bông tai đắt nhất

10 bông tai đắt nhất thế giới: sang trọng và quyền quý

Đôi hoa tai đắt nhất mọi thời đại có tên là Apollo và Artemis, cặp bông tai này từng được bán với giá 57,4 triệu USD vào năm 2017. Mặc dù màu sắc của hai chiếc bông tai không giống nhau, nhưng độ hoàn hảo về màu sắc của hai viên đá ở hai bông tai lại tương xứng với nhau. Dưới đây là top 10 bông tai đắt nhất thế giới được mọi người yêu thích và săn lùng mọi thời đại:

1. Bông tai Apollo và Artemis – 57,4 triệu USD

2. Bông tai Apollo Blue – 42,1 triệu USD

3. Bông tai Miroir de L’amour – 17,629 triệu USD

4. Bông tai kim cương màu Bulgari – 16,099 triệu USD

5. Bông tai The Oriental Sunrise – 11,609 USD

6. Bông tai kim cương và đá Ruby – 11,552 triệu USD

7. Bông tai kim cương Magnificent – 9,693 triệu USD

8. Bông tai The Imperial Cushions – 9,299 triệu USD

9. Bông tai Sensational Diamond Ear Pendants – 8,565 triệu USD

10. Bông tai kim cương xanh – 7,418 triệu USD

 

Bông tai đắt nhất là bông tai nào?

 

Những yếu tố giúp cho bông tai trở giá trị

Một đôi bông tai thường có giá bán trung bình ở các cửa hàng từ 20 đến 100 USD, nhưng đôi hoa tai đắt nhất lại có thể dễ dàng bán với giá hàng triệu USD. Dưới đây là một số yếu tố mà những hoa tai đắt nhất thế giới thường sở hữu:

  • Sử dụng các loại đá quý hiếm
  • Kết hợp cùng với kim loại quý
  • Được tạo bởi các thương hiệu uy tín trên thị trường

Bông tai đắt nhất, Những yếu tố làm cho bông tai trở nên đắt

 

10 đôi bông tai đắt nhất thế giới tuyệt đẹp hiện nay

Bông tai là món trang sức có bề dày lịch sử đã tồn tại được khoảng 150.000 năm tuổi. Mặc dù trong thời kỳ xưa bông tai hình dạng hạt bằng vỏ sò có thể rất đẹp, nhưng đồ trang sức này không thể sánh bằng những bông tai hiện đại, do những món đồ trang sức sau này thường được làm bằng đá quý và kim loại quý có giá trị gần như vô giá. Cũng có nghĩa là người sở hữu sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn nếu muốn có được những đôi bông tai đắt nhất này.

 

1. Bông tai đắt nhất: bông tai Apollo và Artemis – 57,4 triệu USD (2017)

Đôi hoa tai đắt nhất thế giới là Apollo và Artemis, một đôi hoa tai được bán theo lô riêng lẻ trong cuộc đấu giá của Sotheby vào năm 2017. Tổng giá bán của bông tai Apollo và Artemis này là 57,4 triệu USD, trong đó chiếc bông tai kim cương xanh (Apollo) có giá 42,1 triệu USD, đắt hơn nhiều so với chiếc bông tai kim cương hồng (Artemis).

Hầu hết những đôi bông tai sẽ có màu sắc giống nhau, nhưng Apollo và Artemis là một thiết kế rất sáng tạo, độc đáo khi hai viên kim cương hiếm cùng với chất lượng cao của hai chiếc hoa tai có màu sắc khác nhau. Do những viên kim cương này có độ tinh khiết, màu sắc và trọng lượng carat tương đối cao, nên đôi bông tai đã được định sẵn giá trị cao ngất ngưởng.

Khi Sotheby’s quảng cáo đôi bông tai Apollo và Artemis trước sự kiện đấu giá Magnificent Jewels And Noble Jewels vào tháng 5 năm 2017, họ đã mô tả đôi hoa tai này là “những viên kim cương được gửi đến từ các vị thần”. Chỉ riêng phần mô tả này thôi cũng đủ khiến người nghe hình dung ra đôi bông tai đắt nhất thế giới này không phải là một đôi hoa tai đá quý thông thường.

