Vòng tay đắt nhất

Danh sách 10 vòng tay đắt nhất thế giới: xa xỉ tột cùng

Vòng tay đắt nhất thế giới được biết đến nhiều nhất chính là vòng tay kim cương và Sapphire Cartier, là một món trang sức cổ điển hoàn hảo với những viên Sapphire Kashmir được chạm khắc tinh xảo, tạo cảm giác muốn sở hữu. Dưới đây là danh sách 10 vòng tay đắt nhất thế giới:

1. Vòng tay kim cương và Sapphire Cartier – 7.200.000 USD (2016)

2. Vòng tay Wallis Simpson – 7.000.000 USD (2010)

3. Vòng tay kim cương Kashmir và đá Sapphire – 6.030.000 USD (2020)

4. Vòng tay kim cương Bvlgari và ngọc lục bảo – 4.000.000 USD (2011)

5. Vòng tay kim cương Marie Antoinette – 3.400.000 USD (2016)

6. Vòng tay đá hồng ngọc và kim cương Faidee – 8.000.000 USD (2021)

7. Vòng tay ngọc lục bảo và kim cương Boghossian – 3.200.000 USD (2018)

8. Vòng tay đá Sapphire và kim cương Van Cleef & Arpels – 2.500.000 USD (2016)

9. Vòng tay kim cương cổ điển Van Cleef & Arpels – 2.400.000 USD (2013)

10.  Vòng tay kim cương Cartier 1928 – 2.200.000 USD (2022)

 

10 vòng tay đắt nhất thế giới hiện nay

1. Vòng tay đắt nhất: kim cương và Sapphire Cartier – 7.200.000 USD (2016)

Chiếc vòng tay đắt nhất mọi thời đại là vòng tay kim cương và đá Sapphire Cartier được làm từ năm 1923. Chiếc vòng tay đắt nhất này là một món đồ trang sức mang phong cách cổ điển hiếm có và hầu như không tì vết ngay cả sau gần một thế kỷ.

Vòng tay này chứa 8 viên đá Sapphire Kashmir màu xanh hoàng gia tuyệt đẹp, giống hệt nhau và được đánh giá rất cao. Mỗi một viên Sapphire đều có chung một kích thước nằm ở giữa và hai bên là những viên kim cương nhỏ.

Sapphire Kashmir là một trong những viên Sapphire đắt nhất thế giới. Chiếc vòng tay này đã sở hữu 8 viên Sapphire cùng với những viên kim cương lấp lánh và phát sáng.

Dây đeo của vòng được làm bằng bạch kim, một kim loại quý đắt hơn vàng vàng. Ngoài ra đây là một chiếc vòng tay cổ điển được sản xuất bởi Cartier, một trong những thương hiệu xa xỉ lâu đời nhất trên thế giới, tạo nên sự sang trọng và giàu có cho bất kỳ ai đeo món đồ này.

Những viên kim cương được đính trên chiếc vòng tay giúp cho đá Sapphire càng thêm phần rực rỡ và nổi bật. Vòng tay kim cương và Sapphire Cartier được đựng trong một chiếc hộp da Cartier màu đỏ sang trọng không kém. Vòng tay kim cương và Sapphire Cartier được bán đấu giá với mức 7,2 triệu USD vào năm 2016.

Vòng tay đắt nhất: kim cương và Sapphire Cartier

 

2. Vòng tay Wallis Simpson – 7.000.000 USD (2010)

Wallis Simpson (còn được gọi là Nữ công tước xứ Windsor) là một nhân vật gây tranh cãi vào cuối những năm 1930. Cuộc hôn nhân của cô với Vua Edward VIII (người đã từ bỏ tước hiệu của mình để kết hôn với Simpson) được coi là một quyết định mang tai tiếng và điều này đã làm thay đổi mãi mãi tiến trình của chế độ quân chủng Anh.

