công ty kim cương Tiancheng

Công ty kim cương Tiancheng: nhà đấu giá thành lập năm 2011

Công ty kim cương Tiancheng là gì?

Công ty kim cương Tiancheng là nhà đấu giá trẻ Trung Quốc được dẫn dắt bởi một đội ngũ chuyên gia nổi tiếng và giàu kinh nghiệm. Tiancheng chuyên bán các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc và kim cương đá quý.

Ngoài cái tên công ty kim cương Tiancheng thì công ty này còn được gọi bằng 3 cách khác như: Tiancheng International Auctioneer Limited, Tiancheng International và Tian Cheng International.

Mặc dù TianCheng mới được thành lập trong thời gian không lâu nhưng công ty này lại được coi như một nhà đấu giá quan trọng. Điều này có được là vì ngay từ khi mới được thành lập thì ở đây đã tổ chức các cuộc đấu giá cao cấp và do đó thị phần của TianCheng càng ngày càng có xu hướng tăng cao.

Trong bốn nhà đấu giá lớn ở Châu Á như China Guardian, Sotheby’s, Christie’s và TianCheng, thì TianCheng là nhà đấu giá chiếm thị phần ít nhất so với các nhà đấu giá còn lại.

Công ty kim cương Tiancheng là gì?

 

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty kim cương Tiancheng

  • Năm 2011, công ty kim cương Tiancheng chính thức được thành lập. Tiancheng tập trung mục tiêu đấu giá vào các bức tranh cổ điển Trung Quốc, tranh và nghệ thuật đương đại của Trung Quốc.
  • Cẩm thạch là một mặt hàng cao cấp được bán đấu giá tại Tiancheng. Một lượng ngọc bích của Tiancheng dự kiến sẽ bán được với giá 45 triệu đô la Mỹ trong đợt giảm giá vào tháng 6 năm 2013 và trong đợt giảm giá mùa xuân vào tháng 6 năm 2015 lượng ngọc bích đã bán với giá 38 triệu đô la Mỹ.
  • Đa số khách hàng của công ty kim cương Tiancheng là tại Trung Quốc chiếm khoảng 50%, còn 50% còn lại là nằm ở các nước như: Đài Loan, Hoa Kỳ, Nga, Anh và khu vực Đông Nam Á.

Các nhà lãnh đạo của công ty kim cương Tiancheng:

  • Ông Zheng Yan: Chủ tịch Tiancheng.
  • Bà Connie Huang: Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận trang sức.

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty kim cương Tiancheng

 

Mạng lưới hoạt động của công ty kim cương Tiancheng

Với sự hiểu biết vững chắc về các yêu cầu văn hóa của khách hàng và tầm nhìn rộng lớn về thế giới nghệ thuật, công ty hướng đến việc khám phá những mục tiêu mới trong thị trường đấu giá Châu Á.

Công ty kim cương Tiancheng hoạt động có trụ sở chính ở Hồng Kông cùng với các chi nhánh khác như Thượng Hải và Bắc Kinh.

Ngoài việc tổ chức đấu giá trực tiếp tại các địa điểm ở các trụ sở và chi nhánh, thì Công ty kim cương Tiancheng còn tổ chức buổi đấu giá trực tuyến trên trang Website của công ty để các khách hàng trên khắp thế giới có thể tham gia cùng.

Mạng lưới hoạt động của công ty kim cương Tiancheng

 

Các vật phẩm đấu giá nổi bật của công ty kim cương Tiancheng

Tuy mới thành lập chưa được bao lâu, nhưng công ty kim cương Tiancheng đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường Châu Á nhờ thông qua các cuộc đấu giá có quy mô lớn. Dưới đây là các vật phẩm đấu giá nổi bật tại Tiancheng:

  • Ngày 15 tháng 6 năm 2013, Angelina Jolie là một nữ diễn viên, nhà làm phim và nhà hoạt động nhân đạo người Mỹ đã bán đấu giá 2 món đồ trang sức đá quý tại công ty kim cương Tiancheng để gây quỹ cho tổ chức từ thiện trẻ em bị ảnh hưởng do các cuộc xung đột của bà.

Món đồ thứ nhất là chiếc vòng cổ Elise bằng kim cương đã được Jolie sử dụng trong bộ phim The Tourist năm 2010 của bà. Chiếc vòng cổ bằng kim cương này đã được bà đặt làm bởi thợ kim hoàn Robert Procop.

Món đồ thứ hai là một chiếc nhẫn ngọc lục bảo hình đệm được bà đeo tại buổi công chiếu phim Kung Fu Panda 2 và thiết kế này cũng được làm từ bàn tay của Robert Procop.

  • Ngày 7 tháng 12 năm 2014, cô Jenny Tseng là một nữ ca sĩ nhạc pop người Quảng Châu cũng đấu giá bán hơn 50 món đồ tại Tiancheng để gây quỹ cho tổ chức từ thiện dành cho trẻ em. Trong 50 món đồ có một chiếc nhẫn kim cương và cẩm thạch tự nhiên được bán với giá 378.205 đô la Mỹ.
  • Năm 2016, bộ trang sức của Kat Florence do Sarah Jessica Parker, một nữ diễn viên và nhà sản xuất truyền hình đã đeo được bán với tổng số tiền là 11.561.640 đô la Hồng Kông. Toàn bộ số tiền này sẽ dùng để gây quỹ cho các nạn nhân của trận động đất ở Nepal vào năm 2015 và xây dựng lại trường học cho 420 trẻ em ở Pokhara.
  • Tháng 5 năm 2016, Công ty kim cương Tiancheng đã tổ chức cuộc đấu giá với 280 món đồ quý hiếm tại Phiên đấu giá trang sức và cẩm thạch mùa xuân 2016 có tổng giá trị khoảng 28,3 triệu đô la Mỹ.

Các vật phẩm đấu giá nổi bật của công ty kim cương Tiancheng

 

Ngoài công ty kim cương Tiancheng thì bạn có thể mở rộng kiến thức của mình bằng việc tìm hiểu thêm một số nhà đấu giá lớn khác trên thế giới như: Artcurial, Bonhams, Dorotheum, Heritage AuctionsSkinner.

Comments are closed.