Thông thường những viên kim cương trong suốt, không màu là loại đá quý được sử dụng phổ biến, đặc biệt được dùng để làm nhẫn đính hôn, nhưng đối với nhà sưu tập và các gia đình quý tộc thì những viên kim cương xanh lam và hồng mới là loại đá quý thu hút họ. Những loại kim cương màu này thường có màu sắc rực rỡ hoặc lạ mắt và tương đối hiếm.

Việc tìm kiếm những viên kim cương có màu sắc hoàn hảo và lý tưởng có thể sẽ mất một thời gian rất dài. Với những yếu tố mà đôi bông tai Apollo và Artemis đang sở hữu, thì mức giá 57,4 triệu USD là hợp lý. Nói tóm lại, gần như không thể tìm thấy một cặp bông tai có chất lượng cao hơn hoặc tương tự đôi hoa tai này, đó là lý do tại sao Apollo và Artemis lại đắt như vậy.

Bông tai đắt nhất: bông tai Apollo và Artemis

 

2. Bông tai Apollo Blue – 42,1 triệu USD

Kim cương xanh là một trong những loại đá quý đắt và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Chiếc bông tai Apollo Blue đã được bán vào năm 2017.

Mặc dù bông tai Apollo Blue chỉ có một chiếc duy nhất, nhưng chiếc hoa tai này lại được tạo bởi một viên kim cương xanh có màu sắc sống động và độ tinh khiết cực cao với mức giá ngất ngưởng trên mỗi carat. Chiếc hoa tai này có giá 42,1 triệu USD là lọt vào top 2 những bông tai đắt nhất ngay sau khi bán.

Với trọng lượng là 14,54 carat thì viên kim cương xanh này đã có kích thước lớn hơn và trong hơn so với đôi bông tai viên kim cương màu Bulgari xếp hạng 4 trong danh sách này, điều này có thể là lý do hàng đầu khiến cho chiếc bông tai Apollo Blue có mức giá cao như vậy.

Đôi bông tai kim cương xanh bên cạnh việc được kết hợp cùng với bạch kim sang trọng thì các tiêu chuẩn 4C như màu sắc, độ tinh khiết, vết cắt và trọng lượng carat đều ở mức xuất sắc. Do đó, giá trị của viên kim cương khi lấy ra ra khỏi chiếc bông tai Apollo vẫn được bán với giá hàng triệu USD.

Bông tai đắt nhất: Apollo Blue

 

3. Bông tai Miroir de L’amour – 17,629 triệu USD

Nếu bạn quan sát kỹ đôi hoa tai đắt top 3 Miroir de L’amour (có ý nghĩa là tấm gương tình yêu), thì bạn có thể biết rõ được tại sao bông tai này có cái tên này. Đôi bông tai kim cương không màu này có độ sáng bóng và lấp lánh đến mức nhìn giống như một chiếc gương.

Mặc dù trên đôi bông tai Miroir de L’amour không có bất kỳ viên kim cương màu nào, nhưng vẫn được đấu giá thành công với mức bán 17,629 triệu USD.

Đôi bông tai đắt nhất này là sự kết hợp giữa các cụm kim cương có hình bông hoa đang nở và những viên kim cương cắt hình quả lê với kích thước khổng lồ. Trong khi những đôi bông tai đắt nhất thế giới thường đính những viên kim cương nặng hơn 10 hoặc 20 carat, thì hoa tai Miroir de L’amour lại sở hữu viên đá quý có trọng lượng hơn 50 carat.

Chính vì đôi bông tai Miroir de L’amour được thiết kế tinh tế, sắc sảo cùng với viên kim cương cắt hình quả lê lớn nổi bật nên điều này đã giúp cho món đồ trang sức này có giá trị rất cao. Mọi hình ảnh và video đều không thể lột tả được vẻ đẹp của món trang sức này so với việc được quan sát trực tiếp ở ngoài.

Bông tai đắt nhất: hoa tai Miroir de L’amour

 

4. Bông tai kim cương màu Bulgari – 16,099 triệu USD (2014)

Bulgari (hoặc BVLGARI) là một trong những thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới. Những mặt hàng như đồ trang sức, đồng hồ và túi xách của thương hiệu này thường được bán với giá hàng nghìn USD.