Bởi vì cuộc sống riêng tư của Simpson dẫn đến những thay đổi chính trị quan trọng và là một phần của lịch sử, nên những món đồ từng thuộc về bà vẫn tiếp tục được bán với giá cao. Chiếc vòng tay kim cương Cartier của bà là một trong những ví dự, vòng tay này được bán với giá 7 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Sotheby vào năm 2010. Cho đến ngày nay, chiếc vòng tay này (thường được gọi là vòng tay Wallis Simpson) là một trong những món đồ Cartier đắt nhất từng được bán.

Chiếc vòng tay này cũng là một sản phẩm được đặt làm riêng của Cartier, điều này đã giúp giá trị của vòng tay Wallis Simpson tăng thêm so với giá trị ban đầu.

Vòng tay đắt nhất: Wallis Simpson

 

3. Vòng tay kim cương Kashmir và đá Sapphire – 6.030.000 USD (2020)

Vòng tay kim cương Kashmir và đá Sapphire được thiết kế với vô số viên kim cương lấp lánh như tuyết mới rơi cùng với một viên Sapphire Kashmir khổng lồ đã khiến cho chiếc vòng này cực kì nổi bật. Viên Sapphire xanh đậm này nặng hơn 43 carat, là một trong những viên Sapphire Kashmir có chất lượng cao lớn nhất từng được khai thác. Cũng không có gì ngạc nhiên khi nhiều người xem hình và lầm tưởng món đồ này là một chiếc nhẫn khi chưa hình dung hết độ lớn của viên Sapphire chủ.

Để nâng cao vẻ đẹp tự nhiên cho chiếc vòng tay đắt nhất này là kết hợp cùng một chiếc vòng cổ đắt nhất có chứa Sapphire màu xanh lam. Viên đá Sapphire cực hiếm được đặt ngay ở trung tâm của chiếc vòng tay có thể có giá trị hàng triệu USD. Tuy nhiên, thực tế là chiếc vòng được gắn kèm thêm khoảng 60 viên kim cương và được làm từ bạch kim đắt tiền đã khiến chiếc vòng này trở thành một trong những chiếc vòng đắt nhất từng tạo ra.

Nếu bạn từng muốn sở hữu một chiếc vòng tay có giá ngang với một biệt thự tầm trung, thì chiếc vòng tay kim cương Kashmir và đá Sapphire sẽ khiến bạn thích thú đấy. Vòng tay này được bán với giá 6,03 triệu USD vào năm 2020, điều này đã khiến nó trở thành một trong những chiếc vòng tay đắt nhất từng được bán.

Vòng tay đắt nhất: kim cương Kashmir và đá Sapphire

 

4. Vòng tay kim cương Bvlgari và ngọc lục bảo – 4.000.000 USD (2011)

Bvlgari là một thương hiệu cao cấp của Ý chuyên sản xuất những món đồ giá trị cao. Vòng tay kim cương Bvlgari và ngọc lục bảo là một trong những món đồ có giá trị cao nhất mà Bvlgari từng tạo ra.

Chiếc vòng tay đắt nhất này được chế tác vào năm 1963 và được sở hữu bởi nữ diễn viên Hollywood cổ điển Elizabeth Taylor. Vòng tay được làm từ bạch kim có gắn thêm mười hai viên ngọc lục bảo nhiều kích cỡ gần như hoàn hảo và một viên ở giữa có kích thước lớn hơn, bắt mắt hơn. Những viên ngọc lục bảo được ghép nối một cách chuyên với hàng chục viên kim cương khác nhau, tạo nên một thiết kế khác biệt.

Chiếc vòng tay này sẽ có giá phù hợp với cổ tay của những doanh nhân và người giàu có nhất thế giới. Vòng tay kim cương Bvlgari và ngọc lục bảo được bán với giá 4 triệu USD vào năm 2011.

Chiếc vòng này từng thuộc quyền sở hữu của một trong những diễn viên Hollywood nổi tiếng thế giới, chính vì điều này đã giúp cho vòng tay có giá trị hàng triệu USD.

