên ngọc trai nổi tiếng với hình Baroque và có kích thước gần bằng quả trứng chim, The Imperial Hong Kong Pearl có một hành trình lịch sử khi được sở hữu bởi hoàng gia Trung Quốc. Không chỉ có hình giọt lệ độc đáo, viên ngọc trai nổi tiếng này được biết đến với độ bóng và màu sắc tuyệt vời.

 


Ngọc trai Gogibus (The Gogibus Pearl)

Ngoc trai noi tieng gogibus pearl

Viên ngọc trai Gogibus có một quá khứ đầy bí ẩn. Được phát hiện bởi một thương gia người Tây Ban Nha tên là Gogibus, The Gogibus Pearl đã được bán cho Vua Philip IV. Hiện nay, vị trí của viên ngọc trai nổi tiếng này vẫn chưa được xác định mặc dù cứ vài năm một lần, viên ngọc Gogibus Pearl được cho là thất lạc từ lâu lại nổi lên đồn đại sẽ xuất hiện trong một bộ sưu tập tư nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

 


Ngọc trai Jomon (Jomon Pearl)

Ngoc trai noi tieng jomon

Có một thời, viên Jamun Pearl 5.000 năm tuổi được cho là viên ngọc trai lâu đời nhất còn tồn tại. Sau đó những viên ngọc trai lâu đời hơn đã được tìm thấy ở Bán đảo Ả Rập. Trong đó, viên Jomon Pearl luôn nằm trong danh sách những viên ngọc trai nổi tiếng nhất thế giới và là một quốc bảo của xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản.


Viên ngọc trai hy vọng (The Hope Pearl)

Ngoc trai noi tieng the hope pearl

Được coi là viên ngọc trai tự nhiên nước mặn lớn nhất từng được phát hiện, The Hope Pearl là một tác phẩm sáng tạo đầy ấn tượng của tự nhiên. Viên ngọc trai nổi tiếng này có

kích thước khoảng 5cmx11cm và nặng khoảng 567 carat.

The Hope Pearl có màu vàng ánh lục ở đáy và màu trắng tinh khiết ở trên cùng. Viên ngọc quý này hiện nằm vĩnh viễn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh, nơi bất kỳ du khách nào đến London cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của viên ngọc trai nổi tiếng này.

The Hope Pearl cũng là một trong những viên ngọc hấp dẫn dẫn đến sự phổ biến của trang sức ngọc trai Baroque. Nhà tài phiệt người anh – Henry Philip Hope đã từng sở hữu viên ngọc trai nổi tiếng này và viên kim cương xanh The Hope cùng một lúc.


Ngọc trai Huerfana

Huerfana là viên ngọc trai nổi tiếng được đặt làm trang sức cho vương miện Tây Ban Nha. Viên ngọc từng thuộc về Doña Isabel de Bobadilla, nữ thống đốc đầu tiên của đất nước Cuba.

Đáng buồn thay, viên ngọc trai nổi tiếng này được cho là đã bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn tại cung điện Cuba vào thế kỷ 18.

Comments are closed.