Bông tai kim cương màu Bulgari là một món đồ có giá bán vượt xa mức giá thông thường của nhãn hàng này. Đôi bông tai đắt nhất thế giới này có một cụm kim cương không màu hình chiếc lá được kết hợp cùng một viên kim cương hình quả lê chế tác tinh tế ở phía dưới.

Đôi bông tai Bulgari được thiết kế khá độc lạ khi một bên gắn kim cương xanh nhạt trong khi bên còn lại là viên kim cương hồng. Bất chấp sự khác biệt về màu sắc, đôi hoa tai chất lượng cao này đã được bán với giá 16,099 triệu USD vào năm 2014.

Lý do tại sao đôi bông tai này được bán với giá ngang với một ngôi dinh thự hạng sang?

Thứ nhất, bông tai đắt nhất được sản xuất bởi Bulgari, một trong những thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới. Thương hiệu này có danh tiếng xuất sắc và chỉ phục vụ cho những người mua giàu có nhất, vì vậy các mặt hàng có thương hiệu này hầu như rất đắt tiền.

Thứ hai, đôi bông tai này có những viên kim cương màu quý hiếm, cả hai đều thể hiện độ trong và màu sắc đáng kinh ngạc. Trong đôi hoa tai đắt nhất này cũng chứa nhiều viên kim cương không màu có chất lượng hàng đầu.

Bông tai đắt nhất: kim cương màu Bulgari

 

5. Bông tai The Oriental Sunrise – 11,609 triệu USD (2016)

Trên thực tế, kim cương vàng không bán được nhiều như kim cương không màu, giá trị không cao bằng kim cương xanh và kim cương hồng. Nhưng The Oriental Sunrise là một đôi bông tai kim cương vàng đã phá vỡ nhiều kỉ lục.

Mặc dù đôi hoa tai đắt nhất này không hoàn hảo, nhưng vẫn được bán với giá 11,609 triệu USD vào năm 2016. Giá trị cao hơn bình thường này có thể liên quan đến màu sắc của viên kim cương chủ.

Đôi hoa tai The Oriental Sunrise có tổng cộng 3 viên kim cương mỗi bên và được chế tác vô cùng tỉ mỉ.

Bên cạnh đó, màu sắc nổi bật của hai viên kim cương vàng trên nền kim cương không màu đã tạo nên nét độc đáo cho đôi hoa tai đắt nhất này.

Bông tai đắt nhất: The Oriental Sunrise

 

6. Bông tai gắn kim cương và đá Ruby – 11,552 triệu USD (2016)

Mặc dù kim cương nổi tiếng là loại trang sức đắt nhất thế giới, nhưng những món đồ từ đá hồng học thường được bán nhanh chóng. Đặc biệt là khi viên hồng ngọc có độ tinh khiết cao và màu sắc giống như “máu chim bồ câu”.

Đây cũng là lý do tại sao đôi bông tai kim cương và đá Ruby được bán với giá 11,552 triệu USD trong buổi đấu giá vào năm 2016. Xét cho cùng, mỗi viên đá Ruby có màu đỏ thẫm lộng lẫy được cắt hình bầu dục đều có màu sắc và độ trong hoàn hảo.

Mặc dù viên Ruby này không phải là viên to nhất (chỉ nặng hơn 9 và 10 carat), nhưng chất lượng đồng đều của hai viên đá đã khiến đôi bông tai trở thành một món trang sức đáng cao cấp và hiếm có. Vòng hoa kim cương cắt tròn bao quanh mỗi viên hồng ngọc làm tăng thêm giá trị tổng thể và tính thẩm mỹ của đôi hoa tai đắt nhất này.

Nếu chỉ xét riêng viên đá hồng ngọc thì những viên đá quý màu đỏ lấp lánh trên đôi hoa tai kim cương này là một trong những viên hồng ngọc đắt nhất mọi thời đại.

Bông tai đắt nhất: kim cương và đá Ruby

 

7. Bông tai kim cương Magnificent – 9,693 triệu USD (2014)

Cho đến nay, những chiếc bông tai kim cương không màu liên tục xuất hiện trên thị trường. Một trong số đó là bông tai kim cương Magnificent với vẻ đẹp lấp lánh được bán với mức giá 9,693 triệu USD vào năm 2014.