Vòng tay đắt nhất: kim cương Bvlgari và ngọc lục bảo

 

5. Vòng tay kim cương Marie Antoinette – 8.000.000 USD (2021)

Marie Antoinette là một vị Nữ hoàng cuối cùng của Pháp và bà cực kỳ không được yêu thích vào cuối triều đại của mình. Nhưng thời gian sẽ phai nhòa tất cả, những đồ đạc của bà sẽ khiến bạn phải kinh ngạc khi nhìn vào mức giá mà đồ được bán.

Cặp vòng tay kim cương Marie Antoinette từng thuộc về vị hoàng hậu này được bán với giá hơn 8 triệu USD, mỗi chiếc giá trị khoảng 4,1 triệu USD. Những chiếc vòng tay này là một trong những món đồ trang sức cuối cùng từng được đặt làm bởi vị vua kém may mắn, khiến cho đồ vật trở nên có ý nghĩa lịch sử to lớn.

Một món đồ trang sức có ý nghĩa lịch sử là một thứ xa xỉ mà tiền thường không thể mua được. Vì vậy, chiếc vòng tay đắt nhất thế giới này được bán đấu giá vào năm 2021, khiến những người trả giá bắt đầu cạnh tranh khốc liệt để có cơ hội sở hữu.

Chế tác tinh xảo với chất liệu quý và giá trị lịch sử là nguyên nhân tạo nên giá trị đá kinh ngạc của món đồ độc nhất vô nhị này.

Vòng tay đắt nhất: kim cương Marie Antoinette

 

6. Vòng tay đá hồng ngọc và kim cương Faidee – 3.400.000 USD (2016)

Faidee là một trong những nguồn cung cấp hồng ngọc Miến Điện uy tín nhất trên thế giới. Hồng ngọc cũng là loại đá khai sinh đắt nhất, do vậy chiếc vòng tay này được bán đấu giá vào năm 2016 là 3.4 triệu USD. Chiếc vòng tay này được thiết kế với dây đeo bằng bạch kim, vàng lấp lánh, cùng 30 viên hồng ngọc và kim cương được mài giác tạo nên sự rực rỡ.

Rất khó để rời mắt khỏi món trang sức đắt đỏ này, vì mỗi viên hồng ngọc của vòng tay đều có màu Pigeon’s Blood lý tưởng. Ngoài ra, vòng tay hồng ngọc và kim cương Faidee cũng có giá trị lịch sử quan trọng nên được xếp hạng thứ 6 trong những chiếc vòng tay đắt nhất thế giới.

Vòng tay đắt nhất: đá hồng ngọc và kim cương Faidee

 

7. Vòng tay ngọc lục bảo và kim cương Boghossian – 3.200.000 USD (2018)

Boghossian là một thương hiệu có hơn năm thế hệ nghệ nhân trang sức tài năng. Nhưng chiếc vòng tay ngọc lục bảo và kim cương không phải là sản phẩm của Boghossian mà là sản phẩm của nhà thiết kế Edmond Chin, người đã tạo nên đồ trang sức gia đình nổi tiếng cho công ty.

Chiếc vòng này được thiết kế với bảy viên ngọc lục bảo tương đối lớn, được làm nổi bật bởi hàng chục viên ngọc lục bảo nhỏ hơn. Mặc dù được đính trên vàng trắng và bao phủ bởi những viên kim cương lấp lánh, vòng tay ngọc lục bảo này không hề phô trương mà rất sang trọng. Do những thiết kế tinh xảo, chiếc vòng này đã trở thành vòng tay đắt nhất vào năm 2018 với giá 3,2 triệu USD.

Vòng tay đắt nhất: ngọc lục bảo và kim cương Boghossian

 

8. Vòng tay đá Sapphire và kim cương Van Cleef & Arpels – 2.500.000 USD (2016)

Vòng tay đá Sapphire và kim cương Van Cleef & Arpels là một món trang sức tuyệt đẹp, có độ lấp lánh rực rỡ với thiết kế như chiếc đồng hồ năm 1966. Tuy nhiên, chiếc vòng này có giá trị cao hơn nhờ ba viên ngọc bích Kashmir tinh xảo được đặt ở trung tâm chiếc vòng.

Những viên đá quý màu xanh hoàng gia này là một trong những viên ngọc bích được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, do chất lượng vượt trội và màu sắc mê hoặc của loại đá quý này.

Những viên Sapphire Kashmir có kích thước lớn cực kỳ khan hiếm, do các hoạt động khai thác tương đối không được kiểm soát vào cuối thế kỷ 19.

Chiếc vòng tay này toát lên sự sang trọng và giàu có nhờ sợi dây đeo được làm từ bạch kim và hàng chục viên kim cương không màu bao quanh. Có thể đây chính là lý do giúp vòng tay ngọc lục bảo và kim cương Boghossian được đấu giá 2,5 triệu USD vào năm 2016, trở thành chiếc vòng tay đắt nhất vào thời điểm này.

Vòng tay đắt nhất: đá Sapphire và kim cương Van Cleef & Arpels

 

9. Vòng tay kim cương cổ điển Van Cleef & Arpels – 2.400.000 USD (2013)

Chiếc vòng được thiết kế với dây đeo làm từ bạch kim, vàng và được đính hơn 30 viên kim cương xung quanh. Trong đó có 11 viên kim cương hình chữ nhật với các kích cỡ khác nhau, cùng những viên đá quý quan trọng nhất được đặt ở vị trí chính giữa và được bao quanh bởi các cặp kim cương Marquise nhỏ hơn, tạo nên cảm giác đối xứng cho chiếc vòng.

Tuy chiếc vòng tay cổ điển này rất lộng lẫy nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng một lớp sơn bóng đắt tiền để tạo thêm độ bóng chói khi sử dụng trang sức đắt tiền này. Chiếc vòng tay kim cương cổ điển này được bày bán với giá 2,4 triệu USD vào năm 2013, trở thành một trong những vòng tay đắt nhất mọi thời đại.

Vòng tay đắt nhất: kim cương cổ điển Van Cleef & Arpels

 

10. Vòng tay kim cương Cartier 1928 – 2.200.000 USD (2022)

Có đến hai chiếc vòng của Cartier lọt vào danh sách những chiếc vòng tay đắt nhất thế giới.

Chiếc vòng kim cương được công ty Pháp này chế tác vào năm 1928 chính là một điển hình, được xếp hạng thứ 10 trong những chiếc vòng tay đắt nhất. Những món đồ trang sức có chữ ký Cartier có thể được bán với giá cao hơn nhiều so với những món đồ trang sức không có thương hiệu.

Được thiết kế với 86 gam kim cương, bạch kim và vàng trắng, chiếc vòng này đã tạo nên đẳng cấp đặc biệt. Ngoài công dụng làm vòng tay, chiếc vòng này còn có tác dụng như một chiếc vòng cổ, một món đồ thời trang đa năng, có thể sử dụng cho bất kỳ trang phục nào.

Vòng tay kim cương Cartier 1928 được bày bán với giá 2,2 triệu USD vào năm 2022, có giá trị cao hơn cả trọng lượng của các kim loại quý tạo ra chiếc vòng tay này.

Vòng tay đắt nhất: kim cương Cartier 1928

 

Ưu điểm của những chiếc vòng tay đắt nhất thế giới

Một chiếc vòng tay tiêu chuẩn thường có giá dao động từ 20 đến 100 USD. Trong khi những chiếc vòng tay đắt nhất thế giới lại có xu hướng được ưa chuộng và săn đón nhiều hơn do những ưu điểm sau:

  • Được chế tạo từ những loại đá quý cao cấp.
  • Có thương hiệu sang trọng.
  • Chủ sở hữu trước đây nổi tiếng.
  • Có ý nghĩa lịch sử.

Khi kết hợp cùng những yếu tố này, giá trị của vòng tay được tăng cao hơn so với thông thường. Những chiếc vòng tay cổ điển có được chế tác tỉ mỉ có độ bền cao có giá cao hơn nhiều so với những món trang sức được chế tác bằng các vật liệu khác.

Vòng tay đắt nhất, ưu điểm làm vòng tay trở nên đắt

Comments are closed.