Bông tai kim cương Magnificent không có các mắt xích hình chuông đáng yêu như bông tai The Imperial Cushions bên dưới, nhưng những viên kim cương không màu được cắt hình quả lê nặng hơn 25 carat mỗi chiếc đã làm cho đôi hoa tai này trở nên nổi bật hơn. Yếu tố giúp cho đôi bông tai đắt nhất thế giới này trở nên ấn tượng hơn là sự kết hợp giữa vàng 18K (vàng trắng) và kim cương.

Đôi bông tai này khi đeo lên sẽ cực kì lấp lánh và thu hút ngay ánh nhìn do độ lớn và độ phản sáng của hai viên kim cương chủ đều nằm ở mức xuất sắc.

Bong tai dat nhat, Bong tai kim cuong Magnificent

 

8. Bông tai The Imperial Cushions – 9,299 triệu USD (2011)

Đôi bông tai The Imperial Cushions có thiết kế nhiều viên kim cương nhỏ xếp thành hàng dọc và 1 viên kim cương chủ nằm ở dưới cùng. Tuy nhiên, kiểu cắt và sắp xếp đã đưa thiết kế trang sức của đôi bông tai này lên một tầm cao mới.

Trên cùng của đôi bông tai là một viên kim cương cắt tròn, tiếp đến là một viên kim cương cắt Baguette, sau đó đến ba viên kim cương hình chuông đáng yêu liên tiếp.

Điểm nhấn thực sự của đôi bông tai đắt nhất thế giới này là viên kim cương khổng lồ ở phía dưới cùng. Mỗi một viên kim cương nặng khoảng 23 carat. Vào năm 2011, đôi bông tai đắt nhất thế giới The Imperial Cushions được bán với giá 9,299 triệu USD.

Những viên kim cương của bông tai The Imperial Cushions gần như hoàn hảo và giá trị carat cao khiến viên đá quý trở nên độc nhất vô nhị. Vì hầu như các bông tai kim cương chỉ có trọng lượng một vài carat.

Bông tai đắt nhất: The Imperial Cushions

 

9. Bông tai Sensational Diamond Ear Pendants – 8,565 triệu USD

Đôi bông tai Sensational Diamond Ear Pendants cũng có thiết kế tương tự như đôi bông tai The Imperial Cushions với chế tác làm nổi bật hết cỡ viên đá chủ.

Bất cứ ai đeo đôi bông tai Sensational Diamond Ear Pendants đều có thể bị nhầm lẫn là người thuộc hoàng gia hoặc tầng lớp quý tộc. Mỗi một chiếc bông tai bao gồm ba viên kim cương nổi bật với viên lớn nhất nặng hơn 22 carat.

Đôi bông tai này được đấu giá thành công với mức bán 8,565 triệu USD.

Bông tai đắt nhất: Sensational Diamond Ear Pendants

 

10. Bông tai kim cương xanh – 7,418 triệu USD

Những viên kim cương màu (nhất là kim cương xanh lam) đều được bán với mức giá cao khi viên đá có độ tinh khiết cao.

Khi đấu giá, đôi hoa tai kim cương xanh này được bán với  mức giá là  7,418 triệu USD. Mỗi chiếc bông tai chứa hơn sáu viên kim cương, một số viên hình lá được chế tác đính chặt chẽ với nhau.

Những viên kim cương này chắc chắn không phải là viên kim cương lớn nhất được sử dụng để làm hoa tai, nhưng để tập hợp được những viên kim cương cùng độ lớn và tương đồng về độ rực rỡ cũng như không có tạp chất (không bị vỡ bên trong) là gần như bất khả thi.

Đôi bông tai đắt nhất thế giới này sở hữu những viên kim cương màu xanh siêu trong và hiếm nhất trên thế giới. Mỗi viên kim cương trên đôi bông tai này đều có thể bán riêng với giá hàng trăm cho đến hàng triệu USD.

Bông tai đắt nhất: kim cương xanh

Comments are closed.